Chỉ với cá lóc, mắm cá linh, nghệ tươi, bạn có thể chế biến món bún nước lèo cá lóc đãi cả nhà dịp cuối tuần

Bài viết Chỉ với cá lóc, mắm cá linh, nghệ tươi, bạn có thể chế biến món bún nước lèo cá lóc đãi cả nhà dịp cuối tuần thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Chỉ với cá lóc, mắm cá linh, nghệ tươi, bạn có thể chế biến món bún nước lèo cá lóc đãi cả nhà dịp cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ với cá lóc, mắm cá linh, nghệ tươi, bạn có thể chế biến món bún nước lèo cá lóc đãi cả nhà dịp cuối tuần”

Đánh giá về Chỉ với cá lóc, mắm cá linh, nghệ tươi, bạn có thể chế biến món bún nước lèo cá lóc đãi cả nhà dịp cuối tuần



Bún nước lèo có màu vàng đặc trưng, ​​cùng vị trí của nước dùng kèm theo cá lóc săn chắc, tươi ngọt.

Nguyên liệu nấu bún nước lèo cá lóc (4 người) 

100 gram mắm cá linh

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn

2 kg cá lóc

2 bộ xương gà

500 gram bún sợi nhỏ

300 gram giá, hẹ, bắp chuối bào

200 gram rau đắng đất

50 gram húng cây

5 cây sả

5 trái ớt sừng

1 trái chanh

50 gram ngải bún

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 thìa súp đường

2 lít nước lọc

1 trái thơm (để thanh nước sử dụng)

100 gram nghệ tươi

Hành lá: 50 gram

Gừng tươi: 50 gram

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì quảng gà

Cách nấu bún nước lèo cá lóc chuẩn miền Tây

cach nau bun nuoc leo ca loc chuan An Giang Anh 1

Bún nước lèo cá lóc có vị ngọt thanh. 

Sơ chế nguyên liệu

Đập dập sả cây.

Xắt lát chanh.

Gọt vỏ nghệ, xắt nhuyễn.

Nhặt hẹ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 cm.

Nhặt húng cây, rau đắng đất rửa sạch, để ráo.

Gọt vỏ ngải bún, đập dập.

Xắt lát ớt sừng.

Nhặt hành lá, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Ngâm bắp chuối bào, giá, rau muống bào với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

Làm sạch cá lóc, sử dụng muối chà nhẹ thân cá để loại bỏ chất nhờn.

Cách nấu bún nước lèo cá lóc

cach nau bun nuoc leo ca loc chuan An hoatuoibattu.vn 2

Bạn chú ý xào nhẹ tay để miếng cá không bị vỡ. 

Đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, luộc cá với ít gừng xắt lát, sả đập dập. Cá chín, vớt ra, để ráo. Lọc nước luộc cá qua ray để loại bỏ vụn cá. Ta có nước dùng (1).

Gỡ thịt cá ra khỏi xương, ướp cá với nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, và 1/2 nghệ tươi xắt nhuyễn. Để cá đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất là 3 tiếng. Phi thơm tỏi, xào cá trên lửa lớn. Khi xào, đảo nhẹ để miếng cá không bị bể.

Mọi Người Cũng Xem   Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu

Rửa sạch xương gà, chặt miếng vừa ăn. Trụng xương gà với nước sôi, để ráo. 

Đun sôi nước dùng (1), cho xương gà vào hầm khoảng 30 phút. Lọc nước hầm gà qua rây để lấy nước sử dụng. Ta có nước dùng (2)

Phi thơm tỏi, cho nghệ tươi vào, xào sơ. Trút nghệ tươi vừa xào vào nồi nước sử dụng (2) đang sôi. Tiếp đó, cho mắm linh đã lọc, sả cây, ớt sừng, ngải bún, trái thơm vào. Khi nước sôi lần nữa, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

Trình bày món ăn: Trụng bún cho vào tô, cho cá lóc lên trên cuối cùng chan nước dùng rồi rắc hẹ, hành lá, tiêu lên trên. Bún nước lèo cá lóc miền Tây ăn cùng rau muống, rau húng, giá, rau đắng đất.

Lưu ý khi nấu bún nước lèo cá lóc

Tùy sở thích, bạn có thể mua thêm các nguyên liệu như thịt heo quay, mực, tôm.

Nếu không quen hay không có mắm linh, bạn có khả năng thay bằng mắm ruốc với cách sơ chế tương tự.

Trước khi luộc, bạn nên cắt riêng phần đầu cá lóc. Sau khi luộc xong, bạn giữ nguyên phần đầu và lòng, chỉ tách phần thịt ở thân.

Nếu không thích nước hầm heo hay gà, bạn có thể thay bằng nước dừa tươi.

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.

16:00 17/12/2016



Các câu hỏi về cách nấu bún cá nước lèo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá nước lèo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author