Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển

Bài viết Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển



Bún cá là một trong Những món ăn ngon nhất Việt Nam được rất thường xuyên du khách yêu thích khi đến nha Trang, vị ngọt thanh mát, nước lèo quyện với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên khi thưởng thức qua một lần.

Bún chả cá nhé Trang đã làm nên một nét văn hóa ẩm thực mang đậm hương vị biển. Điều đặc biệt của món ăn này chính là tất cả các thành phần cấu tạo nên đều đặn được làm từ cá. Phần nước lèo ngọt thanh do ninh từ xương cá mà ra, cả chả là phần thịt được xay quết cùng thường xuyên loại gia vị… Để nấu được món bún cá nhé Trang thơm ngon chuẩn vị, bạn có khả năng tham khảo các bước hướng dẫn cùng các bí quyết hay sau đây cùng Chúng Tôi nha!

Mọi Người Cũng Xem   Thèm ăn bún bò? Lưu ngay cách nấu bún bò ngon như ngoài hàng!

 Bún cá nha Trang

Bún cá nha Trang

Bún cá nha Trang món ăn mang đậm hương vị biển

Mục Lục

  • 1 Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún cá
  • 2 Cách nấu bún cá nha Trang
    • 2.1 Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Nấu nước sử dụng
    • 2.3 Làm chả cá
    • 2.4 Làm cá dầm
    • 2.5 Làm nước chấm
    • 2.6  Làm rau sống ăn kèm
    • 2.7 Hoàn tất món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún cá

  • 1 kg cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối) để làm chả
  • 0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm
  • 0.5kg bún
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, xà lách… để dùng làm rau ăn kèm
  • 3 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu bún cá nhé Trang

✅ Mọi người cũng xem : tại sao ông già noel cho quà vào tất

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu và cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, những phần còn lại để nấu nước sử dụng.

những loại rau quả ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi hoặc cắt ba để nấu nước dùng.

Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhuyễn.

Nấu nước dùng

Bạn sử dụng phần xương và đầu cá để nấu nước sử dụng cùng hành nướng. Để nước sử dụng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước sử dụng. sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước sử dụng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Mọi Người Cũng Xem   [Hướng Dẫn] cách nấu bún măng vịt ngon như ngoài tiệm

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước sử dụng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Làm chả cá

Giã hoặc xay cá thu cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Bạn chia làm 2 phần. 1 phần cho vào khay và hấp trong 30 phút. Phần còn lại bạn chia thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo dầu. Nếu bạn không thích chả cá hấp thì có thể viên chả thành những cục tròn nhỏ và cho trực tiếp vào nồi nước dùng.

Chả cá hấp

Chả cá hấp

Chả cá hấp

✅ Mọi người cũng xem : var trong csgo là gì

Làm cá dầm

Bạn ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ bạn nên cho nhiều gừng. Đối với những loại cá sống ở tầng sâu mà đặc biệt là cá ngừ, bạn nên chế biến cùng gừng để khử đi lượng kẽm trong cá đảm bảo thể trạng cho người sử dụng.

Làm nước chấm

Cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Chén nước mắm không pha thêm đường để bảo toàn hương thơm một cách tự nhiên của nước mắm và giúp món ăn đậm đà hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tự nấu bún riêu thịt thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng cả nhà không phải ăn hàng nữa

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún tiêu vịt ngon

 Làm rau sống ăn kèm

các loại rau bạn cắt nhỏ và bày ra đĩa. Chuẩn bị thêm ớt xanh và chanh để thêm vị cho món bún.

✅ Mọi người cũng xem : tư duy marketing là gì

Hoàn tất món ăn

Cà chua xào sơ để tạo màu một cách tự nhiên cho nước sử dụng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào. Chỉ xào sơ chứ không xào chín nát và cho vào nồi nước dùng.

Xếp bún ra tô, múc nước sử dụng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên và thưởng thức cùng rau sống.

Thành phẩm bún cá nha Trang

Thành phẩm bún cá nhé Trang

Chả cá có vị dai ngon đậm đà, cá dầm béo thơm kết hợp cùng nước dùng đậm đà pha chút chua thanh của cà chua và thơm, xen lẫn vào đó là vị cay cay của ớt, giòn giòn của các loại rau sống. Tất cả sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Sau khi hoàn thành món ăn này bạn có khả năng xem thêm vài món ăn đặc sản khác như : Bánh đa cua hải phòng, gà nướng sa lữa bản đôn, mì quảng miền trung …



Các câu hỏi về cách nấu bún cá thu nha trang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún cá thu nha trang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author