Hướng dẫn cách nấu bún riêu ghẹ siêu ngon đậm đà chi tiết

Bài viết Hướng dẫn cách nấu bún riêu ghẹ siêu ngon đậm đà chi tiết thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu bún riêu ghẹ siêu ngon đậm đà chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách nấu bún riêu ghẹ siêu ngon đậm đà chi tiết”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu bún riêu ghẹ siêu ngon đậm đà chi tiết


Xem nhanh
Cuối tuần mà chưa biết nấu gì thì tham khảo thử món Bún Ghẹ của CKK nè cả nhà. Nấu bún ghẹ tại nhà nhanh và đơn giản lắm.❤

► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Hủ tiếu gõ: https://www.youtube.com/watch?v=0a2xvk3u03E
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI
► Mì kim chi: https://www.youtube.com/watch?v=kEzvYWnbb2Q

♨ CÔNG THỨC BÚN GHẸ (BÚN HẢI SẢN): 3 - 4 người ăn
- 600g ghẹ
- 400g tôm sú
- 200g nấm rơm
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 500g xương heo
- 1 thìa cafe hạt điều màu
- 2 Lít nước
- Vài củ hành tím, tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường phèn
- Ăn kèm: giá, bún, rau sà lách, hành ngò, chanh, ớt

♨ CÁC BƯỚC NẤU BÚN GHẸ TẠI NHÀ:
- Xương heo sơ chế sạch, trụng sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Bắt lên bếp 2 lít nước, cho phần xương heo vào cùng 2 thìa cafe muối hạt, 1 củ cải trắng. Hầm xương trong 45 phút.
- Hành tím cắt lát, phi với ít dầu ăn cho hành tím vàng giòn. Hành lá cắt nhuyễn.
- Tôm, ghẹ rửa rồi làm sạch. Cho vào chảo 2 - 3 muỗng canh dầu hành, 1 thìa cafe hạt điều màu. Nấu với lửa nhỏ từ 3 - 4 phút cho hạt điều ra màu, vớt hạt điều màu ra. Cho vào ít tỏi băm phi thơm vàng. Cho phần ghẹ, tôm vào xào 2 - 3 phút.
- Đổ tất cả phần ghẹ, tôm vừa xào cho vào nồi nước nấu xương. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nấu chín đến ghẹ và tôm.

♨ BÍ QUYẾT NẤU BÚN GHẸ, BÚN HẢI SẢN THƠM NGON ĐƠN GIẢN:
- Trụng xương heo với nước sôi sẽ giúp nước lèo trong và thơm ngon hơn khi nấu. Xương heo nấu nước dùng nên chọn xương ống, xương giá hoặc xương sườn
- Bún ghẹ có thể ăn kèm với bánh tráng, bánh đa nướng và giá, các loại rau thơm.

#CKK chúc các bạn làm thành công #BúnGhẹ #BúnHảiSản tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Bún riêu ghẹ là món ăn dễ học, dễ làm một cách tự nhiên phần trọng tâm có thể thuộc về quá trình chế biến và căn chỉnh để làm nổi bật hương thơm, hấp dẫn của thịt ghẹ. Đó cũng là lí do rất nhiều người sợ vào bếp nấu món này bởi không cẩn thận là tanh ngay!

Cách nấu bún riêu ghẹ

Để có một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng hay cuối tuần ấm cúng bên những người yêu thương, việc vào bếp nấu ngay món bún riêu ghẹ chính là lời gợi ý hoàn hảo. Vừa dễ dàng mà lại phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ con. Bạn lưu ý phần nguyên liệu cần chuẩn bị hoàn toàn có thể gia Giảm tùy vào khẩu vị và sức ăn của tổng số lượng người dùng.

Nguyên liệu chuẩn

  • 1.5 kg ghẹ
  • 500 gr thịt heo
  • 02 quả trứng gà
  • 02 quả trứng vịt
  • 15 quả trứng cút
  • 05 quả cà chua
  • 06 miếng đậu hũ chiên
  • 04 miếng đậu hũ trắng
  • 03 củ hành tây
  • 100 gr hành tím
  • Vài nhánh hành lá
  • Rau sống ăn kèm
  • 1 kg bún tươi
  • Nước lọc
  • Gia vị: mắm tôm, bột nêm, nước mắm, ớt bột, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn…
Thành phần nguyên liệu Thành phần nguyên liệu

Món bún riêu ghẹ phù hợp với những bữa sáng dinh dưỡng

✅ Mọi người cũng xem : lính ngự lâm là gì

Cách nấu nước lèo

Nước lèo nghe qua có vẻ dễ dàng thực hiện nhưng thực tế đó không đơn thuần là việc nêm nếm gia vị cho một nồi nước. Mà ngược lại, nồi nước sử dụng ấy phải thật sự mang hương vị đặc trưng bằng cách kết hợp các loại nguyên liệu tương ứng, sao cho khi người ăn thưởng thức phải nhận ra ngay “Đây chính là nước lèo của món bún riêu ghẹ”.

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 04 muỗng canh dầu vào. Phi thơm hành tím xay nhuyễn và cà chua cắt lát cùng nhau. Khi hỗn hợp đã dậy lên mùi thơm thì cho thêm nước ghẹ đã chế biến trước đó. 

Lần lượt nêm nếm những loại gia vị như bột nêm, muối, đường, mắm tôm, bột ngọt rồi đổ một lượng nước sử dụng tương ứng với số lượng người ăn vào nấu sôi. Khuấy đều hỗn hợp, giữ ở mức lửa vừa và cho thêm thịt viên vào. 

Nấu nước sử dụng ngon Nấu nước dùng ngon

Khoảng 10 phút sau, bạn cho thêm các nguyên liệu như đậu hũ, trứng cút, thịt cắt lát… rồi đun sôi hỗn hợp lần nữa để đảm bảo riêu sẽ chín, an toàn thực phẩm cho mọi người. Lúc này, bạn có khả năng nếm lại nước sử dụng và cho thêm gia vị nếu nước vẫn còn nhạt hơn so với khẩu vị mọi người. Trong trường hợp nước sử dụng lỡ mặn hơn, bạn hãy cho thêm nước lọc và đừng quên đun sôi hỗn hợp trước khi hoàn thành nồi nước lèo nha.

Nước lèo riêu cua không bị tanh là yếu tố quan trọng giúp món ăn ngon hơn

✅ Mọi người cũng xem : ghế papasan là gì

Cách làm riêu cua

Đây chính là bước quyết liệt sự ngon ngọt của món ăn tương đương tránh tối đa trường hợp phần riêu cua bị tanh, gây ra khó chịu khi thưởng thức. Cách làm riêu cua dễ dàng sau đây có thể giúp bạn trổ tài nấu món ngon với cả nhà đấy.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún măng sườn nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà xì xụp

Đầu tiên, bạn cần biết cách lựa chọn những con ghẹ tươi ngon nhất, hãy để ý một vài chi tiết dưới đây:

  • Ghẹ nhất định phải còn sống, thường ghẹ xanh sẽ ngon hơn ghẹ đỏ hay ghẹ hoa.
  • Ghẹ cầm lên chắc tay sẽ có được lượng thịt ngọt, bạn đừng lầm tưởng ghẹ to sẽ chắc thịt, chúng ta cần dùng tay để biết rõ. 
  • Ghẹ tươi sống sẽ có phần ngực đầy đặn (không bị lõm xuống), bạn có thể ấn thử để kiểm tra yếu tố này.
  • nam hay nữ ghẹ cũng giúp bạn lựa chọn ghẹ ngon. Theo đó, ghẹ có yếm nhỏ là con đực, yếm lớn là con cái. Thông thường, những con ghẹ đực sẽ có lượng thịt thường xuyên và chắc hơn. Ngược lại, những con ghẹ cái sẽ có phần gạch nhiều hơn. ngoài ra, khi nhận thấy yếm khít với phần thân cũng là dấu hiệu con ghẹ đó chưa sinh sản do đó sẽ có phần thịt ngon ngọt. 
Làm riêu cua Làm riêu cua
  • Với khoảng 1.5 kg ghẹ lựa được, bạn rửa sạch với nước, loại bỏ phần mai và phần yếm. sử dụng kéo cắt thành từng mảnh nhỏ để xay nhuyễn đơn giản. Chuẩn bị một cái máy xay, cho toàn bộ ghẹ và 300 ml nước lọc xay nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây sẽ thu được nước cốt ghẹ. Phần nước này để riêng làm chả. Tiếp theo, trộn phần xác ghẹ với 500 ml nước lọc, khuấy tan và tiếp tục lọc qua rây 02 lần để lấy nước ghẹ nấu bún riêu.

Lọc nước ghẹ để nấu bún riêu

✅ Mọi người cũng xem : size túi xách tính như thế nào

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo chia làm 02 phần, một nửa luộc chín, một nửa bằm nhuyễn, để riêng ở 02 tô.

Khuấy riêng trứng gà và trứng vịt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Riêng hành tây giã nhuyễn với hành tím và ớt bột.

Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn (như món đậu chiên ăn kèm cơm trong bữa ăn mỗi ngày). Đậu hũ trắng bóp nhuyễn.

Rau sống ăn kèm rửa sạch, loại bỏ những lá hư hỏng. Hành lá sau khi rửa thì cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Làm chả riêu

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào đó nước ghẹ đã xay đặc ban đầu cùng trứng gà, trứng vịt, một ít đậu trắng, hành lá và các gia vị đường, bột nêm, bột ngọt… (mỗi loại khoảng ½ muỗng canh cà phê) rồi khuấy đều. Hấp hỗn hợp trong khoảng 30 phút rồi lấy ra và cắt khúc vừa ăn.

Làm món chả riêu Làm món chả riêu

Bước 3: Ướp thịt heo và làm thịt viên

Lấy phần thịt heo đã luộc chín cắt ra những lát vừa ăn. Phần thịt heo băm nhuyễn còn lại trộn đều đặn cùng hành tím, đậu trắng bóp nhuyễn, đường, muối, bột nêm, bột ngọt rồi trộn đều đặn. dùng tay vo khối tròn để tạo thịt viên. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Như vậy, chúng ta đã có đầy đủ các nguyên liệu để thưởng thức một tô bún riêu chính hiệu. Bây giờ bạn lần lượt trình bày tô bún riêu theo cách: bỏ bún tươi vào tô trước, sau đó bỏ lên trên chả ghẹ, cà chua, thịt viên, trứng cút, thịt lát, hành tây, hành lá rồi chan nước đều đặn khắp. Luộc rau sống hoặc để rau sống tươi ăn kèm tùy nhu cầu người dùng. Bạn có thể cho chung rau vào để ăn trực tiếp hay để riêng rau ra dĩa để mọi người có khả năng đơn giản thưởng thức. 

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún riêu chay ngon đơn giản và chuẩn vị nhất | Hanhphucvang - Hanhphucvang - hoatuoibattu.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

Thành phẩm bún riêu cua thơm ngon khó cưỡng

✅ Mọi người cũng xem : size túi xách tính như thế nào

Lưu ý khi thực hiện cách nấu bún riêu ghẹ

Để món bún riêu ghẹ không bị tanh, ngon như ngoài hàng, bạn hãy để ý một vài lưu ý dưới đây, tuy nho nhỏ nhưng chỉ cần để tâm bạn sẽ cực thành công với món ăn này đấy:

Luôn để nước dùng có cua giữ được độ nóng bằng cách để lửa vừa, tránh trường hợp bị tanh.

Đậu phụ sau khi chiên có khả năng cho luôn vào nồi nước sử dụng, đậu sẽ ngấm đều gia vị hơn (mẹo này có thể áp dụng đối với người dùng ưa món ăn đậm vị).

Lưu ý khi nấu Lưu ý khi nấu

Không để sợi bún quá dài gây ra vướng víu khi ăn, sợi bún chuẩn có độ dài 05-08 cm là vừa phải.

Giã bằng tay hoặc xay bằng máy sao cho tạo được váng cua thật mịn, đây chính là yếu tố chủ chốt giúp món bún riêu cua ngon đúng chuẩn.

Để tránh trường hợp ghẹ bị khét sau khi làm, bạn có thể cho vào thau nước lạnh sau khi sơ chế ghẹ.

Sơ chế ghẹ cẩn thận là lưu ý quan trọng khi nấu bún riêu cua

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún xương heo

Mở quán bún riêu ghẹ lãi tiền triệu mỗi ngày

Để buôn bán món bún riêu ghẹ thành công, vừa đáp ứng chất lượng món ăn cho khách hàng lẫn việc lãi tiền triệu mỗi ngày, các chủ đầu tư buôn bán phải rất đắn đo trong quy trình thống kê thị trường. cụ thể, phải làm sao để giữa hàng ngàn quán bún riêu ghẹ ngoài kia, khách hàng vẫn nhớ đến quán mình. 

Mở quán bún riêu Mở quán bún riêu

Theo đó, khi mở quán buôn bán bún riêu ghẹ, bạn phải đối diện với số lượng lớn bán ra mỗi ngày, điều đó không hề dễ dàng như khi chúng ta trổ tài nấu tại căn bếp gia đình. Khi đó, sử dụng nồi nấu chuyên dụng là lựa chọn không thể bỏ qua. Nồi nấu phở điện Quang Huy tự hào là đơn vị luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư kinh doanh quán ăn trong rất thường xuyên năm qua. Trong đó, loại nồi nấu phở điện 3 ngăn là một lựa chọn được rất thường xuyên khách hàng quan tâm, bởi:

Chính sách ưu đãi: tặng phiếu mua hàng trị giá 200.000VNĐ, tặng kèm thanh nhiệt (>50 lít), tư vấn tận tình và hỗ trợ xuyên suốt thời gian dùng danh mục. 

Chất lượng danh mục mang lại: gói gọn toàn bộ quá trình nấu và chế biến, tiết kiệm chi phí cho quán ăn, cho ra nước sử dụng trong và bắt mắt, năng suất chế biến cao, nồi hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, cấu trúc tân tiến và an toàn. 

Đặc biệt: giá rẻ hơn từ 15% so với giá gốc trên thị trường, nhận đặt theo bắt buộc, chế độ bảo hành cực “sốc” (bảo hành inox 06 năm, bảo hành điện 01 năm, lỗi 1 đổi 1).

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ thanh lý nồi hấp xôi – Có nên hay không?


Các câu hỏi về cách nấu bún ghẹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún ghẹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author