Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá Chắc Chắn Thành Công

Bài viết Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá Chắc Chắn Thành Công thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá Chắc Chắn Thành Công trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá Chắc Chắn Thành Công”

Đánh giá về Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá Chắc Chắn Thành Công


Xem nhanh
Học bí quyết kinh doanh Bún Chả Cá Đà Nẵng tại Đồng Nai - Thầy Y - Netspace

Chị Huyền - 1 người con của Đà Nẵng - hiện đang sống tại Nhơn Trạch - Đồng Nai. Chị mong muốn đem món ăn ngon này của quê hương đến vùng đất Nhơn Trạch. Chị đã tìm đến Thầy Y- Một chuyên gia ẩm thực- Thầy đã nghiên cứu và giảng dạy món ăn này rất thành công.

Những khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến xương cá, cá tươi được Thầy chỉ dẫn tỉ mỉ.

Cách hầm xương cá, đầu cá nhằm đảm bảo nước lèo trong, có mùi thơm đặc trưng của cá biền đã được Thầy Y truyền dạy.

Cách chế biến, bảo quản, đóng gói theo hướng công nghiệp đã được Thầy chia sẻ để giảm chi phí nhân công, giảm chi phí nguyên liệu, nhiên liệu, tránh được hư hao nguyên liệu trong quá trình bán hàng.

Được học và thực hành ngay tại Bếp trung tâm, quầy bán hàng của Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y” , giúp Học viên nắm bắt dễ dàng các quy trình chế biên, bán hàng ngay thực tế.

Ngoài buổi giảng dạy bí quyết trực tiếp, Học viên sẽ được Thầy hỗ trợ, tư vấn trong suốt quá trình chuẩn bị, triền khai kinh doanh.

Chúng tôi chúc Chị Diệp sẽ đạt được ước mơ sau khi được Thầy Y truyền dạy bí quyết chế biến món Bún chả cá Đà Nẵng, đem món ăn thơm ngon này đến với Người dân Nhơn Trạch.




🌎 Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học bí quyết nấu Bún cá rô đồng: https://netspace.edu.vn/hoc-nau-bun-ca-ro-dong/

#Học_nấu_ăn #Học_bí_quyết #Bún_cá_Rô_đồng #Thầy_Y #Netspace
--------------------------------
Dạy nghề Ẩm thực Netspace
Trụ sở chính: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, TP HCM
Cùng các chi nhánh trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa
Hotline: 09 8333 8333
Website: https://netspace.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongdayhocnauannetspace/
------------------
* Music: https://www.bensound.com

Chỉ với một đĩa cá nhỏ, rất thường xuyên người buôn bán thành công và thu lời khủng. chính vì vậy, rất thường xuyên người hiện có ý định buôn bán mở quán bún cá dễ bán, lợi nhuận cao. But đâu phải ai cũng có khả năng thành công. Hãy tham khảo kinh nghiệm mở quán bún cá trước khi bắt tay vào thực hiện nhé!

có khả năng bạn quan tâm:
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Hải Sản Bình Dân
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Tiết Kiệm Chi Phí Nhất
  • [GIẢI ĐÁP nhéNH] Ăn bánh cuốn có béo không? TIPS ăn bánh cuốn hoài không mập

1/ Tiềm năng mở quán bún cá Hiện tại

Trước khi bắt đầu kinh doanh, việc tìm hiểu thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của chủ tiệm. Từ mong muốn thị hiếu của người sử dụng giúp bạn có thêm định hướng kế hoạch phát triển mở quán bún cá như thế nào.

 Kinh nghiệm mở quán bún cá - Tiềm năng buôn bán quán bún Kinh nghiệm mở quán bún cá – Tiềm năng kinh doanh quán bún cá

Bún cá is a phổ biến món ăn tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Ở mỗi nơi, công thức món ăn có thể biến tấu đi đôi chút nhưng hầu hết đều có hương vị thơm ngon, nước sử dụng đậm đà, vị ngọt thịt khiến khách hàng yêu thích. chính vì vậy, bạn đơn giản bắt gặp bún cá trên đường phố, đặc biệt ở các thành phố lớn. Người ta có khả năng ăn bún cá vào buổi sáng, buổi tối hay buổi tối. chính vì vậy, như cầu ăn món bún cá rất cao, đến nguồn doanh thu dồi dào nếu quán bán hàng đông khách

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu mắm ruốc nóng hổi, thơm ngon khó cưỡng cho ngày lạnh

Với giá thành từ 20.000 – 35.000 VND/bát, chi phí vốn không quá lớn bạn hoàn toàn có thể kinh doanh đồ ăn này. Theo tìm hiểu trung bình mỗi hộ buôn bán bún cá tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM thu lãi lên đến 60.000.000 VND/tháng. Do đó, đây là 1 mặt hàng đồ ăn buôn bán hấp dẫn, điều cần thiết là bạn nên học hỏi kinh nghiệm mở quán bún cá tốt mà thôi.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo tim heo cho be

2/ Mở quán bún cá cần chuẩn bị những gì?

Mặc dù mở quán bún cá, bún hải sản là một hình thức buôn bán hấp dẫn nhưng trên thực tế không phải ai mở quán ăn cũng thành công. nhiều quán mở ra chỉ một thời gian đã thua lỗ, ế khách, thậm chí phá sản, mất cả vốn lẫn lãi.

Để tồn tại được trên thị trường quán ăn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay, cần phân tích kỹ lưỡng và xây dựng cho mình kế hoạch mở quán bún cá dài lâu, nắm bắt chiều hướng thị trường thì cơ hội thành công cao hơn. Bạn có thể tham khảo những vẫn đề rất cần thiết khi mở quán bún cá như sau:

Bún cá, bánh đa cá Bún cá, bánh đa cá – Món ăn được thường xuyên người yêu thích

✅ Mọi người cũng xem : tại sao máy tính không viết được tiếng việt

2.1/ Xác định khách hàng mục tiêu

Để bán hàng một cách chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả lâu bền, việc xác định khách hàng mục tiêu là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ quyết định đến giá bán, địa điểm buôn bán, từ đó quyết định doanh thu và lợi nhuận của bạn.

Bạn nên xác định trước đối tượng khách hàng chính của mình là gì. Mở quán bún cá, bún hải sản phục vụ đối tượng là học sinh, sinh viên, làm công nhân hay dân văn phòng,… Từ đó chọn địa điểm và xây dựng thực đơn, mức giá phù hợp.

2.2/ Chi phí mở quán bún cá

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn có thể áng chừng được lượng chi phí vốn phù hợp. Những khoảng nguồn vốn cần đầu tư ban đầu ước tính cho các thiết bị mở quán như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Tìm và thuê địa điểm tốt với chi phí hợp lí là điều đầu tiên khiến bạn đau đầu khi muốn mở bất kì loại hình buôn bán nào. Đặc thù của mở quán đồ ăn là cần có 1 địa điểm không gian ăn uống cho khách hàng. ngoài ra, địa điểm mở quán càng gần khu đông dân cư, nhu cầu ăn uống cao thì càng tốt.

Cơ sở quán bún cá rô đồng gần đường lớn Cơ sở quán bún cá rô đồng gần đường lớn

Phục vụ mỗi đối tượng khách hàng chính bạn lại cần thuê địa điểm phù hợp riêng.

– Đối với sinh viên, học sinh, giá bán thấp (từ 15.000 – 20.000 VND/bát), bạn nên thuê địa điểm tại các chợ hoặc vỉa hè gần trường học. Chi phí thuê sẽ rẻ hơn, tiếp cận nhiều đối tượng kể trên hơn nên vẫn đảm bảo lợi nhuận.

–  Đối với đối tượng làm công nhân, giá bán mỗi bát bún cá sẽ cao hơn một chút (từ 20.000 – 30.000 VND/bát), bạn có thể mở 1 tiệm bún cá bình dân gần các công ty, xí nghiệp hoặc trên đường đến khu công nghiệp. Chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn so với quán ăn vỉa hè.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún gầu bò xáo sả đơn giản, cho bữa sáng của gia đình

– Với dân văn phòng hoặc các đối tượng có thu nhập cao, bạn có thể thuê mặt bằng ở quán ăn rộng, sang trọng, gần khu vực trung tâm đông đúc. Chắc chắn chi phí thuê mặt bằng cũng cao hơn. Nhưng đồng thời bạn có thể cân đối mức giá bán từ 30.000 – 50.000 VND/bát.

Như vậy, theo kinh nghiệm mở quán bún cá, chi phí thuê mặt bằng thường dao động từ 40.000.000 – 120.000.000 VND/năm tùy địa điểm.

Khi thuê mặt bằng, bạn nên kí hợp đồng kinh doanh lâu dài để được giá tốt, đồng thời hạn chế nguy cơ chủ nhé̀ tăng giá thuê giữa chừng hoặc thu hồi nhé̀. Đồng thời, 1 – 2 năm cũng là khoảng thời gian trung bình để bạn thu hồi vốn và bắt đầu có lãi.

Bàn ghế bình dân trong quán bún cá Bàn ghế bình dân trong quán bún cá

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để tạo tài khoản google

Chi phí sắm thiết bị trong quán

Đây cũng là chi phí không thể thiếu khi mở cửa hàng bán bún cá. Tùy vào mô hình kinh doanh và diện tích mặt bằng mà bạn lên danh sách trang thiết bị cần thiết cho phù hợp.

Các trang thiết bị cần thiết cho một quán bún cá bao gồm: Bàn ghế quán bún cá, bếp, nồi nấu, tủ đựng nguyên liệu, bát, đũa, dao, thớt, gia vị, thiết bị lau chùi, vệ sinh, hộp đựng giấy ăn, đựng đũa,…

Với các quán ăn cố định và bán hàng xuyên ngày thì nên trang bị thêm tủ lạnh, tủ trữ đông để bảo quản thực phẩm được lâu, tươi ngon nhất. Với một số loại thực phẩm thì bạn nên nhập từng ngày một để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn

Chi phí sắm trang thiết bị thường dao động từ 40.000.000 tùy quán ăn vỉa hè hay quán ăn hạng sang.Đầu tư trang thiết bị là điều quan trọng, cần thiết với bất kỳ một quán ăn nào

Xem thêm: Dụng cụ bán hủ tiếu cần thiết mua sắm khi mở bán hủ tiếu

Chi phí nhập nguyên vật liệu trong 1 tháng đầu

Trong tháng đầu buôn bán, bạn cần nhập nguồn nguyên liệu chế biến trước trong khi cửa hàng chưa có doanh thu. Chính vì vậy, bạn cũng cần cân đối một khoản tài chính để nhập nguyên liệu ban đầu.

Chi phí nhập nguyên liệu trong 1 tháng đầu có thể dao động tùy theo số lượng, nguồn hàng bạn chọn. Để món ăn tươi ngon, đảm bảo là bạn nên chọn nguồn hàng uy tín, đảm bảo thực phẩm chất lượng và nhớ đừng nên nhập quá nhiều, tránh thực phẩm bị hỏng giữa chừng nhé!

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là công ty liên kết

2.3/ Xây dựng chiến lược quảng cáo

Sau khi đã xác định chi phí và thực hiện các bước cơ bản như thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, việc đưa ra các kế hoạch truyền thông, quảng cáo cũng là bước cần thiết để tiếp cận khách hàng, đặc biệt trong thời kỳ khai trương quán.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể phát tờ rơi hoặc đặt biển quảng cáo nổi bật, đưa ra những ưu đãi trong thời kỳ đầu như: Giảm giá suất bún cá, tặng kèm đồ uống hoặc ưu đãi khi khách hàng đặt nhiều, combo kèm nước uống,….

Với biển quảng cáo trên quán bún, bạn nên chọn những màu sắc nổi bật, chữ to, rõ ràng, nội dung ngắn gọn nhưng thu hút. Như vậy khách hàng dễ ấn tượng, ghi nhớ về cửa hàng của bạn. Nội dung biển quảng cáo cần đảm bảo các ý chính như:

  • Tên quán bún cá (Nên đặt tên dễ nhớ, tạo dựng thương hiệu riêng)
  • Món chính nổi bật của cửa hàng (nên có thêm hình ảnh bắt mắt)
  • Số điện thoại và địa chỉ của cửa hàng.
Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp cách nấu bún hải sản dành cho những ngày giãn cách xã hội

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lông chân mọc dài

2.4/ Trang trí quán bún cá

Khi buôn bán, không gian quán ăn cũng là yếu tố giúp đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi thưởng thức món ăn.

Tùy theo mô hình và kinh phí, bạn có thể đầu tư trang trí quán theo sở thích riêng. Cách bố trí đồ đạc, bàn ghế trong quán ngăn nắp, gọn gàng tạo nên sự chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là quán phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ, tường và bàn ghế không nên có vết bẩn. Muốn được như vậy, việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên là điều cần thiết.

Đối với những quán bún cá mở tối thì cần thêm đèn trang trí với ánh sáng ấm giúp không gian yên bình hơn.

Đa dạng món ăn trong quán bún cá Đa dạng món ăn trong quán bún cá

2.5/ Món ăn ngon hấp dẫn

Khi kinh doanh bún cá hay bất kỳ loại thực phẩm nào khác, hương vị độc đáo, khó quên của món ăn chính là yếu tố níu giữ tâm hồn của thực khách. Chính vì thế, bạn nên đặc biệt chú trọng đến yếu tố này trong kinh nghiệm mở quán bún cá.

Bún cá ngon cần có công thức riêng từ cách chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước lèo, rau ăn kèm,…Và không ít có những hướng dẫn cách nấu bún cá được chia sẻ. tuy nhiên, muốn nổi tiếng và thu hút thực khách, bạn cần biết cách nấu sao cho thật ngon, hấp dẫn và có nét đặc sắc riêng. Sau khi thử nghiệm một vài lần các công thức khác nhéu, bạn nên ghi lại công thức chuẩn nhất để tạo hương vị thu hút riêng

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của bát bún cá cũng là điều không thể bỏ qua. Dù là quán ăn bình dân hay sang trọng, bạn cũng nên trang trí sao cho đẹp mắt, không vương vãi, lộn xộn nguyên liệu để khách hàng có thiện cảm hơn.

Bên cạnh món chính là bún cá, bạn cũng nên bổ sung thêm một số món đa dạng trong menu như: bánh đa cá, bún chả cá, bún thập cẩm,… Bạn cũng nên bán kèm các loại đồ uống nhằm tận dụng tối đa tiềm năng bán hàng của quán.

Tham khảo thông tin:

buôn bán đồ ăn sáng ở quê nên bán gì?

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng đắt giá

Cách nấu phở gà Hà Nội xưa ngon đúng chuẩn

✅ Mọi người cũng xem : gián đức là gì

2.6/ Xây dựng đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp

Tùy theo mô hình lớn nhỏ của quán, bạn sẽ sắp xếp số lượng nhân viên phù hợp. Theo kinh nghiệm chia sẻ vận hành mở quán bún cá 3 nhân sự không thể thiếu trong bất kì quán ăn nào đó là: Đầu bếp, chạy bàn và tạp vụ. Các quán ăn vỉa hè, bình dân có lượng khách hàng không cao: Thường chỉ cần 2 người là đủ, người chủ thường kiêm vị trí đầu bếp, 1 người chuyên chạy bàn/tạp vụ.

Đối với các quán đông khách hơn hoặc quán ăn hạng sang, bạn có thể sắp xếp 2 đầu bếp và nhiều nhân viên chạy bàn hơn để đảm bảo công suất phục vụ, tránh để khách phải chờ đợi lâu. Chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thể tuyển thêm đội ngũ bảo vệ trông và dắt xe, quản lý, thu ngân,…

Dù số lượng nhân viên nhiều hay ít nhưng thái độ phục vụ nhân viên mới là yếu tố then chốt tạo thiện cảm cho khách hàng. Chính vì thế, bạn cần đào tạo nhân viên khi bán hàng cho khách luôn cần:

  • Tươi cười, vui vẻ, không khó chịu dù gặp bất cứ đối tượng khách hàng nào.
  • nhanh nhẹn, khéo léo đảm bảo phục vụ khách nhanh chóng không để khách chờ lâu
  • Đối với các quán bún cá lớn, có thể may đồng phục cho nhân viên để tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của quán.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán bún cá mà hầu hết khi mở quán cần phải lưu ý. Chúc các bạn gặp nhiều thuận lợi khi bắt đầu bước chân vào mở tiệm bún cá và gặt hái doanh thu khủng!

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc : Xe bán phở giá bao nhiêu?


Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá kinh doanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá kinh doanh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author