Cách nấu bún dọc mùng ngon lạ miệng và dễ thực hiện nhất

Bài viết Cách nấu bún dọc mùng ngon lạ miệng và dễ thực hiện nhất thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún dọc mùng ngon lạ miệng và dễ thực hiện nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún dọc mùng ngon lạ miệng và dễ thực hiện nhất”

Đánh giá về Cách nấu bún dọc mùng ngon lạ miệng và dễ thực hiện nhất


Xem nhanh
MÓN NGON DỄ LÀM: Cách Nấu BÚN DỌC MÙNG Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

►Đăng Ký Kênh: https://goo.gl/URtqtU
►Fanpage: https://www.facebook.com/nhungcookingblog/
►Blog: http://nhungcooking.com/

Trang donate: http://bit.ly/unghonhung
---------------------------------------------
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCp5Ps3dGFrPoIBGPBhw19Gw/videos

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.
https://youtu.be/pUHx_lorK_0

Bún dọc mùng là món ngon lạ miệng. Ảnh internet

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để bún được làm đầy và định vị, chuẩn nguyên liệu cũng cần phải có phu một chút. Bao gồm:

  • Thịt xay 
  • Giò sống
  • Sườn non
  • Bún 
  • Nấm mèo khô
  • Thân dọc mùng. Phương ngữ miền Nam còn gọi là bạc hà.
  • Phụ liệu: cà chua, hành lá, ngò rí, củ hành tím
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu thịt hộp

2. Cách nấu bún dọc mùng dễ thực hiện nhất

Vị thanh mát của bún dọc mùng luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức. Tô bún dọc mùng mặc dù trông có rất nhiều nguyên liệu, thế nhưng quá trình nấu vô cùng đơn giản. Chỉ cần theo dõi các hướng dẫn sau đây chắc chắn bạn sẽ làm thành công. Nhất là với những ai hay nấu bún riêu , nấu bún mọc thì nấu bún dọc mùng càng nhénh càng dễ. 

Mọi Người Cũng Xem   Món Bún kèn Phú Quốc - đặc sản ngon lạ của người dân Đảo Ngọc

2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Đầu tiên, hãy bắt tay vào thanh trục. Rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi. Thêm 1 ít muối, sơ rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh. This thủ thuật sẽ giúp loại bỏ mùi tanh, mùi thơm và hấp dẫn người sử dụng hơn.
Trần đường heo qua nước sôi loại bỏ mùi tanh. Ảnh internet
  • Bắc một nồi nước, đun sôi, cho biến nhiệt vào nồi nấu chín. This is also the home is the water is of they we. Lưu ý chỉ nên lửa liu riu để rút xương ra hết nước ngọt.
  • Rau dọc, cà chua và hành tăm rửa sạch. Cắt thành vừa ăn. Dọc cắt xéo sẽ đẹp mặt và vừa mắt. Đem tất cả rửa với nước thật kỹ lượng, rỗ bể và chờ khô nước.
Rau dọc và cà chua thái miếng vừa ăn. Ảnh internet
  • Riêng nấm mèo cần ngâm trước 1 – 2 tiếng để nấm nở, mềm. Cut thành từng thớ nhỏ, đều đặn và nhuyễn.

2.2. Làm viên nén

có thể nói, sinh viên chính là “Vedette” của tô dọc. Muốn món ăn ngon thì mọc viên cần phải có vị trí, hấp dẫn. You are done as after:

  • Chuẩn bị tô lớn, cho vào tô:
  • Thịt xay
  • Giò sống
  • Nấm mèo đã cắt nhuyễn
  • Hành tím đã băm nhuyễn
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm.
Làm mọc viên. Ảnh internet
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô. Sau đó vò thành từng viên nhỏ, kích thước vừa ăn. Để riêng mọc viên sang một đĩa khác chờ nấu.

✅ Mọi người cũng xem : nhựa pa66 là gì

2.3. Cách nấu bún dọc mùng

  • Đây là giai đoạn quyết định thành phẩm của chúng ta. Đầu tiên bạn cho hành tím vào chảo dầu phi thơm. Khi hành vàng, đổ thêm cà chua và rau dọc mùng vào.
  • Ở nồi sườn heo ban đầu, bấy giờ sườn cũng đã chín. Mở nắp và cho các viên mọc vào. Đậy nắp rồi nấu thêm 10 phút. Sau đó nêm nêm gia vị lại lần nữa.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành đơn giản tại nhà
Nấu bún dọc mùng. Ảnh internet
  • Phía chảo cà chua và dọc mùng bên cạnh đã được, bạn đổ vào nồi sườn heo. Cách nấu bún dọc mùng hấp dẫn là phải cắt thêm ngò gai, hành lá rắc lên trên bề mặt để tăng mùi hương. Vậy là nước lèo của chúng ta đã hoàn thành.

2.4. Thưởng thức

  • Lần lượt bạn mang bún bày ra tô. Sau đó tưới lên trên nước lèo, viên mọc, dọc mùng, cà chua, thêm chút tiêu và ngò gai phủ lên trên bề mặt. Nếu thích ăn cay nhiều thì đừng quên bỏ thêm vài lát ớt nhé! Giờ thì mình có thể nâng đũa và thưởng thức rồi đấy.
Thưởng thức bún dọc mùng. Ảnh internet
  • Vị ngọt từ nước dùng sườn heo cộng thêm chút dai dai của mọc viên. Chưa kể đến hương the mát của dọc mùng, ngò gai. Chắc chắn ngay từ những muỗng đầu tiên, cho dù là thực khách khó tính nhất cũng phải gật gù bày tỏ niềm ấn tượng.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lửng mật không sợ sư tử

3. một số lưu ý khi thực hiện nấu bún dọc mùng

  • Thân dọc mùng tuy rất the mát, dễ ăn nhưng nếu không sơ chế kỹ thì rất dễ bị ngứa. Để tránh thiếu sót này, khi rửa bạn cần cho thêm muối rồi vắt, bóp thật kỹ. Nên xả sạch từ 3 – 4 lần nước trước khi để ráo.
Rửa kỹ dọc mùng trước khi nấu. Ảnh internet
  • Đối với nấm mèo khô, trong quá trình phơi nắng chúng sẽ bị bám rất thường xuyên bụi bẩn. Vậy nên trước khi ngâm, điều cần làm là phải rửa thật sạch. Bạn cần ngâm trước một khoảng thời gian đủ để nấm nở và dễ rửa sạch hơn. mặt khác nên ưu tiên ngâm nước lạnh thay vì nước nóng, để chắc chắn rằng chúng sẽ không sản sinh độc tố.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao phải bảo vệ tài nguyên nước

4. Bí quyết mua sườn non cho tô bún dọc mùng thơm ngon

  • Nên chọn sườn có kích thước vừa. Loại quá lớn khi ăn sẽ mất thường xuyên thời gian. Còn loại quá nhỏ thì xương không đủ ngọt. Đa phần, sườn nhỏ đều được lấy từ thịt của heo con. Vì xuất chuồng sớm nên chúng sẽ không ngon  bằng heo đã tới lứa.
Mọi Người Cũng Xem   Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
 Sườn non tươi sẽ giúp nước lèo ngon hơn. Ảnh internet
  • Cọng sườn cần chọn những mẩu ngấn mỡ. nguyên nhân là vì mỡ không chỉ làm béo nước lèo mà còn tạo mùi thơm hấp dẫn.
  • Cách nấu bún dọc mùng ngon là phải chọn sườn tươi, thịt đỏ. nhớ đừng nên chọn sườn có màu quá đậm – Đó là biểu hiện của sườn để lâu.

5. Lợi ích thể trạng từ món bún dọc mùng 

  • Bổ máu : Thành phần nấm mèo trong tô bún có tác động tích cực đến tuần hoàn máu. Đặc biệt nhất là mão não. Huyết mạch cũng lưu thông tốt hơn.
  • Chắc xương : Trong nấm mèo và xương heo cũng có nhiều thành phần vitamin D2 – Hỗ trợ xương chắc khỏe. nhiều ăn bún dọc mùng cũng là 1 biện pháp chống còi xương hiệu quả.
Ăn bún dọc mùng có khả năng giúp xương chắc hơn. Ảnh internet
  • Nạp năng lượng : Mỗi sáng ăn một tô bún dọc mùng sẽ giúp cơ thể cân bằng hormone, tập trung nhận thức và tư duy hiệu quả. mặc khác, tình trạng này không có nghĩa là chúng ta đều đặn ăn hàng ngày. Hãy cân nhắc việc sử dụng món ăn này hợp lý trong thực đơn của mình bạn nha!

✅ Mọi người cũng xem : hủy nhạc chờ viettel như thế nào

6. Các đối tượng nên Giảm sử dụng món bún dọc mùng

Dù rất bổ ích, thanh mát và giải nhiệt tốt. mặc khác, vẫn có 2 nhóm đối tượng nên Giảm với món ăn này, đó là:

  • Người bị bệnh gút.
  • Người có bệnh ngứa ngoài da.

Bạn thấy đấy, cách nấu bún dọc mùng của chúng ta vô cùng đơn giản phải không nào. Chỉ cần bỏ thời gian tầm 45 phút trong bếp là bạn đã có bữa ăn ngon như ý rồi. Hãy bắt tay vào thử ngay hôm nay nha. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng cả nhà đều đặn rất thích với món bún lạ miệng nhưng lại khá dễ ăn này. 

Mỹ Lệ



Các câu hỏi về cách nấu bún dọc mùng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún dọc mùng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author