Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon cho ngày đông

Bài viết Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon cho ngày đông thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon cho ngày đông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon cho ngày đông”

Đánh giá về Cách nấu bún gà măng tươi cực ngon cho ngày đông


Xem nhanh
Cách nấu Bún Gà Măng Tươi và Nấm.
Bún Măng gà rất ngon và được nhiều người ưa thích. Cách nấu đơn giản tuy nhiên cần có chút bí quyết để nồi bún của mình ngon và chất lượng. Bún măng gà ngon nhất khi chúng ta ăn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua và một chút cay cay của ớt thì quả là một tuyệt phẩm. Ăn một miếng măng tươi cùng với bún và nấm kèm theo thịt gà, rau thơm, lúc đó bạn sẽ hiểu vì sao món bún gà măng tươi này lại được nhiều người yêu thích như vậy. Hy vọng các bạn thích công thức cách nấu bún gà măng tươi cực ngon ngay tại nhà.
Nhớ nấu cho gia đình mình thưởng thức và đừng quên nhắn cảm nhận về món này cho mình biết nha, rất vui được nhận sự đóng góp của các bạn.

https://www.facebook.com/daigatescolorado/

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho gia đình và bạn bè của mình một bữa ăn bổ dưỡng và tốt lành hoặc thay đổi ngay vị trí cho gia đình mình vào cuối tuần. Hãy cùng mình tìm hiểu món phở gà để thực hiện ý muốn của mình nhé. Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách nấu bún măng gà dễ dàng mà lại cực ngon ngay tại nhà. Nếu các bạn muốn tìm hiểu cách nấu món ăn này thì hãy cùng mình tìm hiểu nha.

Tuy không đậm đà và nổi tiếng như bún bò hay các đặc sản khác. Bún gà lại có một nét đặc trưng riêng thu hút khá thường xuyên các khách hàng ưa ẩm thực. Đơn giản là bởi hương vị của bún gà vô cùng đậm đà, thơm ngon lại vô cùng dễ chế biến. Nào hãy cùng Bếp Top tìm hiểu cách nấu bún gà măng tươi cực ngon này nhé

Mọi Người Cũng Xem   Canh bún sườn riêu cua

Xem thêm >>

  • Cách nấu bún bò Hà Nội cực ngon
  • Cách nấu bún giò heo đúng chuẩn

cách nấu bún gà măng tươi cực ngon tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : nhạc trot là gì

Nguyên liệu để làm bún gà măng tươi

Nguyên liệu dưới đây mình chuẩn bị cho 4 người ăn các bạn có khả năng sử dụng thêm hoặc giảm đi nguyên liệu tùy vào số lượng người ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu bún gà măng tươi
  • Gà ta: 1 tới 1,5 kg. Gà ta ăn sẽ dai ngon hơn gà công nghiệp.
  • Bún tươi: 700 gram
  • Trứng gà ta: 2 quả.
  • Giá đỗ tươi: 200 gram. Lưu ý chọn giá đỗ nên chọn loại vừa vừa nhớ đừng nên chọn loại quá to ăn sẽ bị đắng.
  • Rau thơm ăn kèm: Xà lách, rau húng, cây chuối non thái nhỏ,… tùy thích
  • Hồi, quế và thảo quả.
  • Ớt đỏ, tỏi : tùy thích
  • Măng tươi: 300 gram
  • Chanh: 1 quả to
  • Tương ngọt: 50 ml
  • Gia vị khi nấu: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm.

một vài mẹo nhỏ khi thực hiện

  • Khi mua gà làm sẵn chúng ta nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ một vài phần như: ức gà, cánh gà và phần lưng gà là phải có màu vàng đậm. Phần da của gà ta sẽ mỏng hơn phần da của gà công nghiệp hơn nữa nó cũng có độ đàn hồi cao. không nên chọn gà có những vết bầm và tụ máu trên da tình trạng này sẽ khiến cho món bún gà của bạn mất đi vị ngon.
  • Còn khi ta mua gà ta sống về để thịt thì cũng nên chọn theo các điều kiện sau. Đối với gà ta sống thì bạn nên chọn những con gà có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là gà ngon.
Sơ chế măng tươi thường xuyên một lần để tiết kiệm thời gian
  • Việc chuẩn bị măng tươi và sơ chế rất mất thời gian nên bạn có thể sơ chế thường xuyên măng một lần rồi chia ra từng phần nhỏ, cất vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào muốn nấu bún gà măng tươi bạn chỉ cần lấy từ tủ lạnh cho vào hầm  cùng với nước sử dụng là có được tô bún ngon ăn.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản tại nhà

có thể bạn sẽ quan tâm>>

  • Cách nấu bún bò ngon tại nhà
  • Cách nấu phở bò ngon tại nhà.

chi tiết các bước của cách nấu bún gà miến tươi cực ngon.

✅ Mọi người cũng xem : vai rộng nên mặc áo dài như thế nào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún măng gà

Gà ta sau khi mua về làm sạch. Nếu bạn mua gà làm sẵn về thì nhặt sạch lông và rửa sạch các vết bẩn còn lại. Còn nếu bạn mua gà ta sống về thịt thì làm như bình thường. Chà sát muối hạt lên mình gà ta rồi bắt đầu cho vào nồi luộc chín.

Khi luộc gà, bạn chú ý khi đặt gà vào nồi nên để cho gà nằm úp bụng xuống đáy nồi. Sau đó đổ nước vào nồi tới khi ngập cả cả con gà là được rồi bật bếp. Với cách để gà úp bụng xuông thế này sẽ giúp gà ta chín đều và được ngon hơn.

Gà luộc tới khi nước sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa để tránh chân gà bị co rút ở phần cơ. Sau đó khoảng 5 phút chúng ta lại tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ rồi để luộc khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và đậy vung lại. Để ủ gà tiếp tục trong nồi khoảng thời gian 20 phút.

Luộc gà ta cho tới khi chín kĩ để đạt độ ngọt nước tối đa

Mẹo nhỏ khi luộc gà: Bạn có thể dùng đũa hoặc tăm để kiểm tra độ chín của thit gà bằng cách chọc vào gà. Nếu phần nước ứa ra từ thịt gà có màu hồng thì phải luộc thêm còn không có thì đã chín. Sau khi luộc chín chúng ta vớt ra để nguội và xé thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Trứng gà cho vào nồi luộc khoảng 30 phút cho chín kĩ rồi bóc vỏ và bổ làm đôi. những loại rau thơm ăn kèm đã chuẩn bị như giá đỗ, mùi tây chúng ta đem rửa sạch, để ráo.

Măng tươi rửa sạch rồi xé thành dạng sợi, luộc kỹ vớt ra rồi rửa sạch thêm một lần nữa, để ráo nước. Cho hành tím băm vào chảo và đặt lên bếp và bật bếp lên xào. Bạn cho măng vào xào qua cùng với 1 muỗng cà phê ớt bột và nữa muỗng cà phê bột canh.

Mọi Người Cũng Xem   Ở nhà tránh dịch, hotmom mách cách nấu bún bung ăn sáng tuyệt ngon không kém ngoài hàng

Bước 2: Nấu nước sử dụng cho món bún gà

  • Băm nhỏ tỏi, ớt, hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cùng nhau cho đến khi hỗn hợp này bắt đầu khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc  cùng với măng tươi đã xào qua ở trên vào hỗn hợp vừa tạo được. Quấy đều rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đậy vung và hầm trong khoảng 1 tiếng là có khả năng dùng được.
  • Trong lúc hầm nước sử dụng cho món bún gà chúng ta nên chú ý thường xuyên để ý vớt các bọt khí nổi lên trên mặt nồi để nước dùng được trong và đẹp mắt hơn. Bạn nên hầm nước sử dụng bún gà đủ thời gian để nước dùng có vị thơm và ngọt tự nhiên từ xương và thịt gà..

Bạn có thể tham khảo bộ nồi phở điện Bếp Top để tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn nhé!

✅ Mọi người cũng xem : fortuner là gì

Bước 3: Hoàn thành cách nấu bún gà măng tươi, trình bày và thưởng thức

Nấu sẵn một nồi nước sôi nhúng qua bún vào cho bún được mềm và dai. Sau đó cho bún vào tô lớn cùng lúc ấy lấy đũa xới cho bún được tơi tránh bị vón cục.

Thành phẩm của cách nấu bún gà măng tươi

Tiếp theo xếp lên mặt bún thịt gà xé nhỏ, trứng gà thái đôi, giá đỗ và rau sống ăn kèm … Cuối cùng chúng ta trộn thêm nước dùng vào tô.. Nếu thích bạn có khả năng ăn kèm tương ớt hoặc ớt chưng để thêm vị cay. Cũng có thể ăn kèm chả cá hoặc giò lụa thái nhỏ… tùy sở thích.

Kết luận

Bún gà ngon nhất khi chúng ta ăn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua thì quả là một tuyệt phẩm. Ăn một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ, một chút chua chua của chanh và một chút cay cay của tương ớt lúc đó bạn sẽ hiểu vì sao món bún gà măng tươi này lại được thường xuyên người yêu thích như vậy. Hy vọng các bạn đã bỏ túi được thêm công thức của cách nấu bún gà măng tươi cực ngon ngay tại nhà rồi. Chúc các bạn ngon miệng với gia đình và bạn bè nha!



Các câu hỏi về cách nấu bún gà măng tươi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún gà măng tươi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author