【HOT】Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia

Bài viết 【HOT】Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu 【HOT】Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “【HOT】Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia”

Đánh giá về 【HOT】Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng chuẩn ngon tại gia


Xem nhanh
Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Hủ tiếu hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=diU5wLo7eaI
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:
- 500g chả cá
- 500g cá thu
- 10g tôm khô
- 3 cây sả
- 1 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây lớn
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 30g sate
- Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.
- Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN CHẢ CÁ THƠM NGON KHÔNG BỊ TANH:
- Cá thu sau khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Rửa cá thu với nước muối có pha chút rượu. Muối và rượu có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Sau khi rửa với muối và rượu thì rửa lại với nước lạnh để hết mùi rượu. Có thể thay rượu bằng giấm. Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, giúp cá tươi hơn.
- Phần chả cá nếu dùng cá thác lác thì khi mua về có thể cho thêm ít hành ngò, nước mắm, gia vị rồi quết cho thật dai. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi chiên. Nếu dùng cá basa thì xem video làm chả cá của CKK tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw

#CKK chúc các bạn làm thành công món #BúnChảCá tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Bún chả cá Đà Nẵng với hương vị mới lạ, khác hẳn với bún chả cá ở thường xuyên khu vực khác nhéu, giúp người ăn có khả năng trải nghiệm mới về món ăn hấp dẫn. Bún chả cá Đà Nẵng có gì đặc sắc? Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng như thế nào? Tìm ngay lời giải đáp theo nội dung sau đây nhé!

cách nấu bún chả cá đà nẵng cụ thể cách nấu bún chả cá Đà Nẵng đậm đà

Bún chả cá Đà Nẵng có gì đặc sắc?

Ẩm thực Đà Nẵng rất phong phú và phong phú, bên ngoài những món vàng có thể kể đến như mì Quảng, bánh tráng thịt heo, ốc hút, gỏi cá Nam Ô thì còn một món đặc sản mà nhiều người biết đến chính là bún chả cá Đà Nẵng.

cách nấu bún chả cá đà nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng khá ngon, hoàn toàn không có mùi tanh của cá mà chỉ mang hương thơm thanh mát từ rau thơm, vị chua chua ngọt thanh của rau củ và vị đậm đà ngon tuyệt của nước lèo, khiến ai ăn rồi cũng không thể nào quên.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng như thế nào?

Với những ai đã trót yêu món bún chả cá Đà Nẵng mà chưa có dịp quay lại đây để thưởng thức món ăn hấp dẫn này, thì đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể có ngay một tô bún chả cá thơm ngon, chuẩn vị chỉ trong vài bước dễ dàng.

✅ Mọi người cũng xem : công trình giao thông là gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu nấu bún chả cá đà nẵng
  • 300g cá thác lác nạo
  • 200g cá basa
  • 1kg đầu cá thu
  • 500g xương heo ống
  • 100g mỡ thăn heo
  • 1 quả trứng gà
  • 3 quả cà chua
  • ¼ quả thơm
  • 100g măng khô
  • 2 củ hành tím
  • 500g bún
  • Rau ăn kèm: bắp cải, xà lách, húng quế, húng lủi, giá đỗ, hành lá, tía tô,…
  • Gia vị: nước mắm, mắm ruốc, hạt nêm, dầu điều, muối, đường, bột ngọt, tiêu
Mọi Người Cũng Xem   Cá ngần là cá gì và những cách chế biến thơm ngon đặc biệt gây thương nhớ

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nhuộm tóc lại không lên màu

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

✅ Mọi người cũng xem : kinh kỳ cầu là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá basa rửa sạch, cắt nhỏ. Rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Đầu cá thu làm sạch, rửa với nước muối loãng thường xuyên lần cho hết nhớt. Sau đó, ướp đầu cá thu với: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, kèm theo 1 củ hành tím đập dập, trộn đầu cá thật đều đặn và ướp khoảng 1 giờ. Đầu cá sau khi ướp thấm đem chiên sơ để khi nấu không bị tanh.
  • Xương ống rửa sạch với nước muối loãng. Rồi chần xương sơ với nước sôi đã chuẩn bị sẵn để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.
  • Mỡ thăn heo rửa sạch, để ráo, sau đó cắt hạt lựu.
  • Măng khô cho ngâm trong nước, đến khi mềm thì xé sợi nhỏ. Tiếp đến, luộc măng với nước có pha chút muối. Lưu ý: khi luộc không đậy nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
  • Mắm ruốc đem pha với 1 chén nước lạnh, để mắm gạn lấy phần nước trong.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm cắt lát mỏng.
  • Bắp cải rửa sạch, cắt miếng khoảng 3cm. các loại rau thơm còn lại cắt bỏ gốc, lá hư vàng úa rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Làm chả cá hoặc đơn giản bạn có thể mua

chả cá đà nẵng
  • Cho thác lác nạo, cá basa xay nhuyễn và mỡ thăn vào tô, rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu điều, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 quả trứng gà và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu trên thật đều cho thấm quyện gia vị.
  • Để chả cá dai hơn, sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, bạn nên quyết lại kỹ một lần nữa.
  • Sau đó, nặn phần chả cá vừa trộn thành những miếng chả tròn đều vừa ăn (dao động với đường kính khoảng 5cm và độ dày khoảng 1cm)
  • Tiếp theo, bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho chả cá vào chiên đến khi vàng giòn. Nếu không thích chiên thì bạn cũng có khả năng cho chả cá vào nồi hấp cũng rất thơm ngon.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún ốc măng thanh ngọt thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Nấu nước lèo

cách nấu bún chả cá đà nẵng
  • Cho phần xương ống đã chần sơ vào nồi, rồi thêm một lượng nước đủ sử dụng, bật bếp và nấu với lửa lớn. Khi nước sôi, cho đầu cá thu vào, nấu tiếp khoảng 1 tiếng. Khi đầu cá mềm rục chắc lấy phần nước lèo, với bỏ phần xương đầu cá đi.
  • Tiếp đến, vẫn cho đun sôi nước lèo, rồi cho măng khô, bắp cải, cà chua và thơm cắt lát vào, nêm nếm gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi phần nước lèo sôi lại thì đổ nước mắm ruốc vào, hầm lửa nhỏ để cho những loại rau củ quả tiết ra chất ngọt.
  • Hầm cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ, thì cho tiếp chả cá chiên trước đó vào nấu khoảng 30 nữa và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Pha nước mắm chấm bún chả cá Đà Nẵng

Nước chấm chuẩn nhất để đi kèm với bún chả cá Đà Nẵng chính là nước mắm tỏi ớt.

  • Để có chén nước mắm ngon và đậm đà, bạn hãy pha theo công thức sau: cho 4 muỗng nước mắm ngon, 5 muỗng đường, 1 muỗng tỏi và ớt băm nhỏ vào một tô nhỏ. 
  • Khuấy đều đặn nguyên liệu cho đến khi đường tan hết và nước mắm keo lại là đã hoàn thành tô nước chấm nước mắm tỏi ớt thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : rút xương chân vịt như thế nào

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

cách nấu bún chả cá đà nẵng

Lấy 1 phần bún vừa đủ trụng sơ qua nước nóng rồi cho vào tô, sau đó chan nước lèo cùng với chả cá và các loại rau củ vào, rắc thêm chút tiêu đen xay lên bề mặt để tăng thêm hương vị. Khi ăn dùng kèm những loại rau sống, hành muối chua và nước mắm tỏi ớt.

Với cách nấu bún chả cá Đà Nẵng vừa được chia sẻ ở bài viết trên, bạn hoàn toàn có khả năng tự nấu tại gia để chiêu đãi người thân một bữa ăn đổi vị với tô bún chả cá nóng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

5/5 – (1 vote)


Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá như thế nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá như thế nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author