Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà

Bài viết Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh chiêu đãi cả nhà


Xem nhanh
Bún cá ngừ bổ dưỡng, thơm ngon độc đáo, ăn 1 lần là không thể quên, món ăn sáng dễ làm và vô cùng hấp dẫn cho cả nhà mình nè các bạn ơi. Fan ăn uống thì tuyệt đối không thể bỏ qua món bún cá ngừ siêu ngon này đâu nha!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Cá ngừ là một trong số những loại hải sản được thường xuyên người yêu thích nhờ chất lượng thịt thơm và chứa các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đây là loại cá có thể dùng nhiều món ăn ngon hằng ngày như hấp, kho, chiên, nấu canh … nhưng bún cá thì chắc hẳn ai cũng không từng thử. Cách nấu bún cá ngừ ngon là phải đậm đà hương vị, giữ ngọt thanh từ nước sử dụng và đặc biệt là mùi thơm không lẫn mùi tanh. To must be variable to be a life of a bum fish standard, you need to note important from the option of integer, sơ chế, ướp vị… và không phải ai cũng biết cách làm. Sau đây, mời bạn cùng META vào bếp để cùng học cách nấu món bún cá ngon đổi bữa cho gia đình trong ngày cuối tuần nhé.

Nguyên liệu làm bún cá chuẩn vị miền Trung

  • 1kg cá ngừ.
  • 300gr xương heo.
  • 1/4 trái.
  • 2 left cà chua.
  • Hành lá, rau răm, ớt, hành tím (hành khô).
  • 1kg bún tươi.
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối (hoa chuối), cải mầm, giá đỗ.
  • Gia vị bao gồm: Nước mắm, muối, bột ngọt.

 Cách nấu bún cá ngon đúng điệu miền Trung

Cách chọn mua cá ngừ ngon: Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn nên Giảm sử dụng cá đông lạnh thay vào đó nên ưu tiên chọn cá ngừ đại dương vì cá ngừ đại dương có thịt thơm và chắc hơn, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon rất dễ dàng:

  • Bạn nên chọn cá có mắt sáng và trong, thấy rõ cả phần con ngươi. Nếu mắt cá híp lại chứng tỏ cá đã để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
  • Kiểm tra mang cá, cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
  • Bạn có thể sử dụng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng) của cá nếu da có độ co giãn tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.
  • Nếu mua cá đông lạnh thì bạn nên chọn cá mới đánh bắt không quá 1 tháng. Sau đó bạn kiểm tra xem bao bì có bị rách, hở ở chỗ nào không và quan sát phần cá ở bên trong. Nếu bên trong bao bì có lớp tuyết dày đặc vì có thể chúng đã được bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi lại cấp đông lần nữa nên bạn nhớ đừng nên chọn sản phẩm đó.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu mắm miền Tây thơm ngon ngất ngây dễ làm tại nhà ăn là ghiền

>> Xem thêm: Cách bảo quản bún tươi qua đêm trong tủ lạnh được lâu ngày

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để toát mồ hôi

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách làm bún cá ngừ ngon

Quả dứa bạn bỏ mắt, cắt thành lát mỏng, cà chua cắt múi cau, hành lá, rau răm cắt nhuyễn. Bắp chuối bạn đem bào mỏng, cải mầm và giá nhặt rửa sạch.

Cá làm sạch, bỏ riêng phần đầu để ninh nước sử dụng còn lại thì cắt khúc khoảng 2cm, ngâm trong nước muối pha loãng (1 muỗng canh muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ cho cá trắng, vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, bạn ướp cá với hành tím, ớt đã giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Xương heo bạn cũng đem rửa sạch và để cho ráo nước.

Cách nấu bún cá ngừ ngon và đơn giản nhất

Bước 1: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, cho xương heo, 1 – 2 củ hành tím và một chút muối hầm trong lửa nhỏ trong 1 tiếng rồi cho đầu cá ngừ vào ninh thêm 30 phút nữa. Trong quá trình đun bạn nhớ để ý vớt sạch bọt khi nước sôi để nước sử dụng được trong nhé!

Bước 2: Lọc xương heo và đầu cá ra để lấy nước dùng đem nấu bún cá ngừ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bật bếp lửa vừa cho nóng nồi, cho thêm một chút dầu ăn, cho hành tím băm, đầu hành vào phi thơm. Khi hành phi đã thơm, bạn cho dứa và cà chua vào xào sơ khoảng 2 phút cho thơm. Sau đó, bạn cho vào nồi 1,5 lít nước dùng đã hầm, nấu trong lửa vừa cho nước sôi lên, vớt bỏ hết bọt.

Mọi Người Cũng Xem   BÚN RIÊU ĐẬU HỦ HUYẾT 

Cách nấu nước lèo bún cá ngừ

Bước 4: Khi nước sử dụng bún cá ngừ sôi thì bạn nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh ớt khô, sau đó cho cá ngừ đã ướp vào đun khoảng 15 – 20 phút cho chín (lưu ý không cho nước ướp cá vào vì sẽ làm nồi nước sử dụng bị tanh). Nước dùng bún cá ngừ sôi trở lại thì bạn vớt phần cá đã nấu ra dĩa rồi tắt bếp.

Bước 5: Trụng bún qua với nước sôi và xếp bún vào tô, chan nước sử dụng có cả thơm, cà chua vào và cho miếng cá ngừ lên mặt, rắc một ít rau mùi và tiêu cho thơm. Với món bún cá ngừ này, bạn ăn kèm rau sống và nước mắm mặn sẽ rất ngon.

Nấu bún cá ngừ ngon chuẩn vị

Trên đây là cách nấu bún cá ngừ ngon chuẩn bị miền Trung mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với hướng dẫn này của công ty chúng tôi, bạn sẽ hoàn thành được món ăn ngon để đổi bữa cho gia đình trong dịp cuối tuần. Bạn cũng đừng quên thường xuyên tham khảo chuyên mục ẩm thực của META.vn để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nha!

Tham khảo thêm



Các câu hỏi về cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá ngừ ngon, không tanh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author