Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất

Bài viết Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất


Xem nhanh
Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Hủ tiếu hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=diU5wLo7eaI
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:
- 500g chả cá
- 500g cá thu
- 10g tôm khô
- 3 cây sả
- 1 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây lớn
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 30g sate
- Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.
- Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN CHẢ CÁ THƠM NGON KHÔNG BỊ TANH:
- Cá thu sau khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Rửa cá thu với nước muối có pha chút rượu. Muối và rượu có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Sau khi rửa với muối và rượu thì rửa lại với nước lạnh để hết mùi rượu. Có thể thay rượu bằng giấm. Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, giúp cá tươi hơn.
- Phần chả cá nếu dùng cá thác lác thì khi mua về có thể cho thêm ít hành ngò, nước mắm, gia vị rồi quết cho thật dai. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi chiên. Nếu dùng cá basa thì xem video làm chả cá của CKK tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw

#CKK chúc các bạn làm thành công món #BúnChảCá tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

​​Bạn đang mày mò tìm cách chế biến bún chả cá Đà Nẵng ? Đà Nẵng Reviews chia sẽ Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất từ A-Z dưới đây.

Đặc Sản Bún Chả Cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, cơm và cà chua được nhiều người yêu thích

Có món ăn rất ngon và đậm đà, rất đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng, đó chính là bún chả cá. Bún chả cá thường xuyên vùng khác cũng có, nhưng Đà Nẵng mang một điểm đặc trưng riêng với hương vị và màu sắc rất riêng.

Bạn sẽ bị ấn tượng với màu vàng bắt mắt của nước béo, mùi thơm đậm của hạt điều (hay còn gọi là hạt cà ri), điểm xuyết thêm vài miếng bí đỏ, bắp cải, chả cá chiên giòn giòn, dai dai.

Sự bổ khuyết này khiến món bún đa dạng và đủ chất dinh dưỡng, ăn không nhàm chán. Nếu bạn không muốn ra ngoài hàng hay đến trực tiếp tại Đà Nẵng để thưởng thức món bún chả cá thì bạn có thể làm ngay tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có cho mình món bún chả cá ngon đúng điệu.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt

Cách nấu món bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất tại nhà

Tự làm bún chả cá Đà Nẵng ngon với công thức mà ĐÀ NẴNG REVIEWS giới thiệu dưới đây đem đến một món ăn ngon đáng để cả gia đình thưởng thức trong bữa sáng, đặt biệt là vào những ngày tiết trời se lạnh.

Những miếng cá thơm mềm, đậm vị kết hợp với cọng bún dẻo mịn và nước dùng ngọt đậm đà, hơi nóng từ món ăn bốc lên sẽ xua tan tất cả cái lạnh ngoài trời, làm cơ thể cảm thấy khoan khoái dễ chịu để bước và một ngày làm việc, học tập mới. Nào cùng vào bếp làm món này nha.

Nguyên liệu chế biến món bún chả cá Đà Nẵng

  1. Cá thác lác nạo: 300 gr
  2. Cá basa phi lê: 200 gr
  3. Mỡ thăn: 100 gr
  4. Trứng gà: 1 quả
  5. Bột mì: 1 muỗng canh
  6. Xương ống heo
  7. Bí đỏ: 100 gr ( cắt to)
  8. Bắp cải: 10 lá ( cắt to)
  9. Cà chua: 3 quả
  10. Thơm chín: ¼ quả
  11. Măng khô: 1 ít
  12. Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  13. Rau ăn kèm gồm: xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá, hành hương
  14. Các gia vị

✅ Mọi người cũng xem : mậu kỷ đô thiên sát là gì

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

  1. Cá basa cắt nhỏ, giã nhuyễn. Mỡ thăn cắt hạt lựu thật nhỏ, đánh tan trứng gà cùng với bột mì
  2. Cách làm chả: Trộn chung hỗn hợp gồm cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 củ hành tím., hành lá cắt nhỏ. Trộn thật kỹ các nguyên liệu sau đó thoa dầu lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5 cm, dày khoảng 1 cm, sau đó chiên ngập dầu với lửa nhỏ để chả cá chín đều. Bên cạnh việc chiên thì bạn cũng có thể hấp hơi món chả.
  3. Nấu nước bún: Rửa sạch xương heo, ninh trong nồi cho ngọt. Sau đó cho bí đỏ, bắp cải, cà chua cắt múi, thơm xắt lát, măng khô xé cho vào nồi ninh cho mềm. Cho mắm ruốc vào nước lạnh, để lắng rồi lấy phần nước trong cho vào hỗn hợp đang ninh. Nêm gia vị vào nồi nước sử dụng gồm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút.
  4. Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, ninh thêm khoảng 20 phút.
  5. Ngoài chả cá bạn có thể cho cá thu, cá ngừ cắt lát vào để ăn cùng nồi nước sử dụng.
  6. Khi nước sử dụng đủ độ ngọt, bạn cho bún vào tô, chan nước sử dụng cùng với chả cá nên ăn nóng để hương vị được ngon hơn. Ăn kèm rau sống và hành chua.
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm vịt nấu măng tươi ăn bún ngon chuẩn vị

Với những bước trên bạn đã có cho mình và gia đình món bún chả cá ngon tuyệt.

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 Những 😍 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng ❤️️ Ngon Nhất

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà lá quế

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon

Dưới đây là cách nấu bún chả cá Đà Nẵng qua 2 công thức cho bạn tự làm tại nhà ngon nhất dưới đây:

CÔNG THỨC NẤU BÚN CHẢ CÁ 1

Nguyên liệu:

Để làm chả:

  1. 300g cá thác lác nạo
  2. 200g phi lê cá basa
  3. 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.
  4. 1 muỗng canh bột mì

Để nấu nước bún:

  1. Xương ống heo để nấu lấy nước.
  2. 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm
  3. 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay
  4. 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi
  5. 2 muỗng canh mắm ruốc

Rau:

  1. Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống
  2. Hành lá, hành hương
  3. Các gia vị thông thường.

Chế biến:

Làm chả cá:

  1. Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì
  2. Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.

Cách nấu nước bún chả cá Đà Nẵng:

  1. Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.
  2. Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.
  3. Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
  4. Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.
  5. Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.
  6. Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

Làm hành chua:

  • Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

Trình bày:

  • Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÁNH TRÁNG THỊT HEO ĐÀ NẴNG 😍 Ngon Nhất

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh cá chép

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Bún Miền Bắc Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Nấu Canh Bún Ngon Kiểu Miền Bắc - hoatuoibattu.vn

CÔNG THỨC NẤU BÚN CHẢ CÁ 2

Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu – cho 5-6 phần ăn:

Camera Đà Nẵng
  1. 400gr chả cá thác lác, chả cá bạn có khả năng mua sẵn ở siêu thị, nếu có chả cá tươi càng ngon.
  2. 500g xương heo
  3. 3 quả cà chua
  4. 1 miếng bí đỏ vừa ăn
  5. 1/2 quả dứa
  6. ½ cái bắp cải nhỏ
  7. Muối, nước mắm, hạt nêm
  8. Hành lá, mắm ruốc, chanh, rau xà lách, rau húng quế và hành tím
  9. Dầu ăn
  10. Ớt sa tế.

Bước 1:

  • Chả cá mua về đổ ra thố, thêm 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn, đầu hành trắng đập dập, hành lá thái nhỏ, hành tím thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều đặn.
  • dùng thìa lớn quết cho chả cá được dai, nhuyễn.

Bước 2:

  • Cà chua, dứa, rau xà lách, bí đỏ, bắp cải, rau húng quế rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Dứa, cà chua cắt lát vừa ăn. Bắp cải thái miếng vuông cỡ lòng bàn tay.
  • Hành lá thái nhỏ.

Bước 3:

  • Đổ nước lạnh ngập mặt xương, hầm mềm. Khi đun bạn nhớ hớt bọt cho nước sử dụng được trong. Nếu bạn mua cá tươi thì lóc lấy thịt cá, còn xương cá bạn hầm riêng để lấy nước cũng ngọt.

Bước 4:

  • Chia chả cá thành khoảng 4-5 phần, múc từng phần ra miếng nylon sạch, sử dụng tay ấn dẹp xuống để miếng chả có độ dày vừa phải.

Bước 5:

  • Làm nóng dầu trong chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
  • Chả cá vàng vớt ra dĩa có lót sẵn thấm giấy dầu.
  • Thái chả thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 6:

  • Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo hoặc nồi, thêm vài hạt màu điều vào đảo khoảng 1-2 phút để tạo màu đẹp rồi vớt bỏ hạt màu điều, đổ cà chua vào xào chín (nhưng không nát) rồi để riêng.

Bước 7:

  • Đổ bí đỏ, bắp cải, dứa vào nồi xương đã hầm. Nếu hầm xương cá, bạn nhớ lọc bỏ xương cá rồi đổ kèm vào nồi xương hầm luôn.
  • Hầm đến khi bí đỏ mềm bạn thêm cà chua đã xào, đun sôi lại một lần nữa, nhớ đừng để sôi nhiều mà cà chua nát không ngon. Nêm vào nồi nước dùng ít muối hay hạt nêm để có độ đậm nhạt vừa ý bạn.

Bước 8:

  • Khi ăn bạn múc bún ra bát, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước sử dụng vào bát, thêm ít cà chua, ít bí đỏ, và bắp cải.
  • Món này ăn kèm với rau xà lách thái nhỏ, và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn có khả năng ăn kèm với tương ớt sa tế, vắt vào bát vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng.

Ai đã từng đến Đà Nẵng hẳn sẽ biết đến món bún chả cá trứ danh nơi đây. Khác với bún chả cá nhé Trang hay bún chả cá Bình Định, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước sử dụng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.

Giữa đất trời miền Trung đầy nắng và gió, tô bún chả cá với hương vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp bạn ăn no mà không bị nặng bụng, khó chịu. Nếu chưa có dịp tới Đà Nẵng để thưởng thức món ăn thật đặc biệt này, bạn hãy thử tự làm tại nhà nha, chắc chắn bạn và các thành viên trong nhà sẽ bị chinh phục ngay đấy!

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG 😍 NGON NHẤT



Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá ngon để bạn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá ngon để bạn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author