Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung

Bài viết Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung”

Đánh giá về Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung


Xem nhanh
🇻🇳CHẢ ỐC - ĐẶC SẢN ẨM THỰC THỦ ĐÔ
✅Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ngon liên quan tới ốc. Đơn giản thì bún ốc, ốc xào cay, ốc hấp lá chanh, ốc om chuối đậu; cầu kỳ hơn thì ốc nướng tiêu xanh và một món đặc biệt làm say đắm bao thực khách đó là chả ốc.
✅Không quá khó để tìm được những quán ốc ngon ở Hà Nội nhưng nếu bạn là khách phương xa đến đây và được chính người Hà Nội nấu món ăn này cho mình thưởng thức còn gì thú vị bằng.
✅Từ lâu, chả ốc đã là một món ngon của Hà Nội mà bất cứ ai nếu đã thưởng thức đều bị chinh phục. Món ăn bình dị, nhưng lại tạo nên một sức mê hoặc khiến người ta phải nhớ, phải luyến lưu một cách lạ kỳ.
✅Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh, thưởng thức món ăn này dường như càng cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết.
✅Chả ốc là món ngon đòi hỏi sự khéo léo, khéo léo từ cách chọn nguyên liệu tới cách làm. Ốc ngon nhất để làm chả là ốc mít, loại ốc lớn vừa phải, tròn mây mẩy, đáy bằng thịt đầy đến miệng, mày phải khít chặt, như vậy mới cho thịt vàng và ngọt hơn khi thưởng thức. Cũng có thể dùng những loại ốc khác nhưng độ ngon sẽ không bằng.
✅Chả ốc không thể thiếu giò sống, một ít mỡ phần, vài cái nấm hương, mọc nhĩ, quả ớt sừng, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu và lá lốt; thứ lá không thể thiếu, nó là thành phần tạo nên sự khác biệt, làm cho món chả ốc dậy hương, dậy vị.
✅Sau khi lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon, thì công đoạn sơ chế và chế biến cũng rất quan trọng. Tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng món chả ốc Hà Nội đòi hỏi người thực hiện phải có sự khéo léo, cộng thêm chút tinh tế trong nêm nếm, gia giảm để mang đến một món ăn ngon chinh phục vị giác của tất cả mọi người.
_______________________________________
MÁY THỰC PHẨM HOÀNG QUÂN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !!!!
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm máy thực phẩm. Máy Thực Phẩm Hoàng Quân tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp máy thực phẩm
✅ Máy xay giò chả, xúc xích
✅ Máy xay thịt, cua, tôm, cá, gừng, tỏi, ớt, riềng, sả
✅ Máy đùn thịt, đùn xương, làm cám viên
✅ Máy chế biến xúc xích, lạp xưởng, lòng dồi
✅ Máy chế biến bì heo, da heo
✅ Máy thái thịt sống, thịt chín, thịt đông lạnh
✅ Tủ sấy hoa quả, sấy thực phẩm, dược liệu
✅ Nồi nấu phở, hầm xương, nấu nước lèo
✅ Nồi tráng bánh cuốn, bánh ướt, bánh phở, bánh đa
✅ Máy xay bột nước, xay đậu đỗ
✅ Tủ hấp nấu đa năng
✅ Máy ép nước mía
✅ Với nhiều mẫu mã ĐA DẠNG, Máy Thực Phẩm Hoàng Quân CAM KẾT mang đến khách hàng những sản phẩm TINH XẢO – HOÀN HẢO đến từng chi tiết, cùng dịch vụ chu đáo, giá thành hợp lý.
✅ Sự hài lòng của Quý khách là UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của Máy Thực Phẩm Hoàng Quân chúng tôi.
_______________________________________
XƯỞNG SẢN XUẤT MÁY THỰC PHẨM HOÀNG QUÂN
📍Địa chỉ Cao Trung, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
🇻🇳HOTLINE 0941111699 - 0973684391
📥Email [email protected]
🆙Fanpage: https://www.facebook.com/maythucphamhoangquan/
🎯Website: https://maythucphamhoangquan.com/
🎞Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT7aYtduxFz8SX_wmH0dtPw

Những ngày trời đông lạnh, thèm bún giò nhưng lười ra đường, bạn có thể chọn cách nấu tại nhà theo hướng dẫn dưới đây. This bún thang có công thức rất đơn giản, dữ liệu lại không quá thường xuyên. Cùng vào bếp cùng webnauan.vn để xem cách làm món ăn này có thật là dễ dàng không nha.

Mọi Người Cũng Xem   Bún sứa Nha Trang - Điểm danh 11 quán thơm ngon chuẩn vị

1. Hướng dẫn cách nấu bún chân giò heo béo ngon

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người do thái thông minh

1.1. Nguyên liệu

  • 700 gram thịt chân giò heo
  • 500 gram bún tươi
  • 3 trái cà chua
  • 1 quả thơm
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 cây húng quế
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1/2 muỗng cà phê ớt băm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1 cây tía tô
  • Gia vị: đường trắng, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, muối
Nguyên liệu nấu bún giò heo dễ dàng. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách nấu bún chân giò heo đơn giản nhất tại nhà

  • Chân giò heo mua về làm sạch, dùng dao lam cạo lông và lớp da bẩn bên ngoài. Rửa qua nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi luộc sơ. Vớt ra rửa lại nước lạnh.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cà cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, tía tô, húng quế nhặt lá, rửa sạch.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó thả cà chua vào xào chín. Khi cà chua mềm, cho thơm vào xào cùng. Đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bắc một nồi nước sạch lên bếp, cho chân giò vào. Đun lửa đến khi nồi chân giò sôi thì trút hỗn hợp cà chua, thơm vào nấu cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để lửa nhỏ cho chân giò mềm thì mới tắt bếp.
  • Cho bún ra tô, thêm ít hành lá, húng quế, tía tô và vài lát ớt tươi. Chan nước sử dụng giò heo vào và thưởng thức.
Các bước thực hiện món bún giò heo dễ dàng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bún riêu cua giò heo

✅ Mọi người cũng xem : tại sao móng chân bị gợn sóng

2.1. Nguyên liệu

  • 1 kg cua đồng
  • 500 gram giò heo
  • 150 gram thịt heo băm
  • 2 quả trứng vịt
  • 5 trái cà chua
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 100 gram bắp chuối
  • 50 gram giá đỗ (Xem cách làm giá đỗ tại nhà )
  • 100 gram rau muống
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 1 nắm rau răm
  • 1 kg bún tươi
  • Gia vị: mắm tôm, đường trắng, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu
Thịt chân giò, cua đồng, đậu hũ non,…là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún riêu cua giò heo. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm bún riêu cua giò heo

2.2.1. Cách sơ chế chân giò heo và các nguyên liệu

  • Giò heo làm sạch lông, rửa nước muối và chần sơ qua nước sôi. Cua đồng rửa sạch, tách lấy phần gách cua ra để riêng, còn lại cho vào máy xay nhuyễn. Đậu hũ non cắt miếng vuông, chiên vàng hai mắt. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Rau muống, bắp chuối bào mỏng, rửa sạch. Giá đỗ, rau răm và húng quế nhặt kĩ, rửa sạch và để ráo.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa nước, cắt nhuyễn.
Các bước sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : hempsapa là gì

2.2.2. Cách nấu nước lèo bún riêu giò heo và trình bày món ăn

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước lọc và giò heo vào hầm. Nước sôi, thả hai củ hành tím đập dập cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào. Vặn lửa nhỏ, hầm cho giò heo mềm. Nhớ nhiều vớt bọt nổi.
  • Thời gian hầm thịt giò heo, cho cua xay và ít nước lọc cùng 1 muỗng canh mắm tôm vào nồi. Rây lọc lấy phần nước, bỏ xác. Sau đó, bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi cua nồi lên, vớt ra để riêng dùng làm riêu. Phần nước trong còn lại cho vào nồi chân giò tiếp tục hầm.
  • Phần váng cua vừa vớt, cho vào trộn chung với thịt heo băm cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 quả trứng vịt. Đánh cho hỗn hợp tan đều đặn, sau đó cho vào nồi chưng cách thủy 20 đến 30 phút. Riêu cua chín lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ ngon
Bước nấu nước dùng, làm riêu cua và trình bày món bún giò heo. Ảnh: Internet
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua và gạch cua vào xà sơ. Sau đó trút vào nồi nước sử dụng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, chờ nước lèo sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho bún ra tô, chan nước sử dụng giò heo riêu cua lên, ăn kèm với rau sống. Bạn có thể vắt thêm lát chanh và vài miếng ớt tươi.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá đuối

3. Cách làm bún giò heo nấu sấu

3.1. Nguyên liệu

  • 2 cái móng giò heo
  • 200 gram thịt chân giò heo
  • 3 quả cà chua
  • 4 quả sấu
  • 10 gram giá đỗ
  • 2 củ hành tây
  • 7 cái nấm hương
  • 300 gram bún tươi
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Nguyên liệu nấu bún giò heo với sấu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xáo gà nghệ an

3.2. Hướng dẫn cách nấu bún giò heo với sấu

  • Móng giò heo dùng dao lam cạo sạch lông, rửa muối và chặt miếng vừa ăn. Thịt chân giò làm sạch, lọc lấy phần thịt riêng và dùng dây cột chặt.
  • Cho thịt chân giò và móng heo vào nồi nấu. Thịt chân giò chín thì vớt ra cắt miếng mỏng. Móng heo tiếp tục hầm đến khi mềm.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Sấu gạo vỏ, rửa sạch, để ráo. Nấm hương rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau ăn kèm cũng nhặt kĩ, rửa sạch và để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Thả cà chua, sấu và nấm hương vào xào chín. Sau đó trút vào nồi hầm móng heo. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
  • Lấy bún ra tô, xếp thịt chân giò cùng ít hành lá và rau răm cắt nhuyễn, chan nước dùng và thưởng thức.
Cách làm bún giò heo nấu sấu. Ảnh: Internet

4. Cách nấu bún măng giò heo

4.1. Nguyên liệu

  • 1 kg chân giò heo
  • 100 gram măng khô
  • 2 quả ớt
  • 5 củ hành tím
  • 5 củ sả
  • 50 gram nấm mèo
  • 10 tép tỏi
  • 500 gram bún tươi
  • 2 lít nước
Nguyên liệu làm bún giò nấu măng. Ảnh: Internet

4.2. Hướng dẫn cách nấu bún măng giò heo

  • Măng khô và nấm mèo đem ngâm vào nước cho nở mềm. Sau đó, cho măng khô vào luộc với nước khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Măng xé sợi to, nấm mèo cắt sợi nhỏ.Sả lấy gốc, cắt lát mỏng. Ớt tươi, hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.
  • Thịt giò heo rửa sạch với muối, xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vào tô và ướp đầy đủ gia vị cùng ít sả, ớt, hành tỏi cắt nhỏ. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Kế đến thả giò heo đã ướp vào xào sơ. Khi thịt săn lại châm nước vào đầy nồi. Để lửa lớn đến khi nước sôi lại thì cho lửa liêu riêu khoảng 15 phút.
  • Cho măng khô và nấm mèo vào nồi nước giò. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Chan nước dùng ra tô bún đã làm sẵn, rắc ít hành lá và tiêu vào. Bún giò ăn kèm với măng rất ngon.
Các bước thực hiện món bún giò nấu măng. Ảnh: Internet

5. Cách nấu bún chả cá giò heo

✅ Mọi người cũng xem : giấy lụa là gì

5.1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt heo
  • 200 gram giò heo
  • 150 gram chả cá (Xem cách làm chả cá dai ngon tại nhà)
  • 50 gram hành tím băm
  • 50 gram hành lá băm
  • 30 gram ngò rí
  • 3 trái cà chua
  • 500 gram bún tươi
  • 1/2 trái thơm
Nguyên liệu nấu bún chả cá giò heo. Ảnh: Internet

5.2. Hướng dẫn cách nấu bún chả cá giò heo

  • Giò heo và thịt làm sạch, để ráo nước. Chả cá cắt miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt lát. Cho cà chua và thêm vào trong tô, nêm 1 muỗng canh đường ăn, đảo đều đặn để đường tan.
  • Thịt heo cắt miếng, ướp với hành tỏi băm, ngò rí, hành lá cắt nhuyễn cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm. Để khoảng 15 phút, bắc lên bếp xào sơ cho thịt săn lại.
  • Giò heo cho vào nồi hầm nhừ. Sau đó, thả ít đầu hành, hành tím đập dập, hỗn hợp cà chua thơm vào hầm cùng. Kế đến trút chả cá, thịt heo vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi nước dùng sôi lại thì tắt bếp. Nước sử dụng chan vào bún, vị chua chua ngọt của nước lèo cùng thịt giò heo mềm nhừ thật ngon vô cùng.
Mọi Người Cũng Xem   #1 cách nấu sườn bò ăn bún | Món Miền Trung - Món Miền Trung
quy trình nấu bún giò heo chả cá được thực hiện như hình. Ảnh: Internet

6. Cách nấu bún xương bò giò heo đơn giản kiểu Huế

✅ Mọi người cũng xem : gọi tổng đài 1080 như thế nào

6.1. Nguyên liệu

  • 500 gram xương bò
  • 1 cái móng giò heo
  • 500 gram thịt bò
  • 200 gram giò sống (Xem cách làm giò sống không hàn the tại nhà)
  • 200 gram huyết bò
  • 100 gram giá đỗ
  • 2 củ hành tây
  • 100 gram xà lách
  • 1 củ tỏi
  • 300 gram bún tươi
  • 2 muỗng cà phê mắm ruốc
  • Gia vị: ớt bột, nước mắm, tiêu, sa tế, đường, bột ngọt, hạt nêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bò giò heo. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu ngan măng tươi

6.2. Hướng dẫn cách làm bún bò giò heo đậm vị Huế

  • Xương bò rửa sạch, chặt khúc. Móng heo làm sạch, chặt khoanh và chần sơ qua nước sôi. Thịt bò cũng rửa sạch, cắt miếng. Sau đó cho tất cả vào nồi hầm lấy nước.
  • Giò sống cho vào tô, trộn với hạt nêm, tiêu. sử dụng màng bọc thực phẩm bao lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Huyết bò chín mua về rửa lại, chần sơ qua nước sôi và cắt miếng vuông. Hành, giá, xà lách rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho tỏi hành vào phi thơm. Sau đó lấy giò sống ra viên tròn và cho vào xào cùng nước mắm, tiêu. Kế đến thả vào nồi nước sử dụng cùng với hành tím đập dập, hành tây, ớt sa tế và 2 muỗng canh mắm ruốc. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nước sôi lại thì tắt bếp.
  • Trụng sơ bún với nước sôi, cho ra tô. Xếp huyết, mọc, giò heo vào. Chan nước lèo lên trên, rắc thêm ít hành lá và tiêu vào.
Cách nấu bún bò giò heo. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : chambray là gì

7. Cách làm bún giò heo giả cầy

✅ Mọi người cũng xem : son black up 09 là màu gì

7.1. Nguyên liệu

  • 500 gram thịt chân giò heo
  • 2 cái móng giò heo
  • 1 củ riềng
  • 1 củ nghệ
  • 2 muỗng canh cơm mẻ
  • 10 gram húng quế
  • 10 gram ngò rí
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • 2 muỗng canh nước mắm
Những nguyên liệu cần có cho món bún giò heo giả cầy. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : Huyền Lizzie (Phan Minh Huyền) là ai

7.2. Hướng dẫn cách nấu bún giò heo giả cầy

  • Chân giò và móng giò làm sạch, rửa nước, để ráo. Sau đó đem thui cho cháy xém phần da. Tiếp đến dùng dao cạo lại, rửa với nước, chặt miếng vừa ăn. Cơm mẻ trộn với nước, rây lọc bỏ phần bã. Phần nước trút vào thịt chân giò cùng mắm tôm, nước mắm và hạt nêm. Trộn đều.
  • Củ riềng và nghệ gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, cho vào ướp cùng chân giò. Khoảng 1 tiếng sau khi ngấm gia vị, cho thịt chân giò lên bếp xào săn. Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lại, khoảng 45 phút để móng nhừ. Nêm nếm gia vị thật vừa ăn và tắt bếp.
  • Lấy bún ra tô, múc thịt giả cầy vào, chan nước lèo lên và ăn cùng với húng quế.
Cách làm bún giò heo giả cầy. Ảnh: Internet

Trên đây là 7 cách nấu bún giò heo tại nhà vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Buổi sớm ngày đông được thưởng thức tô bún giò heo thì thật tuyệt vời. Nước lèo đậm đà cùng thịt giò heo giòn mềm, ăn kèm với bún và rau thơm, ngon vô cùng. Để nấu được món ngon dễ làm này thì hãy tham khảo ngay những công thức trên của webnauan.vn nha, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng luôn đấy!

Mỹ Lệ tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu bún giò heo chả cá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún giò heo chả cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author