Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Bài viết Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà


Xem nhanh
Nguyên Liệu
- 1 Con cá Sa ba hoặc Cá Thu tùy thích
- 1/2 ký chả Cá hấp
- 1/2 ký chả Cá Chiên
- 500gr Bí Đỏ
- 200gr lá bắp su
- 3 quả cà chua
- 1/6 quả thơm
- Mắm , Đường, Tiêu, Tỏi
- Dầu Ăn
- Rau sống ăn kèm

Mục lục

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, dễ dàng nhất tại nhà. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún chả cá Đà Nẵng

  • Cá basa ngon: 1 lớn
  • Chả cá hấp: 500g
  • Chả cá chiên: 500g
  • Bún tươi
  • Cà chua: 3 – 4 quả
  • Thơm: 1 quả nhỏ
  • Bắp cải: 200g
  • Bí đỏ: 400g
  • Hành tím, tỏi
  • Rau sống ăn kèm gồm: ngò, tía tô, quế, rau thơm
  • Bột tỏi
  • Ớt tươi
  • các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún chả cá Đà Nẵng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : người chạy quảng cáo gọi là gì

2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản

✅ Mọi người cũng xem : tại sao one direction tan rã

2.1. Sơ chế cá basa

  • Cá basa sau khi mua về nếu chưa được làm sẵn, thì bạn tiến hành dùng kéo cắt bỏ phần mang, lấy hết ruột cá đem bỏ đi.
  • Sau khi xong thì lấy một ít muối cùng nước cốt chanh chà xát lên cá khoảng vài phút. Tiếp đến rửa sạch lại thường xuyên lần với nước, để ráo và chặt khúc nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Mẹo để khử mùi tanh cá basa: ngoài muối ăn, mọi người cũng có khả năng rửa cá với nước lạnh pha thêm một chút giấm ăn, hoặc một ít rượu trắng. Hoặc có thể đun sôi nước tưới nhẹ lên mình cá, rồi dùng dao cạo sạch lớp nhầy bên ngoài da cá.
Cá basa rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Bí đỏ gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột và hạt bên trong đi rồi rửa sạch. Để ráo nước và thái thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Bắp cải rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau.
  • Thơm gọt vỏ bên ngoài và bỏ đi phần mắt, rửa sơ và thái miếng nhỏ. Lưu ý thơm chỉ rửa sơ, hoặc có thể không rửa để tránh nước làm mất đi chất ngọt tự nhiên.
  • Hành tím, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và thái lát nhỏ.
  • những loại rau sống ăn kèm gồm ngò, tía tô, quế, rau thơm nhặt bỏ những lá hư, úa vàng rồi đem ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Mọi Người Cũng Xem   Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới
Cà chua thái múi cau và bí đỏ thái khúc nhỏ. Ảnh: Internet

2.3. Nấu nước dùng bún chả cá Đà Nẵng

  • Chuẩn bị một cái chảo, bắc lên bếp bật lửa. Cho vào khoảng vài thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào.
  • Đảo đều khoảng 3 phút thì nêm nếm khoảng 1 thìa hạt nêm, một ít muối ăn. Xào thêm khoảng 2 phút nữa rồi đổ nước lọc vào.
  • Lượng nước các bạn đổ theo sở thích, miễn sao vừa đủ cho cả gia đình ăn là được. Bật lửa lớn đun nước sôi.
  • Nước sôi bạn cho bí đỏ vào nấu đến khi chín tới, thì cho phần bắp cải đã thái vào. Đảo đều lên và tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn. Bao gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm.
  • Đảo đều đặn lên rồi hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục ninh đến khi nào nước sôi lại lần nữa thì cho phần thơm thái nhỏ vào.
  • Lưu ý: trong quá trình nấu nước sử dụng nên nhiều vớt bỏ bọt trắng nổi lên, để nước dùng trong và ngọt nước hơn.
Nấu nước sử dụng bún chả cá Đà Nẵng. Ảnh: Internet

2.4. Kho cá basa

  • Trong khi nấu nước sử dụng bún chả cá Đà Nẵng, các bạn tiến hành ướp cá. Cho cá basa thái khúc vào tô, thêm 2 thìa đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa tiêu, một ít nước lọc, một ít bột tỏi khô. dùng đũa đảo đều cho cá thấm đều gia vị và để ướp khoảng 15 phút – 20 phút.
  • Thời gian ướp cá đã đủ, bạn cho cá vào nồi đất, đậy nắp lại và bật lửa tiến hành kho cá. Thời gian kho khoảng 15 phút.
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Riêu Huế / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 ❣️ Top View
Ướp cá basa khoảng 15 phút rồi bật lửa kho. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : như thế nào là yếu sinh lý

2.5. Hoàn thành cách nấu bún chả cá Đà Nẵng và thưởng thức

  • Quay lại nồi nước dùng, bí đỏ và thơm cũng đã chín, bạn cho phần chả cá hấp và chả cá chiên vào nồi. Đảo đều đặn rồi bật lửa hơi lớn đun sôi thêm khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào, đảo đều lên.
  • Bún tươi cho vào tô, xếp cá basa kho lên trên, cùng chả cá hấp, chả cá chiên, bí, thơm, bắp cải, vài lát ớt tươi vào. Chan nước dùng xấp mặt bún là có thể thưởng thức. Bún chả cá ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn thường xuyên.
Hoàn thành cách nấu bún chả cá Đà Nẵng và thưởng thức. Ảnh: Internet

Khác với bún chả cá Quy Nhơn, bún chả cá nhé Trang, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt tự nhiên từ thơm, vị chua từ cà chua kết hợp hài hòa với các thành phần khác như bí đỏ, bắp cải, chả cá hấp, chả cá chiên và cá basa kho, khiến ai cũng yêu thích. Vào những ngày trời trở gió, nếu có một tô bún nóng hổi như này thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào. Hy vọng, cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ở bài viết sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần nấu đầu tiên. Sau cùng, Cachnau.vn chúc các bạn thành công nhé.

Diễm Diễm



Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá bí đỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá bí đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author