Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán

Bài viết Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán”

Đánh giá về Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán


Xem nhanh
Hà Nội Phố: Mời quý cùng Duy vàp bếp làm món bún cá Hà Nội chuẩn vị đơn giản tại nhà nhé #buncahanoi #hanoi #nauantainha
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
------------------
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
-----------------
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
--------------
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
Đi chợ - Market: http://bit.ly/2uiCI06
Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw
--------------
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

 Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán  Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ăn mãi không chán

Hãy cùng vào bếp với cách nấu bún cá Hà Nội dưới đây để có một món ngon thay đổi ngay khẩu vị vị trí cho cả nhà. Với phương pháp vừa đơn giản vừa tiết kiệm, bạn không cần phải là người có tài nấu ăn mà vẫn có thể làm thành phẩm thơm như được mua về.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún xương heo ngon – chuẩn bị bữa tối ấm áp cho cả nhà

Đối mặt với thường xuyên người, bún cá là một món ăn không bao giờ và có khả năng ăn quanh năm. Để có một tô bún ngon, bạn cần biết cách xác định biến thể và thực hiện từng đoạn để nước sử dụng có hương vị đậm đà, cá giòn giòn, không tanh. một vài bí quyết trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến ​​thức và kỹ năng nấu ăn thú vị, làm ra món bún ngon đúng chất thủ đô.

Nguyên liệu làm bún cá Hà Nội

  • Xương ống: 1kg
  • Cá rô phi: 1kg (đã lọc xương)
  • Cà chua: 3 quả
  • Dọc mùng
  • Hành lá, thì là
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Chả cá: một ít
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, tiêu…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá mú ngon

Hướng dẫn nấu bún cá Hà Nội

Sơ chế nguyên liệu

Lọc và thái thịt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào âu lớn.

Ướp 1/2 thìa mì chính, 1/5 thìa bột canh vào âu cá trộn đều đặn lên và để từ 3 đến 4 tiếng cho cá thấm gia vị. Bạn cũng có khả năng ướp cá qua đêm trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

Rửa sạch dọc mùng, cà chua, thì là cùng hành lá. Tiếp theo, thái múi cau cà chua, tước xơ dọc mùng và cắt khúc. Riêng thì là và hành lá thái nhỏ.

Nấu nước dùng bún cá

Bắc nồi lên bếp, cho đầu và xương cá vào luộc với hành khô và gừng đập dập. Khi xương cá chín, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước.

Mọi Người Cũng Xem   Ăn dặm kiểu Nhật: Cách nấu Somen ( bún khô) cho bé ăn dặm 7-8 tháng. Món mới đổi vị cho con | cách nấu bún cho bé 7 tháng | Zcongnghe chia sẽ kiến thức tổng hợp - hoatuoibattu.vn

Chần xương ống qua nước sôi rồi cho vào nồi áp suất ninh. Phần nước cốt này cho ra một bát riêng.

Pha loãng bột chiên giòn rồi bắc chảo sâu lòng lên bếp. Trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu đủ để chiên ngập cá). Sau đó gắp từng miếng cá nhúng qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên. Vặn lửa nhỏ xuống.

Khi thấy cá đã giòn, xém vàng hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, phi thơm hành khô băm nhỏ với 1 muỗng canh dầu rồi cho cà chua vào đảo nhénh đến khi chín nhừ. Tiếp tục cho một thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại 1 phút, dùng muỗng dằm cà chua nát ra để nước dùng có màu đẹp mắt hơn.

Từ từ đổ nước hầm xương và nước cá (đã lọc xương) vào, nấu sôi khoảng 2 phút, tắt bếp.

Xem thêm: Bí quyết nấu món bún cá thơm ngon, không tanh

Hoàn thiện thành phẩm

Chần bún qua nước sôi, cho vào tô cùng với cá chiên giòn, chả cá, các loại rau, hành lá rồi chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức.

một số điều cần lưu ý trong cách làm bún cá

  • Nên ướp đủ lâu cho cá thấm gia vị rồi mới chiên để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.
  • Không được bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn. Vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.
  • Cá cần được chiên trên lửa nhỏ để chín từ trong ra ngoài, nếu lửa quá to cá sẽ dễ bị cháy.
  • có khả năng thay dọc mùng bằng các loại rau khác theo sở thích của bạn như: rau cải, rau cần, rau bột ngót…
Mọi Người Cũng Xem   2 cách làm bún cá hồi thơm ngon đậm đà dễ làm tại nhà

Vào những hôm trời mưa là có một tô bún cá nóng hổi ăn kèm với một chút ớt cay cay và nước cốt chanh thì tuyệt vời không gì bằng. Với cách nấu bún cá hà nội ngon này bạn hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi mọi người ngay nha. Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá miền bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá miền bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author