Cách làm bún giả cầy chuẩn vị

Bài viết Cách làm bún giả cầy chuẩn vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún giả cầy chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm bún giả cầy chuẩn vị”

Đánh giá về Cách làm bún giả cầy chuẩn vị


Xem nhanh
Giả cầy không chỉ là một món ăn đặc sản tuyệt vời của người Việt Nam, mà hơn hết, còn là một sự sáng tạo độc đáo. Cái món thịt thơm lừng, ươm vàng sóng sánh ấy mà ăn kèm với bún, với rau mùi, hành tây ngâm dấm thì không gì tuyệt bằng. Vì thế mà Bún Giả Cầy trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng tôi làm món ăn này nhé!
----------------------------------------------------------
Các bạn hãy nhấn nút đăng ký để ủng hộ tôi ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
➥ Đăng ký kênh: http://pesc.pw/JTYTZ
➥ Theo dõi Facebook : https://www.facebook.com/BepOngTho/
➥ Tiktok: https://www.tiktok.com/@ongthovlog2021?lang=vi-VN
-----------------/-----------------
© Bản quyền thuộc về Eyeplus Media
© Copyright by Eyeplus Media ☞ Do not Reup
#BepOngTho #eyeplusmedia #huongviquehuong

Cách làm bún giả chuẩn vị trí

Chủ nhật, 20/2/2022, 17:47 (GMT + 7)

Sao chép kết nối thành công

Bún giả cầy có thịt mềm đậm vị nhưng bì vẫn còn chút giòn, nước sóng sánh vàng, dậy mùi thơm của mắm tôm, riềng mẻ. Món này ăn cùng bún rất ngon nhất là trong tiết trời lạnh.

Nguyên liệu

(8)

Cách làm

  1. Móng giò, thịt chân giò thui bằng bã mía hoặc rơm sẽ cho vị chuẩn và màu đẹp nhất. Nếu không có thì khò ga hoặc bọc giấy đốt cho tới khi ngả màu nâu sậm là được. Cạo hết bụi tro, rửa sạch, chặt/thái miếng vừa ăn.

  2. Riềng bánh tẻ (không non quá hay già quá) giã nhỏ; nghệ tươi giã nhỏ cho thêm chút nước cốt chanh hoặc giấm lọc lấy nước nghệ vàng ươm; mẻ lọc mịn, sả cắt nhỏ. Rau thơm (hành lá, rau răm, rau ngổ) rửa sạch, vẩy ráo nước.

  3. Ướp móng giò, thịt chân giò với với riềng xay, nước cốt nghệ tươi, sả cùng 3 thìa canh mẻ, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc mì chính), trộn đều đặn ướp tối thiểu trong 1 giờ hoặc có thời gian bọc màng bọc thực phẩm để tủ lạnh ướp lâu sẽ thấm vị ngon hơn.

  4. Nấu lửa 1: Xào săn thịt móng giò, chân giò đã ướp cho thấm gia vị trong 5 – 7 phút. Sau đó, cho nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa ninh trong 25 – 30 phút. Tắt bếp cho thịt nguội.

  5. Nấu tiếp lửa 2 trước khi ăn từ 20 – 25 phút (tùy ý thích ăn mềm hay gần mềm), nước sóng sánh, nêm nếm lại gia vị phù hợp, thêm hành lá, rau răm, rau ngổ, tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng cùng bún rất ngon.

  6. bắt buộc thành phẩm: Thịt mềm đậm vị nhưng bì vẫn còn chút giòn sần sật, nước sóng sánh vàng rượi, dậy mùi thơm của mắm tôm, riềng mẻ, rau thơm. Món này ăn cùng bún vào tiết trời lạnh rất phù hợp.

Copy link thành công

Bạn có thể quan tâm



Các câu hỏi về cách nấu bún chân giò giả cầy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chân giò giả cầy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author