Cách làm món bún cá rau cần

Bài viết Cách làm món bún cá rau cần thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm món bún cá rau cần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món bún cá rau cần”

Đánh giá về Cách làm món bún cá rau cần


Xem nhanh
#htlife #amthucviettaihalan #buncaraucan

Nguyên Liệu:

1 kg sương cục
1 kg cá phi lê .
1 thìa cafe hạt nêm
1 thìa cafe đường
1 thìa cafe nước mâm
1 thìa tỉnh bột khoai tây.
2 thìa cafe dầu ăn
1/2 thìa cafe bột nghệ
Hạt tiêu tùy ý
Bún khô, Rau Cần.
Cà chua, me khô,mẻ chua,thìa là,hành khô, hành tươi.

🌷Ủng Hộ Kênh Bấm Chuông Like ,Đăng Ký u0026 Chia Sẻ giúp kênh HTLife Mọi Người Nhé!

🌷Đón Nhận Những Món Ăn Mới vào mỗi thứ 2 hằng tuần lúc 2.30 trưa Hà Lan và là 7.30 tối giờ VN .

🌷Cảm ơn Mọi Người đã xem video u0026 Ủng Hộ HT Life ❤

▶️bit.ly/htlife2021

Một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn được làm đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ đó là bún cá cần thiết. Bún cá ngon nhất khi ăn vào những ngày hôm nay thời tiết se lạnh. Với hương thơm của cá chiên cùng với mùi thơm thì và vị ngọt của rau cần đặc biệt là nước ngọt dùng sẽ làm bất kỳ ai ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Cách làm món bún cá rau cần

Hơn nữa cá còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhất là đối với các em bé và bà bầu. Hôm nay sucsongkhoe.com xin phép giới thiệu đến các bạn cách làm món bún cá cần đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Mọi Người Cũng Xem   5 cách nấu bún riêu tại nhà đậm đà, chuẩn vị như ngoài hàng - Công thức Món ngon

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rau cần

– cá rô phi lớn : 1 con ( các bạn mua về làm sạch sau đó lọc filet )– bún tươi : 1kg– cần tươi : 1 bó ( sau đó mang đi rửa sạch thái khúc vừa ăn )– cà chua chín : 500g– gừng : 1 nhánh– hành lá : 5 cây– muối, tiêu bột, mắm, ớt, chanh– thì làm– dầu ăn

Các bước nấu món bún cá rau cần

Cách làm món bún cá rau cần

– Cá sau khi filet thì các bạn thái thành từng miếng bản lớn, sau đó đem ướp cá + xương cá cùng với chút muối, cọng hành trắng giã nhỏ, gừng tươi giã nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó đem ra xả lại với nước cho sạch.

Cách làm món bún cá rau cần– Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó thả xương cá vào nấu chín. Nấu với lửa liu riu trong khoảng 30 phút để cho ra chất ngọt.– Trong khi ninh xương cá thì các bạn đi ướp phần thịt cá filet với chút muối và tiêu rồi cất vào tủ lạnh.– Lọc lại nước luộc cá cho hết xác hành và gừng nhất là hết xương răm. Đổ thêm nước soup gà/heo vào nồi nước xương cá nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. có thể bỏ thêm gừng vào nồi nước để khử giảm bớt mùi tanh.

Cách làm món bún cá rau cần– Khi nào gần ăn thì bắc chảo rồi đổ nhiều dầu vào, đun đến khi dầu thật nóng thì cho thả cá vào chiên vàng với lửa lớn. Cá chín vàng thì các bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu.– Cà chua các bạn bổ hình múi cau rồi thả vào nồi nước sử dụng.

Trình bày món ăn

Cách làm món bún cá rau cần

– Nấu nồi nước sử dụng cho sôi trở lại– Sau đó xếp bún ra một cái bát tô rồi cho rau cần vào, tiếp đó cho cá lên trên mặt bún, rắc thêm thì là và tiêu lên mặt bắt bún.– Múc nước sử dụng vào trong tô bún đã chuẩn bị sẵn.– Ăn với nước mắm mặn và vắt thêm một chút chanh và ớt.

Lưu ý để có bát bún ngon

– có thể nhúng rau vào nồi nước sử dụng– Cá chiên phải vàng giòn đều bên ngoài và bên trong vẫn giữ được vị thơm mềm của thịt cá– Nếu thích ăn xương cá thì có khả năng chừa lại chút xương cá chặt thành từng khúc khoảng 5cm, sau đó ướp chung với cá filet, sauu đó cũng đem đi chiên giòn.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún chả cá Nha Trang & Đà Nẵng đậm đà hương vị, không lo bị tanh

cách 2 :

Nguyên liệu:

– cá rô phi to : 2 con– rau cần : 1 bó– cà chua : 4 quả– thì là, gừng, hành lá, bún, xương ống của lợn

Cách làm:

– Xương ống lợn sau khi mua về các bạn ninh lấy nước dùng.– Cá rô lọc filet lấy thịt riêng và xương riêng. Sau đó đem đi ướp các gia vị như : muối, gừng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.– Lấy xương cá cho vào cái nồi nhỏ, tiếp đó đổ thêm một ít nước, luộc để lấy nước ngọt trong khoảng 30 phút.– Rau cần các bạn nhặt sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng từ 5 đến 7cm, chần qua nước sôi. Cà chua các bạn bổ thành hình múi cau.– Nước xương cá sau khi ninh xong,các bạn nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một dụng cụ rây, để lọc bỏ đi xương cá tương đương hành, gừng còn sót lại trong đáy nồi.– Thịt cá các bạn thái thành từng bản mỏng rồi đem đi rán vàng– Bắc nồi nước sử dụng lên bếp đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa miệng, tiếp đó thả thêm cà chua vào, đun cho sôi lại một lần nữa.– Mỗi một bát bún các bạn đặt vài lát cá rán vàng cùng với ít rau cần, rồi thêm nước dùng cùng cà chua đỏ và hành lá để trang trí bắt mắt, thì là để tăng hương vị.

Cách làm món bún cá rau cần

Chỉ bằng vài bước dễ dàng là các bạn có khả năng  tự tay mình làm được món bún cá vô cùng hấp dẫn này rồi. Món ăn này vừa dễ dàng lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Các bạn sẽ không phải mất thời gian ra quán để ăn mà bây giờ có khả năng thưởng thức ngay tại nhà. Đặc biệt khi nấu tại nhà bạn còn đảm bảo được vệ sinh an vì Hiện tại tình trạng vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề hàng đầu cần phải quan tâm. Các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất thích. còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào.

Mọi Người Cũng Xem   Bún Xương Đà Nẵng ❤️️ Những Quán Bún Ngon, Rẻ Nhất

Chúc các bạn thành công với món ăn này nha!



Các câu hỏi về cách nấu bún cá rô rau cần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá rô rau cần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author