Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà

Bài viết Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Mời quý cùng Duy vàp bếp làm món bún cá Hà Nội chuẩn vị đơn giản tại nhà nhé #buncahanoi #hanoi #nauantainha
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
------------------
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
-----------------
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
--------------
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
Đi chợ - Market: http://bit.ly/2uiCI06
Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw
--------------
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị, thịt cá ngọt mềm kết hợp vị chua thanh của me và các gia vị tạo nên hương vị thanh mát giải nhiệt ngày hè. Bí quyết làm bún cá truyền thống của người Hà Nội được chia sẻ dưới đây chắc chắn thơm ngon không thua gì hàng quán bạn có khả năng tham khảo.

Bún cá Hà Nội là món ăn nổi tiếng gắn liền với vùng đất Hà thành. Sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu với nhau tạo ra hương vị đặc biệt mà khi ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Mọi Người Cũng Xem   Cuối tuần học cách làm bún cá hồi nấu chua chiêu đãi cả nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cà ri bò

Nguyên liệu nấu bún

– 1 kg bún tươi

– 1 kg cá rô phi tươi (Chọn loại rô phi to, dày mình)

– 300g xương ống heo

– Đậu hũ: 5 miếng

– Cà chua: 5 quả

– Bột năng: 100g

– Rau cần: 300g 

– Thì là, hành lá: 01 mớ 

– Hành khô, gừng, me chua khô, chanh

– Gia vị: Dầu điều, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu xay

Lưu ý: Ngoài cá rô phi có thể sử dụng cá lóc, cá thu hay những loại cá khác theo sở thích. Rau ăn kèm có thể lựa chọn đa dạng như rau cải nhưng cách làm bún cá chuẩn vị Bắc thường ăn với rau cần.

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 1

Những nguyên liệu chính để nấu bún cá ngon

Cách nấu bún cá ngon

✅ Mọi người cũng xem : market research analyst là gì

Bước 1: Sơ chế rau, hành, me

– Hành khô bóc vỏ thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

– Rau cần rửa sạch, nhặt rễ, cắt khúc 4-6cm. Hành lá, thì là nhặt sạch cắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

– Ngâm me chua với khoảng 100ml nước nóng, sử dụng thìa dầm cho me tan đều trong nước, lọc lấy nước me.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì gà ngon

Bước 2: Cá làm sạch thái miếng

– Cá mua về đánh sạch vảy, xát muối cả bên ngoài và bên trong, mổ cá lấy hết phần nội tạng bên trong và đặc biệt bạn nhớ làm sạch phần màng đen bám trong khoang bụng con cá để khi ăn cá không bị hôi tanh sau đó rửa sạch.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua - mướp đắng dai ngon, hấp dẫn tại nhà

– sử dụng vải sạch thấm khô cá, lấy dao lọc rời phần thị và phần xương cá để riêng.

– Phần thịt phi lê cá thái vát cạnh, miếng dài có độ dày khoảng 3cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê muối và ½ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa con nước mắm, 2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều đặn để ngăn mát tủ lạnh không quá 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 3

Phi lê cá, thái thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị cho ngấm

✅ Mọi người cũng xem : green fee là gì

Bước 3: Chiên cá

– Lấy cá trong tủ lạnh ra rồi cho vào túi zip (túi có mép dán) hoặc hộp có nắp đậy rồi đổ bột năng vào, xóc đều đặn cho bột bám một lớp mỏng quanh miếng cá. Bột năng giúp tăng độ kết dính, độ dẻo cho cá giúp cá chiên không bị bở.

– Vẫn sử dụng chảo vừa chiên đậu hũ, đổ nhiều dầu vào rồi đun cho dầu nóng già sau đó cho cá vào chiên ngập dầu, chiên lửa to đến khi cá vàng đều thì gắp ra để vào giấy thấm cho giảm bớt dầu.

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 4

Cho cá vào chiên ngập dầu vàng giòn

Bước 4: Chiên đậu hũ

– Đậu thái miếng vuông vừa ăn

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 5

– Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu tốt nhất để chiên là ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ. Cho vào chảo lượng đậu hũ vừa đủ, nhớ đừng nên để các miếng đậu dính vào nhéu vì sẽ rất khó lấy ra. Đậu hũ sẽ vàng đầu đẹp mắt khi chiên ở lửa vừa. Trong quy trình chiên, bạn nhớ để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang mặt còn lại để không bị bể nát.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt thơm ngon đơn giản tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè đỗ đen trân châu

Bước 5: Nấu nước sử dụng bún cá

– Xương ống rửa sạch chặt miếng to rồi cho vào nồi nước sôi chần trong 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước. Phần nước chần xương bạn đổ đi.

– Cho phần xương cá và xương ống heo đã chần vào nồi, thêm gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa con nước mắm rồi đổ 3 lít nước vào đun sôi vặn nhỏ lửa để ninh lấy nước dùng.

– Nồi xương ống heo và xương cá đã ninh xong, vớt ra khỏi nồi nước dùng.

– Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu điều vào rồi cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua mềm thì đổ vào nồi nước sử dụng. 

– Tiếp theo, thêm từ từng thìa nước me chua vào nồi khuấy đều đặn lên, nêm nếm tới khi vừa miệng thì dừng. 

– Bắc nồi nước sử dụng lên bếp, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội dễ dàng tại nhà - 6

Chế biến nồi nước lèo bún cá màu sắc hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức bún cá

– Rau cần chần với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn.

– Chần qua bún với nước sôi, để ráo nước rồi chia đều đặn ra các bát tô, xếp cá, đậu rán, rau cần, hành lá, thì là lên trên cùng, chan nước sử dụng và thưởng thức khi còn nóng. Vắt thêm lát chanh, thêm dấm tỏi ớt ăn cho thơm nếu bạn thích.

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 7

Thành phẩm bát bún cá chuẩn vị thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu bún cá ngon tuy dễ dàng nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người nấu. Bún cá ngon phải thì nước dùng có vị ngọt đậm đà, vị chua nhẹ của me và cà chua và đặc biệt là thịt cá mềm nhưng không nát, vừa đủ gia vị, không tanh. Chúc bạn thành công với công thức nấu bún cá trên.

Cho bún vào miệng nhéi, nếu không thấy điều này thì tức là bạn đang ngậm cả bồ hóa chất


Các câu hỏi về cách nấu bún cá lóc hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá lóc hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author