Bún đỏ – món ăn “gây thương nhớ” ở thủ phủ Ban Mê

Bài viết Bún đỏ – món ăn “gây thương nhớ” ở thủ phủ Ban Mê thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bún đỏ – món ăn “gây thương nhớ” ở thủ phủ Ban Mê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bún đỏ – món ăn “gây thương nhớ” ở thủ phủ Ban Mê”

Đánh giá về Bún đỏ – món ăn “gây thương nhớ” ở thủ phủ Ban Mê


Xem nhanh
► Subscribe Cooky TV để xem nhiều video bổ ích hơn: http://bit.ly/cookytv
-------------------------------------------------------------------
Bật mí cách làm món BÚN ĐỎ ngon đến lạ lùng và vô cùng bắt mắt tại Buôn Mê Thuột - Món ngon dễ làm tại nhà 😍

Bún đỏ - món ăn bình dân về đêm nổi tiếng ở Buôn Mê Thuột mà bạn nhất đinh phải thử khi đặt chân đến mảnh đất Ban Mê này. Nhưng đã có Cooky ở đây rồi, bạn không cần phải đến Buôn Mê Thuột vẫn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn đấy.

Nhìn thì có vẻ khó nhằn thế thôi nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản với các nguyên liệu cực thân thuộc và dễ tìm. Sợi bún đỏ bắt mắt ăn kèm với nước lèo hầm từ xương, riêu cua chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng và cuốn hút đến những sợi cuối cùng. Cùng vào bếp với Cooky nào 😚😚😚

Công thức: https://www.cooky.vn/go/r47378
-------------------------------------------------------------------
Nguyên liêu cần có:
- Bún tươi 1 kg
- Xương ống 700 gr
- Cua đồng 500 gr
- Thịt xay 250 gr
- Tôm khô 50 gr
- Trứng vịt 1 quả
- Trứng cút 10 quả
- Rau cần nước 300 gr
- Cải ngọt 300 gr
- Giá đỗ 200 gr
- Hành tím 30 gr
- Muối 2 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng canh
- Mắm tôm 1 muỗng canh
- Màu thực phẩm 1/2 muỗng cà phê (Màu gạch tôm)
- Dầu điều 1 muỗng canh
-------------------------------------------------------------------
Cheerful background
hooksounds.com
-------------------------------------------------------------------

SUBSCRIBE Cooky TV để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!

Website: http://www.cooky.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
Youtube: http://bit.ly/cookytv
Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/
▶️Xem thêm: Tổng hợp món ăn ngon
Link: https://www.youtube.com/watch?v=pKT5y...


#Cooky #CookyTV #CookyVN

Bún đỏ là món ăn dân dã và bình dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Đi vòng quanh thành phố, đơn giản bắt gặp rất nhiều quán bún đỏ trên đường phố, trong chợ hay cả những con hẻm nhỏ.

Mọi Người Cũng Xem   BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH NẤU BÚN MẮM MIỀN TAY NGON TUYỆT
Bún đỏ - món ăn gây thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 1 Bún đỏ được trụng với nước sôi cho thêm màu dầu điều nên có màu sắc đẹp tự nhiên.

Đặc biệt, tại thường xuyên tuyến đường như: Lê Hồng Phong, Phan Đình Giót, Lê Duẩn… có hàng chục quán bún đỏ liền kề nhéu, tha hồ thực khách lựa chọn.

Sợi bún đỏ thành sợi bánh canh, sợi bún ban đầu màu trắng và được làm đỏ trong quá trình nấu bằng khó khăn màu dầu.

Bún đỏ - món ăn gây thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 2 Phần riêu cua gồm thường xuyên thành phần từ cua, thịt xay, tôm khô, trứng, gia vị tạo nên.

Cách nấu bún đỏ khá đơn giản, khá giống với cách nấu bún riêu. Nước sử dụng của bún sẽ được nấu từ xương heo, hầm khoảng 1 – 2 giờ.

Phần riêu bún đỏ được chế biến từ cua đồng, thịt xay, tôm khô và trứng vịt. Cua sẽ được làm sạch xay nhuyễn và đun sôi, khi phần riêu cua nổi lên trên thì vớt ra để riêng.

Bún đỏ - món ăn gây ra thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 3 Sợi bún khá dài nên khi ăn sẽ được xắt lại ngắn hơn.

Phần riêu này sẽ được trộn cùng thịt xay, tôm khô giã nát, trộn đều đặn với trứng và nêm nếm hành, gia vị.

Khi nước dùng sôi sẽ vớt xương ra và cho phần riêu được làm sẵn vào đun đến khi riêu chín sẽ vớt ra, để nguội.

Bún đỏ - món ăn gây thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 4 Bún đỏ được ăn kèm với giá, rau cần nước và rau cải trụng chín.

Riêng phần bún sẽ được trụng sơ với nước sôi có bỏ dầu điều màu sẽ cho một màu đỏ cam rất bắt mắt. Bún sẽ được để riêng, không nấu chung với nồi nước sử dụng vì sợi bún sẽ nở ra to ăn không còn dai và ngon.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu không cần cua ngon đơn giản nhất tại nhà

Bún đỏ được ăn kèm với giá, rau cần nước và rau cải ngọt đều được trụng chín. ngoài ra, để tô bún thêm hấp dẫn sẽ cho thêm trứng cút và bì heo luộc sẵn, rắc thêm kèm thêm hành phi vàng và cho thêm mắm tôm.

Bún đỏ - món ăn gây thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 5 Phần nước sử dụng bún đỏ được nấu chất lượng.

Tô bún đỏ có màu sắc hấp dẫn, có vị đậm đà với phần riêu cua được chế biến kỹ càng, nước sử dụng ngọt thanh ăn kèm với các loại rau đặc trưng rất thơm ngon.

thường xuyên người Đắk Lắk xa quê, khi có dịp quay về sẽ tìm một quán bún đỏ để ăn liền tù tì 2 tô cho “đã” cơn thèm. Đối với các du khách, khi đến Ban Mê luôn tâm niệm “chưa thưởng thức bún đỏ chưa về” và phải ăn một lần cho biết cái món bún với tên gọi khá kỳ lạ này.

Bún đỏ - món ăn gây ra thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 6 Bún đỏ là món ăn bình dân có giá chỉ từ 15.000 – 30.000 đồng/tô.

Bún đỏ thường được bán vào chiều tối, giữa thời tiết gió se lạnh của vùng đất Tây Nguyên vừa xì xụp tô bún đỏ nóng hổi thì còn gì bằng!

Bún đỏ - món ăn gây ra thương nhớ ở thủ phủ Ban Mê - 7 Bún đỏ là món ăn thường xuyên du khách lựa chọn khi lần đầu đến với thành phố cà phê Ban Mê.


Các câu hỏi về cách nấu bún đỏ buôn mê thuột


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún đỏ buôn mê thuột hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author