Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có

Bài viết Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có”

Đánh giá về Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – ĐỘC không nơi nào có


Xem nhanh
Ủng hộ kênh, xin các bạn nhấn đăng ký để theo dõi những video mới nhất nhé! Cảm ơn các bạn!
#hanguyenthithanh

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua một lần ăn bún bò, bún bò nam bộ hay thậm chí là cả món bún bò miền bắc chắc chắn không ai quên được hương vị đậm đà, ngon lành. như vị đậm đà, vị ngọt của bún bò huế nhỉ. Và nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này ở nhà hay thậm chí là nấu cho gia đình, mở cửa hàng bán nhỏ, hãy cùng nhéu đọc bài viết: Cách nấu bún bò miền bắc NGON – CHUẨN – TỐNC không nơi nào có được nha.

cách nấu bún bò miền bắc

Cách nấu bún bò miền bắc – hương vị nếm một lần là không bao giờ quên.

Bún luôn là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn sáng, ăn tối. Người ta ăn bún khắp mọi miền, mọi tổ chức quốc tế, chúng ta giao thoa hương vị lẫn nhau, từ niềm nam, miền bắc miền trung đâu cũng có khả năng thấy các sản phẩm bún phở với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng trong sâu trái tim mỗi người từng thưởng thức món bún bò miền Bắc – đậm đà ngon lành. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về công thức nấu món ăn độc đáo này nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún chay thơm ngon đậm vị miền Trung tại nhà - ALONGWALKER

Nguyên liệu nấu bún bò Miền Bắc

– 5 lạng thịt bò diềm thăn (hoặc bắp bò). – 1kg bún. – 1 mớ rau cần to. – Rau răm, hành lá, hành khô, gừng tươi. – 3 quả cà chua. – Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Nguyên liệu chuẩn bị bún bò miền bắc cũng trong vòng phức tạp chút nào.

Nguyên liệu chuẩn bị bún bò miền bắc cũng không quá phức tạp chút nào.

Xem ngay cách nấu phở ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

✅ Mọi người cũng xem : tại sao nuốt nước bọt lại đau họng

Cách nấu bún bò miền bắc đúng chuẩn vị

  • Thịt bò rửa sạch và ướp gia vị, nước mắm rồi đem hầm như trong 30-45 phút. Nướng một ít gừng sẽ làm nồi thịt bò thơm hơn, đập ra rồi cho vào hầm cùng thịt bò nha.
  • Rau cắt gốc, rủa thật sạch rồi thái từng đoạn 5 – 6cm, cùng lúc ấy cũng thái nhỏ rau răm, hành lá.
  • Rửa sạch cà chua với nước, thái ra và cho vào nồi nước dùng để nước dùng có màu đẹp, màu cà chua trong trẻo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo 2-3 phút rồi đổ vào nồi thịt bò đã chính. Rồi sau đó nhìn nồi nước dùng đã chín dần chuyển sang màu sắc thật đẹp. Lúc này hãy canh Giảm bột canh, mì chính để vừa miệng nha.
  • Cuối cùng, đun sôi nước để trần bún và trần phở nha, như thế sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm hơn. Xếp bún, rau thơm, rau cần, thịt bò… vào ăn và hãy cùng nhau thưởng thức nhé.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò cay Bạc Liêu thơm ngon, chuẩn vị - Digifood

Nếu như đã ăn bún bò huế thì bạn cũng biết rằng ngoài thịt bò, bạn có khả năng ăn thêm với xương, chả cá, chả tôm …hay cho thêm bất kì thứ gì bạn thích, vẫn rất ngon và dễ kết hợp nữa.

Vậy là với cách nấu bún bò miền bắc cực kì đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị ở nhà và thưởng thức cùng gia đình của mình rồi. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Tham khảo: nồi nấu phở, mua nồi nấu phở ở đâu hấp dẫn nhất



Các câu hỏi về cách nấu bún diềm bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún diềm bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author