Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót

Bài viết Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót”

Đánh giá về Hướng dẫn cực chi tiết cách làm bún cá rô với rau ngót


Xem nhanh
Bún Cá Rau Ngót 30K I Chia Sẻ Cách Làm Bún Cá Ngon Của Chủ Quán 9X
Địa chỉ: 56BT7 - Văn Quán, Hà Đông - 0978018581

GIỚI THIỆU
Chào mừng bạn đến với kênh Hanoi food! Chúng tôi rất vui mừng dù bạn biết chúng tôi một cách tình cờ hay chủ động tìm kiếm. Chúng tôi là kênh Youtube, chia sẻ những thông tin về ẩm thực Hà nội, các món ăn dân dã, đường phố, ẩm thực huyền thoại phố cổ. Các video của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người Hà nội xưa, nay và có lẽ cả tương lai. Hơn nữa, những cảnh quay đặc biệt sẽ tiết lộ những bí quyết nấu ăn từ những chủ quán nổi tiếng. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện chất lượng, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót. Rất mong các bạn luôn là người ủng hộ và đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể nhanh chóng nhất hoàn thiện mình.
Chúng tôi hi vọng - CÙNG CHÚNG TÔI - bạn sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.
Hãy bấm LIKE, SHARE và quan trọng nhất là ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.

TÔI LÀ DK- KÊNH HANOI FOOD!
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.
------------------------------------------------------------------------
► Email: [email protected]
► Zalo: 0386.136.360
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hanoi food ☞ Không Reup dưới mọi hình thức
#Búncá#Buncaro#Buncaraungot

Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh, nước dùng ngọt thanh nóng, tròn vị, rất thích vị giác.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Bún Riêu Ngon Chuẩn Vị Bắc | Nguyễn Kim

Nguyên liệu làm món bún cá rô rau ngót

  • 1 – 1,2 kg cá rô
  • 1 branch
  • 4 – 5 củ hành khô
  • 1 bó rau ngót
  • 1 – 1,2 kg bún
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm.
  • Ăn kèm: Rau sống, phân bón
  • Khử mùi tanh và cá: Muối hạt, chanh và nước vo gạo.
  • Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta bắt tay vào làm món bún cá rô bốt ngắt luôn các bạn nhé

Bước 1: Sơ chế cá: Cá rô làm sạch, cạo sạch màng đen ở bụng, chà xát chanh và muối hạt, ngâm nước vo gạo rồi rửa sạch, để ráo. dùng dao sắc lạng lấy phần thịt phi lê cá, thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá rửa sạch, để riêng.

Cá rô làm sạch, cạo sạch màng đen ở bụng

Bước 2: Cách chiên phi lê cá: Đun nóng dầu trong chảo, thử đầu đũa sủi bọt tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa và chia cá phi lê theo mẻ vào rán. Nên để nguyên (không lật trở) cho tới khi miếng vàng một mặt thì mới trở mặt còn lại. Khi cá vàng giòn thì tăng lửa, đảo nhénh để giúp miếng cá thoát dầu sẽ giòn hơn và không bị ngấy. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cách chiên phi lê cá

Bước 3: Cách nấu nước dùng thơm ngon: Phần đầu và xương cá đem chiên vàng sơ, thêm nước sôi già, gừng và hành củ nướng vào ninh, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt giúp nước sử dụng trong, không bị tanh, vị ngọt thanh. Nếu có thời gian thì ninh thêm xương bay (heo) để thêm vào nước sử dụng sẽ ngọt hơn. Ninh khoảng 60 phút thì lược bỏ xương và đầu cá, giữ lại nước, nêm nếm mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu món bún giò heo đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

Bước 4: Rau ngót: Nhặt và rửa sạch, vò nhẹ. Khi nào ăn thì có 2 cách: chần vào nồi nước sử dụng vớt ra luôn hoặc phi thơm hành, xào trên lửa lớn, thêm vào chút nước dùng cho mềm rau rồi mới cho vào tô để rau xanh ngon.

Nhặt và rửa sạch, vò nhẹ

Bước 5: Trình bày và thưởng thức: Chần bún cho vào tô, thêm rau ngót (đã chần hoặc xào vào), cá chiên vàng giòn, rau thơm, múc nước dùng nóng chan vào và thưởng thức.

Bước 6: bắt buộc thành phẩm: Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh nóng hổi, thơm ngon kích thích vị giác. Ăn kèm tỏi ớt ngâm giấm, măng chua ngâm, rau sống (tùy chọn).

Cá chiên vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm

Chú ý:

  1. không nên tẩm bột chiên giòn với phi lê cá khi chiên vì ban đầu miếng cá giòn, nhưng nếu thêm nước sử dụng và để lâu sẽ bị bã, nhão miếng cá, ăn không ngon.
  2. Nên cho nước sôi già vào hầm xương và đầu cá để giúp nước sử dụng thanh trong. Nếu cho nước lạnh vào nấu thì nước dùng sẽ bị trắng đục và tanh.
  3. Khi nào ăn mới chần hoặc xào rau cho vào để rau củ quả(xanh càng tốt) mềm, giữ vitamin.
  4. Tùy theo sở thích mỗi người có thể thay thế rau ngót bằng rau cần, rau cải xanh…
Mọi Người Cũng Xem   Món ngon cuối tuần: Bún hến nước lèo sẽ trở thành "cực phẩm" nếu có thêm thứ này

* * *

Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với gần 20 năm vận hành Chúng Tôi chuyên cung cấp những loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình, cá tầm, cá hồi, cá song, baba với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

Hãy nhấc máy và liên lạc/zalo ngay cho công ty chúng tôi 092 669 3333 Cao Dũng) – 098 24 272 87 (Thiên Hạnh) để được phục vụ tốt nhất.



Các câu hỏi về cách nấu bún cá rô đồng rau ngót


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá rô đồng rau ngót hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author