Cách nấu bún chả cá Quảng Nam – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Bài viết Cách nấu bún chả cá Quảng Nam – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún chả cá Quảng Nam – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu bún chả cá Quảng Nam – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu”

Đánh giá về Cách nấu bún chả cá Quảng Nam – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu


Xem nhanh
Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Hủ tiếu hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=diU5wLo7eaI
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:
- 500g chả cá
- 500g cá thu
- 10g tôm khô
- 3 cây sả
- 1 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tây lớn
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 30g sate
- Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.
- Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN CHẢ CÁ THƠM NGON KHÔNG BỊ TANH:
- Cá thu sau khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Rửa cá thu với nước muối có pha chút rượu. Muối và rượu có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Sau khi rửa với muối và rượu thì rửa lại với nước lạnh để hết mùi rượu. Có thể thay rượu bằng giấm. Khi ướp cá nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, giúp cá tươi hơn.
- Phần chả cá nếu dùng cá thác lác thì khi mua về có thể cho thêm ít hành ngò, nước mắm, gia vị rồi quết cho thật dai. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi chiên. Nếu dùng cá basa thì xem video làm chả cá của CKK tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yQnAf-LjKFw

#CKK chúc các bạn làm thành công món #BúnChảCá tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

TP. Đà Nẵng được ca tụng là thành phố đáng sống bởi nơi đây không những có nhiều danh lam thắng cảnh, có rừng có biển, dân cư thân thiện, khí hậu ôn hòa mà có nền ẩm thực uống nổi tiếng. một trong những món ăn được yêu thích nhất tại nơi đây chính là món bún cá Thành Phố Đà Nẵng ngon miệng. Nếu bạn không có cơ hội đến thành phố xin phéph đẹp này để thưởng thức và thưởng thức ẩm thực thì hoàn toàn có khả năng tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để biết cách nấu bún chả cá TP. Đà Nẵng đúng chuẩn nhất nha.
Mọi Người Cũng Xem   Bí kíp nấu bún ốc sườn thanh ngọt và thơm ngon cho cả nhà

Bún chả cá Đà Nẵng Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá không còn lạ lẫm gì với dân cư Nước Ta. Bởi quốc gia tất cả chúng ta có rất thường xuyên tỉnh thành giáp biển. Lượng món ăn hải sản nhất là cá rất nhiều và tươi ngon. Với mỗi tỉnh thành lại có cách chế biến món chả cá mang mùi vị đặc trưng. Với riêng TP. Đà Nẵng, món bún chả rất đẹp mắt, mùi vị đậm đà, thơm ngon, với sự tích hợp hòa giải giữa các nguyên vật liệu, nước sử dụng và rau ăn kèm. Để giữ được mùi vị đó, bạn phải thực thi theo công thức sau đây .

1. Standard are the raw of bún chả cá Đà Nẵng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu rất cần thiết để nấu món bún chả cá Đà Nẵng. một trong số những thành phần không thể thiếu đó chính là chả cá. Đây là tài liệu quyết liệt mức độ ngon của món ăn. Chả cá Đà Nẵng có khả năng mua được ở chợ, trong siêu thị. Nhưng với những hộp đựng chả cá đóng gói có sẵn, bạn không thể đảm bảo được chất lượng. Để món ăn thơm ngon và an toàn hơn bạn có khả năng tự làm ở nhà, cũng không mất quá nhiều thời gian. Thông thường, nguyên liệu làm nên chả cá có khả năng sử dụng rất nhiều loại khác nhau như: cá thu, thát lát, cá mối mỗi loại cá sẽ tạo nên hương vị riêng. Đơn giản và tiết kiệm nhất, bạn có thể làm từ kết hợp cá thát lát, basa. Đây là những loại cá có khả năng đơn giản tìm thấy ở chợ hoặc siêu thị. chi tiết, công thức làm chả cá Đà Nẵng như sau: + Cá thát lát: 300g. + Cá basa phi lê: 300g. + Mỡ: 100g. + Các nguyên liệu khác nhéu như: trứng gà 1 quả, 1 thìa canh bột mì. Cá cạnh tranh, không thể thiếu nước dùng. Một món bún đậm đà và thơm ngon, điều quan trọng nhất là bạn phải nấu nước sử dụng ngọt, vị tiêu chuẩn. do đó, bạn không bỏ qua các tài liệu tạo nên nước dùng thần thánh cho bún chả cá Đà Nẵng như sau: + Xương ống heo để nước ngọt. + Bí đỏ: 100g. + Bắp cải: 10 lá. + Cà chua: 3 quả. + Thơm: ¼ trái. + Măng khô, mắm ruốc: 2 thìa. + Các cơ bản gia dụng như: dầu điều, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu, dầu ăn, chanh Cuối cùng là các loại rau sống và hành chua ăn kèm hoàn thiện hương vị cho món bún chả cá. Bạn cần chuẩn bị rau xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá, hành hương, hành tím, cà rốt. Và đừng quên bún nhé! Trung nhất là Đà Nẵng thường sử dụng loại sợi nhỏ, dễ thấm và ăn ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lưu bị chết

2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon khó cưỡng

✅ Mọi người cũng xem : photo màu là gì

2.1 Tiến hành làm chả cá

Trước tiên, điều bạn cần làm đó là tiến hành sơ chế và chiên chả cá. Với phi lê cá basa bạn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Mỡ thăn đem cắt nhỏ thành hạt lựu, để riêng vào 1 bát. Bột mì đổ ra bát, đập trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp. Sau đó, bạn trộn chung cá thát lát cùng với cá basa, mỡ thăn và bột mì trứng gà, thêm vào đó một ít gia vị bao gồm: ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường và hành tím băm nhuyễn. nhuyễn. Trộn đều đặn cho gia vị thấm vào thịt. Kế tiếp là công đoạn nặn chả cá. Trước khi tiến hành, bạn thoa lên tay 1 chút dầu ăn để không bị dính. Nặn hỗn hợp trên thành từng viên chả cá tròn nhỏ, đường kính khoảng 5cm, dày 1cm, đặt vào 1 cái đĩa. Đảm bảo miếng chả cá vừa ăn nha! Sau đó, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho chảo nóng rồi đổ một lượng dầu ăn vào sao cho có thể ngập được viên chả cá. Chờ dầu nóng, sôi nổi bọt lăn tăn thì bạn cho chả cá chiên cho đến khi vàng đều đặn các mặt. Một cách chế biến chả cá khác ít dầu mỡ hơn đó là bạn có khả năng mang đi hấp.

Tiến hành làm chả cá Tiến hành làm chả cá

2.2 Nấu nước sử dụng ngon ngọt

Để làm nước dùng ăn cùng chả cá, bún và rau, bạn rửa sạch xương ống heo và cho vào nồi đun nhừ để làm ngọt nước. Tiếp theo, đem gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng với kích thước khoảng 4x5cm. Bắp cải cũng rửa sạch và cắt khúc 5-7cm. Cà chua cắt múi, thơm cắt lát mỏng. Với măng khô, bạn xé sợi, ngâm trong nước cho mềm ra, rồi luộc với chút muối. Khi măng sôi hãy mở nắp để các chất độc tồn tại trong măng được khuếch tán hết. Bạn cho hết những nguyên liệu đã sơ chế trên vào nồi hầm xương ống. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn bao gồm: nước mắm, muối, hạt nêm và đường và đun sôi. Với phần mắm ruốc, bạn pha cùng một chút nước lạnh, cho phần cặn lắng xuống, chỉ lấy phần nước trong. Khi nước dùng sôi thì đổ vào. Đừng cho quá nhiều sẽ lấn át hết những mùi vị khác của nguyên liệu. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để tất cả nguyên liệu, gia vị ngấm vào nước dùng. Tầm khoảng 10-15 phút, bạn cho những viên chả cá đã chiên vào, hầm thêm khoảng 30 phút nữa. Nêm nếm lần cuối lại là xong.

Mọi Người Cũng Xem   Ngon, lạ với bún cá miền Trung nấu bí đỏ ở Sài Gòn

Nấu nước dùng ngon ngọt Nấu nước dùng ngon ngọt

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nguyễn hải dương không giết bé na

2.3 Cách làm đồ ăn kèm bún chả cá Đà Nẵng

Đầu tiên là rau sống ăn kèm bún. Bạn rửa sạch các loại rau: rau xà lách, húng quế, húng lủi, hành lá và hành hương. Cho tất cả vào nước muối loãng ngâm trong vòng 30 phút, rửa lại lần nữa và để ráo. Với giá sống thì bỏ phần rễ, già, vỏ, đầu hư hỏng tồi rửa sạch, ngâm trong nước lạnh để khỏi bị thâm. Kế tiếp đó là hành chua ăn kèm. Bún chả cá Đà Nẵng chỉ có khả năng hoàn thiện mùi vị khi ăn kèm với hành chua. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn kèm này, thì có khả năng thực hiện theo công thức sau: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, làm tư (nếu củ lớn). Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bằng kích thước với hành tím. Chuẩn bị 1 chén nước ấm, cho vào 1 thìa cà phê đường, 1 nửa thìa cà phê muối, cho hành và cà rốt vào, ngâm sau 1 ngày là có thể lấy ra ăn. Bạn có khả năng làm hành chua trước sau đó để tủ lạnh và khi nào ăn thì lấy ra, có thể thưởng thức kèm với rất thường xuyên món, chứ không riêng gì bún chả cá.

Xem thêm: nhé̀ Hàng Vạn Chài – nhà hàng Hải Sản Tươi Sống Vũng Tàu

2.4 Hoàn thành món bún chả cá Đà Nẵng

Bạn vớt rau ra, để vào một cái đĩa, cùng với chanh, ớt. Cho bún vào tô để sẵn, chan nước sử dụng cùng với chả cá đang còn nóng giãy vào. Lấy hành tím đã ngâm ra một cái bát nhỏ, khi ăn, bạn hoàn toàn có khả năng cho thêm vào ớt tươi xay nhuyễn hoặc sa tế nếu muốn tạo độ cay. Cuối cùng bạn đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được 1 tô bún chả cá thơm ngon đúng chuẩn gu Thành Phố Đà Nẵng .

Hoàn thành món bún chả cá Đà Nẵng Hoàn thành món bún chả cá Đà Nẵng

Khi ăn món này, bạn nên nhớ nước sử dụng phải thật nóng, để cá không bị tanh. Khi ăn bạn cảm nhận được chả cá dai dai, sền sệt. Nước dùng có màu vàng đỏ bắt mắt, trong và đậm đà cùng với hành tím giòn, độ chua vừa phải, không còn mùi hăng là vừa được. Với cách nấu bún chả cá Đà Nẵng mà Chúng Tôi vừa mang đến trên đây, hy vọng là bạn đã biết thêm về một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy cách nấu bún khá phức tạp nhưng hương vị đậm đà sẽ khiến bạn khó cưỡng. Hãy thử vào các dịp cuối tuần hoặc lễ tết để đãi gia đình, bạn bè và thân nhân bạn nha!

Xem thêm: Ốc một cách tự nhiên vũng tàu

5/5( 1 Review )

Source: https://thanhphovungtau.com Category: Ẩm Thực



Các câu hỏi về cách nấu bún chả cá vũng tàu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chả cá vũng tàu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author