Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Bài viết Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu”

Đánh giá về Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu



Giống như món Cao Lầu Hội An, Mì Quảng Đà Nẵng, Bún bò giò heo hay còn gọi là bún Bò Huế cũng là một trong số những món ăn nên nét đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Sau đây PasGo sẽ hướng dẫn cách nấu bún giò heo Huế đúng vị Huế tại nhà cho các bạn. Bún bò Huế là món ăn quy tụ đủ hai yếu tố “thập toàn, ngũ đắc”. Thập toàn nghĩa là 10 điều rất cần thiết trong một món ăn ngon: bổ dưỡng, tinh khiết, đậm đà, ngọt ngào, thơm tho, đẹp mắt, khéo léo, khéo tay, nấu khéo, bày biện. Ngũ đắc nghĩa là: ai cũng ăn được, ai cũng mua được, ai cũng nấu được và ai cũng mua được nguyên liệu tại ngay địa phương mình.

1. Cách nấu bún bò heo kiểu Huế tại nhà

Bún bò giò heo Huế có nguồn gốc là một trong những món ăn nổi tiếng trong cung đình Huế xưa. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một món ăn dân dã của người dân vùng đất Huế, được lưu chuyển đến các vùng khác nhéu như: Tỉnh Quảng Ngãi, Cần Thơ, TP HCM…

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá rô rau cải bẹ xanh thơm ngon hấp dẫn nhất

Bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị

Bạn đang đọc: Cách nấu bún giò heo Huế dễ dàng, đúng vị Huế tại nhà

Mỗi vùng khác nhéu người ta lại nâng cấp cải tiến công thức khác nhau cho tương thích với khẩu vị của người dân ở đó. Như bún bò giò heo Tỉnh Quảng Ngãi thì khác với bún bò Huế là trong gia vị không có mắm, chả lụa, sợi bún nhỏ, ăn kèm với bánh tráng nướng … mặc khác, món ăn này tất cả chúng ta nên chọn công thức nấu bún bò giò heo Huế là chuẩn vị nhất .

✅ Mọi người cũng xem : facebook mentions là gì

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân giò heo cho món bún bò Huế

  • Xương đuôi bò: 500g
  • Giò heo: 1 cái
  • Thịt bò nạm: 300 g
  • Mía lau: nửa cây
  • Bún sợi to: 1kg
  • Hành tây, hành tím: 1 củ
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Sả 1/2 bó
  • Mắm ruốc: 1 muôi
  • Bột điều màu: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Bắp chuối bào, hành lá, giá sống.
  • Muối, nước mắm, mỡ, dầu ăn, tiêu, bột ngọt 
  • Chả lụa : 400g, thịt cua: 100g, giò sống: 150g
  • Tiết luộc mua sẵn: 4,5 miếng

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

– Nước dùng có ngon hay không thì “ mắm ruốc ” để nấu là rất quan trọng. Có 3 loại tên thương hiệu mắm ruốc nổi tiếng ở Huế là Mắm nêm Dì Cẩn, Mắm nêm Bà Duệ và Mắm nêm Cô Ri .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ 19/2 A đường TL37, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh để mua hàng hoặc gọi điện trực tiếp đến số : 0903999117 để đặt hàng .- Bột điều màu là loại sử dụng để thắng với dầu ăn hoặc mỡ sẽ cho ra màu đỏ như màu gạch tôm dùng để nấu bún bò huế cho màu đỏ thật đẹp, thơm ngon và mê hoặc. có thể mua ở các ẩm thực ăn uống .

1.2 Cách làm bún bò giò heo Huế

Bước 1 : Sơ chế chân giò, thịt bò- Chân giò heo đem cạo sạch lông, bỏ móng rửa sạch. Thịt bò cũng rửa sạch với nước .- Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội, cho 2 thìa muối hột vào hòa tan, cho chân giò cùng thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng chừng 1 – 2 tiếng để làm sạch. Đủ thời hạn thì vớt ra và rửa lại với nước lạnh rồi chặt thành những khúc vừa ăn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị, cực đơn giản, nhanh chóng

Chân giò heo chặt từng khúcBước 2 : Sơ chế mía, sả, gừng, hành tím- Mía rửa sạch vỏ, chặt thành từng khúc tầm 6 cm, rồi chẻ làm tư. Cho vào nồi đun cùng với 1,5 lít nước trong chừng 30 phút rồi vớt ra- Sả rửa sạch đập dập cho nát rồi chẻ làm 2 rồi sử dụng dây lạt bó lại. Gừng và hành tím đem nướng cháy xém vỏ rồi bóc vỏ dập nát .- Giá đỗ nhặt bỏ gốc, hành lá, bắp chuối bào, tổng thể đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước .Bước 3 : Thái chả lụa và làm chả cua- Chả lụa thái thành từng lát mỏng dính cho thích mắt- Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tí tiêu, muối, bột nêm, vo tròn nhỏ .Bước 4 : Thắng bột điều màu- Đặt một chảo nhỏ lên nhà bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn + 1 thìa bột điều màu vào đun liu riu trong 5 phút .- Cho hành tím băm nhuyễn cùng ớt bột vào phi vàng. Vớt bỏ phần xác ớt bột ra để riêng .- Chuẩn bị 1 nồi riêng, đun 50% lít nước + 1 muôi canh mắm ruốc khuấy đều + bột điều màu vừa thắng. Nước sôi vớt hết bọt nổi trên mặt nước tắt nhà bếp để nguội và đợi lắng nước trong, lấy phần nước trong .

Cách nấu bún giò heo Huế – đun mắm ruốc

Xem thêm: GÀ TA NƯỚNG MUỐI ỚT PHƯỚC HẢI PHÚ MỸ BÀ RỊA VŨNG TÀU

Bước 5 : Nấu nước sử dụng chuẩn vị Huế- Nồi nước hầm mía đặt lên nhà bếp, cho bó sả 50% thìa cafe muối + gừng + hành tây + nước ruốc vào .- Cho xương đuôi bò + thịt chân giò vào nồi hầm nước mía ninh khoảng chừng 1 – 2 tiếng. Thỉnh thoảng mở vung để vớt bọt cho nước dùng trong. – Cho chả cua, nạm bò cuộn tròn chắc tay dùng chỉ buộc chặt lại, thả vào nồi nước sử dụng để nấu chín khoảng chừng 30 phút vớt ra .- Sau khi thấy nồi nước dùng chỉ còn 1/3, nếm nước sử dụng cho vừa miệng rồi tắt nhà bếp là triển khai xong xong nồi nước sử dụngLưu ý : Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn thêm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì nước lạnh không ra chất ngọt nữa, phải thêm nước nóng .

Cách nấu bún giò heo Huế – nấu nước dùng chuẩn vị- Nhúng bún qua nước sử dụng, sau đó cho chân giò, thịt bò nạm thái mỏng mảnh, chả lụa, chả cua, tiết luộc hành lá vào từng bát xe hơi. Cho vài lát chanh và đĩa rau sống để chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Mọi Người Cũng Xem   2 cách làm bún xào cần ngon miệng đơn giản dễ làm cho bữa sáng

1.3 Thành phẩm món bún bò giò heo Huế đạt được

– Một bát bún bò giò heo Huế chuẩn vị sẽ có nước sử dụng trong, không đục. Trên mặt phẳng của bát bún có màu đỏ cam của bột điều màu, màu trắng của sợi bún, màu vàng cam của chả cua, màu nâu của thịt, màu xanh của hành, màu đỏ của lát ớt, …- Khi ăn thấy được vị ngon, ngọt đậm đà từ nước dùng hơi cay cay vị ớt, không có vị lạ khác, quyện vào mùi thơm của những loại rau sống- Đây là món ăn mà bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức bất kể mùa nào cũng được, nhưng mùa đông ăn sẽ ngon hơn cả, vì vị cay của nó sẽ làm ấm người hơn. có khả năng làm bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối để ăn đều đặn được .

Cách nấu bún giò heo Huế – Bát bún bò Huế thơm ngonBún bò Huế là món ăn đạt tổng giá trị siêu thị nhà hàng Châu Á Thái Bình Dương. Ngày 17/1/2016, Bún bò Huế là món ăn được Tổ chức kỷ lục châu Á đưa vào list “ Top 100 món ăn đạt giá trị nhà hàng siêu thị châu Á. Có rất thường xuyên nhà hàng quán ăn tại Nước Ta đã đưa “ Bún bò Huế ” trong list menu thực đơn như : Chuỗi nhà hàng quán ăn món Huế, chuỗi cửa hàng quán ăn Nét Huế, Chuỗi nhà hàng quán ăn Quán ăn ngon …

Trên đây là phương pháp nấu bún giò heo huế chuẩn vị tại nhà mà Blog PasGo – Món ngon & Công thức gợi ý, bạn có thể áp dụng làm tại nhà. Nếu bạn có công thức hay cách làm khác hay hơn về món ăn này, hãy chia sẻ cho PasGo biết nha.

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Phương Hoài & Minh Phương

có thể bạn quan tâm

Cách làm 14 món bún ngon dễ ăn cho những ngày chán cơm[ Gợi ý ] 15 đặc sản nổi tiếng Huế làm quà tặng vừa ngon vừa rẻ cho khách du lịchChuỗi nhà hàng quán ăn Cố Đô Huế TPHCM – Chuyên nhà hàng Huế

Xem thêm: Ở nhà tránh dịch, hotmom mách cách nấu bún bung ăn sáng tuyệt ngon không kém ngoài hàng

25/06/2019

Source: https://thanhphovungtau.com Category: Ẩm Thực



Các câu hỏi về cách nấu bún chân giò huế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chân giò huế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author