Bún cá Hà Tiên

Bài viết Bún cá Hà Tiên thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún cá Hà Tiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bún cá Hà Tiên”

Đánh giá về Bún cá Hà Tiêncá, buộc chặt, làm sạch, rửa sạch, cắt làm hai khúc: đầu và đuôi. Đầu tiên được cắt rời với bộ nhớ nguyên. Rạch bao tử, lấy thức ăn ra, muối, rửa sạch. The not to be that the password, giập gan thì bộ nhớ mất ngon. Cá ruột đệm là phần ngon nhất của cá!

hình ảnh

 Cá được đem hấp bằng xửng để nước ngọt trong cá chảy xuống nồi nước lèo bên dưới. Khi thấy cá chín nhăn da thì vớt ra, bỏ da, bẻ cá ra từng miếng bằng ngón tay, xếp gọn ra dĩa để riêng. Tiếp theo, sử dụng loại tôm to bằng ngón tay, còn tươi (tôm sú hoặc tôm sắt) đem rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, ướp gia vị… trụng chín cho tôm săn lại múc ra tô để nguội.
Cho tôm khô vào bọc vải sạch nấu sôi với nước lèo để tăng vị thơm ngọt. Nước lèo phải trong, ngọt nước và có hương vị mặn mà. Mùa mưa, cá lóc đồng thường có trứng, người ta cà nhẹ cho trứng tơi ra, cho vào nồi nước lèo, trứng nổi lên từng hạt nhỏ kết váng vàng tươi trông rất hấp dẫn.
 Rau nhút cắt khúc sắp dưới đáy tô. Cho một vốc bún sợi nhỏ vào tô, chế nước lèo thật nóng vào bún, chắt ráo nước, sau đó cho cá và tép lên trên, đổ nước lèo nóng ngập tô. Ngắt vài cọng rau răm rải lên mặt với vài lát ớt đỏ. Nêm bún bằng nước mắm ngon nguyên chất Phú Quốc thì mới đúng điệu, làm tăng hương vị món bún cá. Đặc biệt, bún cá Hà Tiên không sử dụng hành lá, giá sống và rau thơm các loại, trừ rau răm.


Các câu hỏi về cách nấu bún cá hà tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá hà tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún riêu chay ngon đơn giản và chuẩn vị nhất | Hanhphucvang - Hanhphucvang - hoatuoibattu.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

Related Posts

About The Author