Bún cá ngừ um – đậm đà hương vị xứ Quảng

Bài viết Bún cá ngừ um – đậm đà hương vị xứ Quảng thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún cá ngừ um – đậm đà hương vị xứ Quảng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bún cá ngừ um – đậm đà hương vị xứ Quảng”

Đánh giá về Bún cá ngừ um – đậm đà hương vị xứ Quảng


Xem nhanh
Bún cá ngừ bổ dưỡng, thơm ngon độc đáo, ăn 1 lần là không thể quên, món ăn sáng dễ làm và vô cùng hấp dẫn cho cả nhà mình nè các bạn ơi. Fan ăn uống thì tuyệt đối không thể bỏ qua món bún cá ngừ siêu ngon này đâu nha!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Quảng Ngãi mang đến cho du khách một cảm giác thanh bình, tuy chậm nhưng vẫn căng tràn nhựa sống. Nào là những bãi biển đẹp nước xanh biếc như Mỹ Khê, Dung Quất rì rào “kể chuyện” trong đêm, những con đường lác đác vài chiếc xe chạy, hoặc khu chứng khoán Sơn Mỹ nhớ một thời gian thương mà hào hùng dân quân Quảng Ngãi. Tất cả tạo ra vùng đất một vẻ đẹp chịu thương chịu khó, chân chất nhưng không kém phần quyến rũ.
 Bún cá ngừ um - đậm đà hương vị xứ Quảng - Ảnh 1.
Món bún cá ngừ um là một món ngon đơn giản chỉ có ở vùng biển như Quảng Ngãi, món ăn cũng nói lên sự dễ dàng của chất lượng con người ở đây. Chỉ là vài lát cá ngừ tươi um với thơm, cùng ăn với bún tươi, rau sống cùng chén mắm. Nhưng nếu đã ăn qua một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị này, đậm đà và nồng nàn khó quên.
 Bún cá ngừ um - đậm đà hương vị xứ Quảng - Ảnh 2.
Cách bún cá ngừ chế biến không có yêu cầu gì. Cá ngừ tươi mua ở chợ cá về làm sạch, cắt từng lát dày khoảng 2,5cm, ngâm nước muối, rửa sạch, cho vào vòi để khô nước rồi ướp cả gia vị ở hai mặt lát cá (muối, bột ngọt) . Khi cá vừa thấm thì sử dụng dầu chiên sơ. Cá sau khi chiên, bỏ vào nồi nước có gia vị (cà, hành, tỏi, nước mắm, bột ngọt …) sao cho vừa xăm xắp mặt cá. Vặn lửa để cho nước trong lò sôi lên rồi vớt bọt, hạ lửa để cá thấm. Cho thêm vài lát thơm (sách) và thịt ba chỉ rồi “ừm” kéo dài đến vài đồng hồ. Um đồng nghĩa với “om” trong tiếng miền Bắc, nghĩa là sử dụng lửa nhỏ, để nguyên liêu tự thấm, làm thịt cá săn lại. Theo kinh nghiệm dân gian, cá nhân càng lâu càng ngon.
 Bún cá ngừ um - đậm đà hương vị xứ Quảng - Ảnh 3.
Một đĩa rau gồm xà lách, chuối thái mỏng, vài chiếc đĩa quế và một ít giá sống, đĩa bún tươi, đĩa xanh, bộ Bên cạnh bát cá ngừ khói bốc khói sẽ là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể sử dụng lại được, nhất là vào những cơn mưa ngày. Vị hơi chua của nước sử dụng, hương vị cay của bột, thêm một miếng cá kho vừa thơm vừa ngon và rau sống. Món ăn nóng và cay làm cho bạn vừa ăn vừa xuýt xoa, nhưng chỉ cần dừng lại là bạn muốn ăn thêm một lớp sơn nữa, có thể bạn mới hài lòng …
Bún cá ngừ um ở Quảng Ngãi thường có nước dùng màu rất trong, lại ngọt ngào đầy ấn tượng. Ở Quảng Ngãi, món ăn dân dã này thường được bán tại các đường, hẻm với giá 15.000 đồng / tô. Với hương vị thơm, bổ dưỡng, chắc chắn món ăn này nên là địa chỉ của bạn đầu tiên khi Quảng Ngãi. Kẹo dẻo khi xa xứ Quảng rồi, bạn sẽ thèm, sẽ nhớ đến quay quắt mà không sao tìm nổi một địa chỉ nấu đúng hương vị để ăn.


Các câu hỏi về cách nấu bún cá ngừ um quảng ngãi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá ngừ um quảng ngãi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún cá lóc miền Tây thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà

Related Posts

About The Author