Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất – ALONGWALKER

Bài viết Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất – ALONGWALKER thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất – ALONGWALKER trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất – ALONGWALKER”

Đánh giá về Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất – ALONGWALKER


Xem nhanh
Canh cá rô đồng là một món ăn ưa chuộng, được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn sáng hoặc cả bữa ăn chính, nó ngon không hẳn nhờ vị của thịt cá rô mà còn vì sự khéo léo chế biến, kết hợp gia vị của người đầu bếp. Canh cá rô đồng được chế biến khá công phu, tỉ mỉ. Từ khâu lựa chọn cá, sơ chế rút xương cá đến cách làm nước dùng, cách nấu bát canh, rau ăn kèm khiến Canh cá rô đồng trở nên ngon và chiếm được sự yêu thích của thực khách. Với cách nấu từng bát một, bát canh cá rô đồng luôn nóng hổi, sẽ rất phù hợp cho thời tiết mùa đông lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi xùy xụp bên bát canh cá rô vừa trút ra từ bếp vẫn đang sôi sùng sục, vị gừng cay, cá nóng thật ấm áp. Ăn Canh cá rô đồng không thể thiếu thì là, ớt khô xào và rau ăn kèm. Hãy cùng ẩm thực Thành Công vào bếp chế biến món canh cá rô đồng, mình sẽ hướng dẫn chi tiết mọi người nấu món canh cá rô đồng tuyệt ngon này cả nhà nhé!

Cách nấu bún cá rô đồng là một món ăn biến tấu khác lạ của món canh cá rô đồng cải truyền thống. Đặc trưng của món ăn này là vị ngọt của thịt cá rô đồng hợp vị đắng của rau cải bẹ xanh nên món bún dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Bài viết sau công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức nấu bún cá cùng rau cải mà bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi và thực hiện thử nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá rô đồng với nước hầm xương heo để bán

1. Nguyên liệu cần có để nấu bún cá rô rau cải

Món bún cá rô rau cải là món ăn truyền thống ở miền Bắc thường có vào mùa mưa khoảng từ tháng 8 đến tháng 12. Thời gian này cá rô đồng vào mùa, thịt béo và thơm, còn rau cải bẹ xanh cũng xanh non và ở độ ngon nhất. Ngoài hai nguyên liệu trên người dân ở miền Bắc còn sử dụng thêm một vài rau như thì là, hành lá…

  • Cá rô đồng: 600 gram (có thể dùng cá rô phi nếu không có rô đồng)
  • Bún khô: 300 gram (có thể sử dụng phở khô nếu thích sợi phở)
  • Rau cải bẹ xanh: 300 gram
  • Hầm hầm xương: 2 lít
  • Hành tím 4 củ
  • Hành lá, ngò rí, thì là: 1 nắm
  • Gừng: 1 củ
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt nêm, tiêu…

Cá rô ngon chọn lọc:

  • Với món bún cá rô này, tốt nhất là mua cá rô đồng. mặc khác, nếu không mua được bạn đọc có thể dùng cá rô phi thay thế. Nên chọn cá rô còn sống, bơi lội tốt và mắt vẫn còn trong để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Với cá rô đã ướp đã, thì cần chọn loại cá có thịt mềm, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không chảy nhớt.
  • ngoài ra cũng nên chọn cá rô có mang màu anh đào, tránh chọn mua cá có mang mà nâu đã ươn.
cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất

Cá rô kết hợp rau cải bẹ xanh rất hợp vị. Ảnh: Youtube V3B Cook

2. Hướng dẫn cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh ngon tại nhà

Cách nấu bún cá rô rau cải khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần chú ý ở 2 khâu quan trọng nhất là sơ chế để cá rô hết mùi tanh và gỡ thật sạch xương khi chế biến. Còn các công đoạn nấu bún, nấu nước dùng không hề quá phức tạp. chi tiết về cách nấu bún cá này như hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún lưỡi heo ngon cho ngày cuối tuần

✅ Mọi người cũng xem : chụp ct scan là gì

2.1. Sơ chế cá rô, rau cải

  • Cá rô đem cắt bỏ mang, bỏ đuôi. Sau đó sử dụng muối hạt to xát mạnh lên thân cá trong 2 phút rồi cạo sạch vảy, bỏ ruột và máu còn đọng lại bên trong. Đem rửa cá rô lại vài lần cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.
  • Rau cải bẹ xanh bỏ rễ, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch, vẩy ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
  • Hành lá, ngò rí, thì là bỏ rễ, rửa sạch vẩy ráo nước và cắt nhỏ. Riêng đầu hành thái khúc để riêng ra.
  • Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần: một phần thái mỏng, một phần băm nhuyễn.
cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất

Sơ chế cá rô, rau cải cùng các nguyên liệu. Ảnh: Youtube V3B Cook

✅ Mọi người cũng xem : giao dịch bitcoin như thế nào

2.2. Luộc, tách thịt, ướp, chiên cá rô

  • Bắc nồi lên bếp với 1 lít nước với lửa lớn. Đun đến khi nước sôi thì cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 4 củ hành tím, phần gừng thái mỏng và một nửa đầu hành thái khúc vào.
  • Cho cá rô vào, Giảm lửa vừa và luộc khoảng 10 phút. Khi cá đã chín mềm thì bạn tắt bếp, vớt ra dĩa để nguội 5 phút.
  • dùng tay gỡ phần thịt cá rô ra khỏi xương. Riêng phần đầu và xương để riêng để nấu nước dùng bún ở phần sau. Lưu ý nên gỡ thớ thịt cá miếng to để khi chiên ở bước sau không bị nát nhé.
  • Cho thịt cá rô đã gỡ vào tô. Ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. sử dụng đũa trộn đều nhẹ nhàng rồi để thịt cá được thấm gia vị trong vòng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp cùng khoảng 100 ml dầu ăn và đun sôi. Khi dầu ăn sôi thì cho cá rô đã ướp vào chiên khoảng 10 phút cho đến khi 2 mặt vòng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất

Các bước luộc, tách thịt, ướp và chiên cá rô. Ảnh: Youtube V3B Cook

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún tôm sườn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cho be an dặm

2.3. Cách nấu bún cá rô rau cải ngon nhất

  • Cho nước sử dụng hầm xương heo đã chuẩn bị vào nồi và đun với lửa vừa.
  • Khi nước sôi thì cho phần xương và đầu cá rô vào hầm cùng.
  • Hầm khoảng 10 phút thì cho toàn bộ rau cải bẹ xanh vào và đảo đều để rau chín trong 3 phút.
  • Khi thấy rau cải chín thì vớt rau ra đĩa. Nêm nếm gia vị lại nồi nước dùng cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Với bún khô, đem luộc khoảng 5 – 7 phút sau đó đem đi xả nước nguội để sợi dai hơn. Sau đó vớt bún ra tô, thêm thịt cá rô chiên, rau cải, hành lá, ngò rí, thì là lên trên cùng rồi múc nước sử dụng đang sôi vào.
  • Thưởng thức món bún cá rô ngon ngọt với chén mắm ớt tươi hoặc tiêu xay tùy theo ý thích.
cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon tốt nhất

Các bước nấu bún cá rô cùng rau cải bẹ xanh. Ảnh: Youtube V3B Cook

Với cách nấu bún cá rô rau cải ở trên bạn đọc sẽ có tô bún với nước sử dụng ngọt thanh, ăn cùng thịt cá rô được chiên giòn rụm, sợi bún dai và rau cải bẹ xanh đắng nhẹ. Món ăn này rất dễ ăn, hợp khẩu vị của rất nhiều người và rất giàu dinh dưỡng nữa nên bạn đọc hãy vào bếp và thử nấu ngay nhé. ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm thường xuyên cách nấu bún cá khác như bún cá nục, bún cá ngừ hay bún cá lóc mà ban biên tập đã giới thiệu trước đó nha.

Đức Lộc

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất



Các câu hỏi về cách nấu bún cá rô đồng với rau cải


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá rô đồng với rau cải hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author