3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn ngon nhức nách

Bài viết 3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn ngon nhức nách thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn ngon nhức nách trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn ngon nhức nách”

Đánh giá về 3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn ngon nhức nách


Xem nhanh
Cách nấu bún gạo gà thơm ngon/ Bún gà
Bún gạo nước lèo,Cách làm gà nấu bún gạo,
Nguyên liệu
_gà,bún gạo
_cà rốt,cải trắng,xà lách,giá hẹ
_hành tím,hành lá,tỏi,tiêu
_hạt nêm,bột ngọt,nước mắm ,muối,đường
#bun#gata#Gocbepgiadinhchitu

Gà là một trong những danh mục rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho thể trạng. vì vậy, trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu bún gà mới lạ, nước dùng đậm đà, ăn là tôi. Cùng tìm hiểu ngay nha!

Nội dung chính

1. Cách làm bún gà cà chua truyền thống

✅ Mọi người cũng xem : bệnh cường giáp nên ăn uống như thế nào

1.1. Chuẩn nguyên liệu

  • Gà ta làm sẵn: 1kg
  • Bún tươi: 200gr
  • Dứa (trái thơm): 400gr
  • Củ cải trắng: 500gr
  • Cà chua: 300gr
  • Tỏi, bốc khói, hành lá, rau mùi
  • Tàu hũ: 5 miếng
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, bột màu
 Nguyên liệu làm bún gà cà chua Nguyên liệu làm bún gà cà chua truyền thống

1.2. Các bước nấu bún cà chua truyền thống

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

  • chà xát muối hạt lên thịt gà hoặc rửa nhiều lần với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Rửa lại với nước sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn. 
  • Ướp thịt gà với ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún mọc sườn heo cho bữa sáng cả gia đình ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.
  • Tàu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, dứa bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. 
  • Hành lá và rau ngò cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Riêng phần rễ rau ngò rửa sạch và giữ lại lát nấu nước dùng.

Bước 3: Xào thịt gà

  • Bắc nồi lên bếp đun sôi 3 thìa dầu ăn. Cho ½ số tỏi và xả đã băm vào phi thơm. Thêm vào 1 thìa bột màu điều vào để tạo màu. 
  • Khi tỏi, sả chín vàng thì cho gà + rễ rau ngò vào xào sơ khoảng 3 – 5 phút ở lửa lớn rồi tắt bếp. 

Bước 4: Nấu nước sử dụng

  • Bắc nồi lớn khác lên bếp, cho củ cải trắng, dứa, 200ml nước lọc và gà đã xào  vào. 
  • Mở lửa lớn và nấu khoảng 15 phút cho thịt gà vừa chín tới. Thêm vào 500ml nước lọc + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 muỗng đường. 
  • Khi nước dùng sôi, cho tàu hũ và cà chua vào, hầm thêm 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngò vào nồi và tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm 

Cho bún ra tô rồi chan nước dùng cùng thịt gà, rau củ vào bát. Rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức. Đừng quên ăn kèm với những loại rau sống, giá trần để làm tăng hương vị bạn nha!

Bún gà cà chua  Thành phẩm bún gà cà chua

✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để bàn tay hết nhăn

2. Cách nấu bún gà sa tế chua cay

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta làm sạch: 1kg
  • Bún: 500gr
  • Đại hồi: 10gr
  • Quế: 1 nhánh
  • Thảo quả: 1 quả
  • Gừng, hành tím: mỗi loại 1 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Hạt điều: ½ thìa
  • Sa tế: 20gr
  • Giá: 200gr
  • Xà lách: 200gr
  • Rau răm, rau quế: mỗi loại 10gr
  • Muối hạt, đường, hạt nêm, tiêu: mỗi loại 10gr
  • Bắp cải: ½ cái
  • Chanh, ớt: mỗi loại 1 quả
Nguyên liệu nấu bún gà sa tế Nguyên liệu nấu bún gà sa tế

2.2. Các bước nấu bún gà sa tế chua cay

Bước 1: Sơ chế và luộc gà

  • Gà ta rửa với nước muối pha loãng. 
  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 củ hành tím đã rửa sạch + 2 lít nước + gà đã sơ chế + 1 thìa muối + 1 thìa đường + sả đập dập. 
  • Mở lửa vừa phải, luộc gà khoảng 20 phút cho chín thì tắt bếp. 
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu kinh doanh - Nồi nấu phở Quang Huy

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bắp cải bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Giá đỗ rửa sạch, loại bỏ phần vỏ thừa, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra, để ráo.
  • Xà lách, rau răm, rau quế nhặt sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. 
  • Chanh cắt làm đôi.
  • Ớt cắt cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng.

Bước 3: Nấu nước sử dụng ăn bún

  • Quế đem nướng với than hồng khoảng 3 – 4 phút đến khi thấy thơm. Không nướng quế trên bếp gas vì rất độc.
  • Cho quế đã nướng, gừng thái lát, thảo quả, đại hồi vào nồi nước luộc gà rồi nấu thêm 10 phút. 
  • Bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, chờ dầu sôi thì cho ½ thìa hạt điều vào đảo đều tay. 
  • Hạt điều ra màu thì chắt ra bát riêng. Chỉ lấy phần dầu hạt điều trong, phần hạt điều bỏ đi. 
  • Luộc gà đến khi chín thì tắt bếp, vớt gà ra đĩa, để nguội. Chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ tùy thích. 
  • Vớt bỏ đi phần sả, đại hồi, thảo quả, gừng, quế để nước dùng không bị đắng và nồng mùi. 
  • sử dụng muôi hớt giảm đi phần mỡ gà màu vàng ra bát để nước dùng được trong.
  • Phần xương gà đã tách thịt cho vào nồi nước dùng. Thêm 1 thìa hạt nêm + 3 thìa sa tế + 1 thìa hạt tiêu vào.
  • Đun sôi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Bước 5: Thành phẩm 

Xếp bún, các loại rau sống, thịt gà đã xé và chan nước sử dụng vào tô. Thêm chút hành ngò, chanh ớt, hạt tiêu và thưởng thức.

Bún gà sa tế Thành phẩm bún gà sa tế

✅ Mọi người cũng xem : modem và router là gì

3. Cách nấu bún gà xé

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà ta làm sạch: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bún tươi: 200gr
  • Chả cá làm sẵn: 100gr
  • Rau ngò, hành lá
  • Gừng, hành tím băm sẵn: mỗi loại 1 thìa
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối hạt, bột ngọt, hạt tiêu
Nguyên liệu làm bún gà xé Nguyên liệu làm bún gà xé
Mọi Người Cũng Xem   Biến tấu bún vịt

✅ Mọi người cũng xem : tôm hùm bông là gì

3.2. Các bước nấu bún gà xé

Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà

  • Thịt gà ta rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dùng muối hạt chà xát lên gà để khử mùi hôi tanh. Rửa lại gà với nước và để ráo.
  • Cho vào nồi 500ml nước lọc + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa gừng băm + gà đã làm sạch, luộc gà khoảng 15 – 20 phút ở lửa lớn.
  • Sau đó để lửa nhỏ, luộc thêm 5 – 7 phút để gà chín đều thì tắt bếp. Vớt gà ra để ráo và nguội rồi tách riêng phần xương và phần thịt. 
  • Phần thịt gà xé thành miếng dài nhỏ vừa ăn và xếp ra đĩa. Phần xương cho tiếp vào nồi nước luộc gà, hầm thêm 15 phút cho nước dùng ngon ngọt. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Luộc trứng gà cùng 300ml nước lọc + 1 thìa muối trong 10 phút ở lửa vừa cho dễ bóc vỏ.
  • Trứng chín, vớt ra cho vào bát đá lạnh và bóc vỏ. (Nếu thích ăn trứng lòng đào thì chỉ cần luộc trứng khoảng 5 – 7 phút là được).
  • Chả cá thái miếng vừa ăn, cho vào chảo chiên sơ khoảng 2 phút ở lửa nhỏ. 
  • Rau ngò, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ hoặc cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng bún gà xé

  • Bắc nồi lớn lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím. Tiếp đến, cho nước luộc gà + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt vào.
  • Nước dùng sôi, cho chả cá đã chiên sơ vào đun thêm 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá, rau ngò vào và tắt bếp. 

Bước 4: Thành phẩm 

Xếp bún tươi, gà xé, trứng gà đã luộc vào tô rồi múc thêm chả cá, nước sử dụng vào bát và thưởng thức.

Bún gà xé  Thành phẩm bún gà xé

Trên đây là 3 cách nấu bún gà vô cùng đơn giản tại nhà mà VinID đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều công thức nấu ăn hữu ích nhất. Đừng quên mua nguyên liệu tại WinMart hoặc app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về cách nấu bún gà ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún gà ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author