Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh

Bài viết Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh”

Đánh giá về Học cách nấu bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng thơm ngon mà không bị tanh


Xem nhanh
Video này chia sẻ cách nấu bún cá ngon tại nhà với dọc mùng, rau cần và nghệ tươi cùng cách nấu nước dùng bún cá cũng như những lưu ý khi chế món ăn này. Để giảm giá thành mà vẫn có hương vị thơm ngon như bún cá ngoài hàng (kiểu bún cá Hà Nội, miền Bắc) bạn có thể thay cá ngừ, cá lóc bằng cá rô phi.

Bún cá ngon khi nước dùng đậm đà, thanh và có vị chua dịu vừa phải. Thịt cá ngoài giòn, trong mềm có màu vàng đẹp mắt.

NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN CÁ CHO 8 NGƯỜI

600g thịt cá rô phi đã lọc
500g xương cá
1 củ gừng to
10 củ hành khô
1 củ nghệ tươi
5-6 quả cà chua
5-6 nhánh dọc mùng (bạc hà)
1 bó rau cần nước
Dấm bỗng
100g bột chiên giòn
10g bột sư tử (nếu có)
Hành lá, thì là
Ớt bột, dầu điều (dùng để làm ớt chưng)
Chanh tươi, ớt tươi
Rau thơm ăn kèm
Bún rối
Dầu ăn, dầu màu điều
Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, đường

Thời gian chuẩn bị, sơ chế: 30 phút
Thời gian nấu: 1 tiếng 30 phút

Chapters

00:00​ - Intro
00:20 - Nguyên liệu
00:45​ - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
04:49​ - Bước 2: Chế biến nguyên liệu
07:38 - Bước 3: Chế biến nước dùng

Đọc cách nấu bún cá trên web: https://cookbeo.com/recipes/bun-ca
Follow Cook béo trên Facebook và Instagram:
https://www.facebook.com/cookbeodotcom/
https://www.instagram.com/cookbeo_/

Cuối tuần vào bếp nấu món bún cá cay Hải Phòng để đổi món cho cả nhà. Với cách nấu bún cá cay chuẩn vị thơm ngon, bảo đảm cả nhà bạn đều thích.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị nhà làm, ai ai cũng mê

Bún cá cay là một trong số những đặc sản nức tiếng tại thành phố cảng Hải Phòng. Món bún có nước dùng ngọt thanh, chả cá ngoài giòn trong mềm, phần thịt cá được chiên vàng ruộm đẹp mắt và đặc biệt là không hề bị tanh. Nếu trót lỡ yêu thích món ăn trứ danh này thì cuối tuần hãy trổ tài làm món bún cá cay đậm đà, mang hương vị chuẩn chỉnh của đất Cảng ngay nhé!

Under here, 2 Đẹp sẽ giới thiệu chi tiết công thức cùng cách làm dễ dàng để mọi người có thể nấu món bún cá cay đổi vị cho cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món bún cá cay. Nguyên liệu nấu món bún cá cay.

– Cá thu (hoặc cá rô phi, cá trắm)

– Xương ống heo

– Bún tươi

– Dọc mùng, cà chua, gừng, hành tím, hành lá

– Rau sống ăn kèm: rau xà lách, hoa chuối, kinh giới, rau húng, rau muống chẻ…

– Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu… 

✅ Mọi người cũng xem : tại sao mẻ bị mốc

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hoàn toàn có thể thay thế cá thu bằng cá rô phi hoặc cá trắm. Bạn hoàn toàn có thể thay thế cá thu bằng cá rô phi hoặc cá trắm.

– Sau khi mua cá về, rửa thật sạch thường xuyên lần với nước, loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Ướp cá với muối để loại bỏ vị tanh, giúp cá tươi và đậm vị hơn.

– Xương ống rửa sạch một lần bằng nước nóng và một lần bằng nước lạnh để loại bỏ được chất bẩn.

Mọi Người Cũng Xem   BÍ QUYẾT NẤU BÚN HẢI SẢN SIÊU NGON HÚT THỰC KHÁCH

– Dọc mùng tước vỏ, ngâm nước để hạn chế nhựa.

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng cau.

– Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá, thì là bỏ phần gốc và rửa sạch. 

Bước 2: Làm chả cá và cá chiên giòn

Ảnh minh hoạ - toccvangg Ảnh minh hoạ – toccvangg

– Cá sau khi rửa sạch có thể dùng rượu gừng để khử mùi tanh thêm một lần nữa, chia làm 2 phần.

– Một phần cá thu đem cắt khúc vừa ăn rồi chiên ngập dầu. Đến khi miếng cá chuyển sang màu vàng ruộm thì tắt bếp, vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Một phần cá thu lọc xương và thịt riêng. Sau đó, xay nhuyễn phần thịt cá bằng máy xay hoặc băm nhỏ bằng dao sắc. 

– Ướp phần cá đã băm nhỏ với dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím và thì là rồi bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh. 

– Sau khi để trong ngăn mát từ 30 phút đến 1 tiếng thì đem ra nặn thành từng miếng vừa ăn rồi đem chiên.

– Để dầu sôi thật già mới thả chả cá vào chiên thật giòn. Sau đó, cho chả cá ra giấy thấm dầu giúp món ăn không bị ngán. 

Bước 3: Nấu nước sử dụng

– Cho xương ống đã sơ chế vào nồi đun sôi khoảng 10 phút rồi cho xương cá vào để nấu cùng. Xương cá sẽ giúp bớt mùi tanh đặc trưng của cá và tạo vị ngọt đặc trưng cho món bún cá cay.

– Sau khi ninh khoảng 30 phút thì bỏ thêm hành tím, gừng, muối vào nồi rồi lọc lấy nước. Nước dùng càng ninh lâu sẽ càng ngọt và ngon hơn. 

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn chi tiết cách làm gia vị bún riêu cua tại nhà - Trí Việt Phát

– Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín rồi đổ vào nồi nước dùng đun sôi. Cuối cùng nêm nếm sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Nếu không có rau dọc mùng, bạn có khả năng thay thế bằng rau cần. Nếu không có rau dọc mùng, bạn có thể thay thế bằng rau cần.

– Rau dọc mùng sau khi sơ chế cần được chần qua nước nóng hoặc nước dùng. Làm tương tự với bún để giúp bún mềm và ngon hơn khi thưởng thức. 

– Xếp bún vào bát rồi cho lần lượt cá chiên giòn, chả cá, rau dọc mùng vào tô. Chan thêm nước sử dụng cũng như thêm hành lá, thì là cắt nhỏ để món ăn hấp dẫn hơn. 

– Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm nước me, ớt tươi, hạt nêm… Bún cá cay ngon nhất khi ăn nóng, thích hợp để thưởng thức cùng những loại rau sống ăn kèm như xà lách thái nhỏ, hoa chuối, kinh giới, húng quế, rau muống chẻ.

3. Những lưu ý khi nấu bún cá cay Hải Phòng

Tùy theo sở thích mà bạn có khả năng biến tấu, thêm nhiều loại nhân khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có khả năng biến tấu, thêm thường xuyên loại nhân khác nhéu.

– Bún cá cay Hải Phong ngon nhất là khi dùng loại bún đũa, sợi to.

– Bạn hoàn toàn có khả năng thay cá thu bằng cá rô phi hay rô đồng đều đặn được. Cách nấu tương tự như trên.

– Để nước sử dụng ngon và đậm vị hơn, bạn nên cho thêm đầu cá trong quy trình nấu nước dùng. 

– Ngoài cá chiên giòn, chả cá, bạn có khả năng thêm một vài loại nhân khác như: dạ dày cá, dồi cá, da cá chiên giòn hay thậm chí là cả thịt giò heo đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu bún cá rô hải phòng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá rô hải phòng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author