Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon không bị tanh

Bài viết Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon không bị tanh thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon không bị tanh”

Đánh giá về Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon không bị tanh



Mục lục

1. Bún cá miền Tây cần nguyên liệu gì?

Thông thường với món bún cá miền Tây người dân vùng này dùng các nguyên liệu chính như sau:

  • 2 con cá lóc đồng 1 kg làm sạch
  • Cún con 1 kg
  • Sả 5 cây (đập, dập lại)
  • Ngải bún, sá cây, nghệ thuật tươi: 1 thứ nhỏ nhỏ
  • Sả bằm: 3 muỗng canh
  • Tôi 20 gram
  • Tôm khô 20 gram
  • Mắm ruốc
  • Sả đập vụn: 1 chén nhỏ
  • Rau ăn kèm: rau muống bào, rau bọc, giá sống, rau thơm

Đồng lóc cá chọn:

  • Cá lóc đồng có vảy màu đen sậm do chúng chui sâu xuống bùn lầy khi sống tự do dưới ao hồ hay ruộng. Ngược lại có lóc nuôi vảy hơi sám, sáng màu.
  • Cá lóc đồng phần đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc. Riêng phần thân cá lóc đồng khá ốm, nhìn qua có cảm giác nhiều xương. Ngược lại cá lóc nuôi thì đầu to, nhìn hơi phình ra ở phần bụng, có cảm giác thường xuyên thịt.
  • Muốn mua cá lóc đồng ngon thì bạn đọc nên chọn loại cá từ 0,5 đến 1 kg, đừng chọn cá lớn trên 1 kg.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún xương bò thơm ngon nóng hổi, bổ dưỡng tại nhà!
Nguyên liệu cần có để nấu món bún cá miền Tây. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

✅ Mọi người cũng xem : amos là gì

2. Hướng dẫn cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon mà không bị tanh

Ở các tỉnh miền Tây Nam bộ có hai món cá mà bất kỳ thực khách nơi nào cũng yêu thích: (1) Cháo cá rau đắng; (2) Bún cá. Điều đặc biệt của hai món ăn này là người dân vùng sông nước rất biết cách chế biến để món cháo hay món bún không còn vị tanh mà đậm đà vị ngọt của thịt cá. Theo tìm hiểu của Cachnau.vn người dân ở đây có một vài cách làm khá dễ dàng từ sơ chế cá lóc cho đến tẩm ướp và dùng một vài nguyên liệu quen thuộc như ngái bún, sả… Dưới đây là chi tiết cách nấu bún cá miền Tây chuẩn vị, mời bạn đọc theo dõi!

✅ Mọi người cũng xem : mỹ phẩm xách tay là gì

2.1. Cách nấu nước lèo bún cá miền Tây chuẩn vị

  • Ngải bún, gừng đem giã hơi dập. Riêng nghệ thì giã nhuyễn. Lưu ý, bước này nhớ đừng nên mang 3 nguyên liệu này để xay nhuyễn nhé.
  • Nấu một nồi nước khoảng 2,5 lít đun sôi rồi cho ngải bún, gừng, nghệ cùng sả bó cây đã đập dập vào nồi nước sử dụng.
  • Khi nước dùng ở trên sôi thì cho cá lóc đã làm sạch vào nồi. Nấu với lửa lớn cho nước sôi đều đặn trở lại thì Giảm lửa nhỏ.
  • Nêm 50 gram mắm ruốc vào nồi nước sử dụng. Nêm sơ gia vị lần 1 gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm.
  • Nấu khoảng 10 phút thì vớt cá lóc ra đĩa bỏ xương, giữ lại phần thịt cá riêng.
  • Nước sử dụng đem lọc qua rây để bỏ cặn sả, gừng, ngái bún rồi cho tôm khô vào. Nấu với lửa vừa khoảng 15 phút cho tôm ra nước ngọt. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nước sử dụng bún cá lấy vị ngọt từ thịt cá và tôm khô. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

2.2. Làm mắm me cho món bún cá

  • Cho một ít dầu ăn vào nồi. Sau đó cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm rồi đổ thêm 100 ml nước lọc vào.
  • Cho me vào nồi nấu cho me mềm ra. Nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt. Đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Bước làm mắm me để ăn kèm với bún cá. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nước mũi chảy liên tục

2.3. Hoàn thành và thưởng thức món bún cá miền Tây

  • Đun sôi 5 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho chén sả ớt tỏi bằm còn lại vào phi thơm.
  • Khi sả ớt tỏi bằm thơm vàng thì tắt bếp và lọc qua rây để bỏ hết dầu mỡ.
  • Nồi nước sử dụng cá ở trên đem đun sôi lại rồi cho phần sả ớt tỏi đã phi này vào.
  • Trụng bún tươi cho ra tô, xếp thịt cá lóc lên trên rồi múc nước dùng ở trên vào.
  • Thưởng thức món bún cá miền Tây với rau sống và nước mắm me đã làm ở trên.
Bước phi sả ớt tỏi bằm rồi cho vào nước dùng làm món ăn này thơm và đậm vị hơn. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

✅ Mọi người cũng xem : tư duy kinh doanh là gì

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún bò viên đậm đà dễ dàng tại nhà - FujiFoods

3. một số mẹo hay khi nấu bún cá lóc miền Tây

Trong cách nấu bún cá miền Tây ở trên có khả năng thấy một vài mẹo hay mà bạn đọc nên lưu lại như sau:

  • Với món bún cá nói chung luôn cần ngải bún, sả và nghệ. Chính 3 nguyên liệu này sẽ làm cho món bún cá không còn mùi tanh và màu sắc đẹp.
  • nhớ đừng nên phi lê cá lóc để nấu vì sẽ làm cá nát. Nên nấu cả lóc nguyên xương ở trên thịt cá cá chín tới, nước dùng ngọt hơn. Sau khi nấu xong sẽ lấy thịt cá lóc ra để ăn bún.
  • Phần phi sả ớt tỏi bằm nên làm ở bước cuối cùng để nước sử dụng thơm và trọn vị hơn, nhớ đừng nên làm trước.
Tô bún cá miền Tây đẹp mắt và thơm ngon. Ảnh: Youtube Món ăn ngon hàng ngày

Ở trên là cụ thể cách nấu bún cá miền Tây chuẩn vị nhất mà ban biên tập giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài cách nấu này bạn đọc cũng có khả năng tham khảo thêm thường xuyên cách làm bún cá khác như bún cá Quy Nhơn, bún cá nhé Trang nha. Mến chúc bạn đọc thành công với món ăn dân dã xứ sông nước này.

Đức Lộc



Các câu hỏi về cách nấu bún cá miền nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá miền nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author