Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản

Bài viết Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản”

Đánh giá về Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản


Xem nhanh
Huế, ngoài món Bún Bò Huế thì món Bún Chả Cua cũng rất là thơm ngon. Bún chả cua đơn giản hơn, chỉ có phần nước lèo và chả cua, nhưng hương vị đậm đà của nước hầm xương, miếng chả cua béo thơm đã tạo ra hương vị đặc trưng cho món bún đơn giản này. Trong video, Diễm cùn sẻ hướng dẫn mọi người cách làm giò sống bằng máy quết, thật đơn giản, rất nhanh và dẻo dai. Mời mọi người vào bếp cùng nấu món Bún Chả Cua với Diễm nha!

Nguyên liệu / Ingredients

Giò sống / Vietnamese uncooked sausage

800gr thịt heo xay / 800gr ground pork
3 mcf đường / 3 tsp sugar
1,5 mcf muối / 1,5 tsp salt
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
1 mcf bột nổi/ 1 tsp baking powder
2 mc tinh bột khoai tây / 2 tbsp potato starch
6 mc nước lạnh / 6 tbsp cold water
4 mc dầu / 4 tbsp vegetable oil

Nước súp / The main soup

1kg xương ống heo / 1kg pork bone
2,5 lít nước / 2,5 liter water
3 củ hành tây / 3 onions
50gr gừng / 50gr ginger
100gr xả / 100gr lemon grass
3 mcf muối / 3 tsp salt
2 mcf đường phèn / 2 tsp rock sugar
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
1,5 mcf ruốc chà Huế / 1,5 tsp Hue shrimp paste

Chả cua / Crab meatball

100gr thịt cua / 100gr crab meat
300gr giò sống / 300gr vietnamese uncooked sausage
1,5 mc gạch cua xào dầu / 1,5 tbsp crab paste

Ớt sate / The sate

4mc dầu / 4 tbsp cooking oil
2 mc hành tím băm / 2 tbsp chopped shallots
2 mc tỏi băm / 2 tbsp chopped garlic
2 mc xả băm / 2 tbsp chopped lemon grass
1 mc ớt băm / 1 tbsp chopped chili
1 mc ớt khô / 1 tbsp dried chili
1/2 mc nước mắm / 1/2 tbsp fish sauce
1/3 mcf đường / 1/3 tsp sugar

Bún / Rice noodle
Spring onion, sawtooth herb, vietnamese coriander

#diemnauy #bunchacua #giosong #vietnameseuncookedsausage

-------------------------------------------------------------------

Video được đăng vào mỗi thứ 2- 4 - 6 hàng tuần vào lúc 11h Nauy.

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của mọi người!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!

Link Facebook: https://www.facebook.com/diemnguyen2009

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

Bún giò heo là một trong số những món ăn làm nên nét đặc trưng của xứ Huế. Cùng Mucwomen vào bếp thực hiện cách nấu bún giò Huế đậm đà này nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất - ALONGWALKER

Bún giò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng ở cung đình Huế xưa. mặc khác giờ đây nó đã trở thành một món ăn dân dã của người dân xứ Huế, được lưu truyền đến thường xuyên vùng miền khác nhéu như Quảng Ngãi, Cần Thơ, Sài Gòn… Ở các vùng miền khác nhau, người ta cải tiến công thức chế biến khác nhéu để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đó. Cũng giống như bún bò Quảng Ngãi, bún bò Huế. Nó khác ở chỗ không có nước mắm, chả giò, sợi bún nhỏ, ăn kèm với bánh tráng nướng… Nhưng đối với món ăn này thì nên chọn công thức làm bún giò heo Huế là chuẩn vị hơn.

Xem nhénh

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún giò heo Huế

  • Xương đuôi bò: 500gram
  • Giò heo: 1 cái
  • Thịt bò nạm: 300 gram
  • Mía lau: 1/2 cây
  • Bún sợi to: 1kg
  • Hành tây, hành tím: 1 củ
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Sả: 1/2 bó
  • Mắm ruốc: 1 thìa
  • Bột điều màu: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Bắp chuối bào sẵn, hành lá, giá đỗ.
  • Gia vị thông dụng: Muối, nước mắm, mỡ, dầu ăn, tiêu, bột ngọt…
  • Chả lụa : 400gram
  • Thịt cua: 100gram
  • Giò sống: 150gram
  • Tiết luộc mua sẵn: 4 hoặc 5 miếng.
Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước đơn giản, các phương pháp chế biến, bí kíp. Đông y cho rằng, ăn móng giò heo có tác dụng bổ huyết, lợi sữa, có thể chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bánh canh cá lóc huế để bạn

Cách mua giò heo tươi

  • Nên chọn chân giò heo sau vì chân sau thường nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng cao hơn thường xuyên.
  • bên cạnh đó, khi mua giò heo, thì nên chọn những con có thịt tươi hồng, không có mùi tanh.
  • Tránh chọn mua chân giò kém đàn hồi, móng bị long ra ngoài, không còn nguyên vẹn. Bởi đây là những giò heo không còn được ngon và tươi.
  • Để đảm bảo chất lượng giò heo, thì nên chọn giò heo tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao ông đinh la thăng bị bắt

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún gầu bò xáo sả đơn giản, cho bữa sáng của gia đình

Thực hiện cách nấu bún bò giò heo Huế đậm đà hương vị

Bước 1: Sơ chế chân giò và thịt bò nạm

  • Chân giò mua về cạo lông, bỏ móng, sau đó rửa sạch. Thịt bò mua về cũng đem rửa sạch với nước.
cách làm sạch lông chân giò lợn, heo rừng nhénh, khử mùi hôi, tai, bì, tại nhà, móng giò, dễ làm. Để nhận biết giò heo có chín mềm chưa bằng cách sử dụng 1 chiếc đũa xiên vào giò heo. Nếu cảm thấy chiếc đũa dễ dàng đâm xuyên qua thì chứng tỏ giò heo đã chín mềm rồi (ảnh: Thanh Nhã).
  • Nấu một nồi nước đun sôi để nguội, cho 2 thìa muối hột vào hòa tan, cho chân giò, thịt bò đã rửa sạch vào ngâm tầm 1 – 2 tiếng cho thật sạch. Sau khi đủ thời gian, vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi chặt từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế mía, sả, gừng và hành tím

  • Rửa sạch mía, cắt khúc khoảng 6cm, sau đó chẻ thành tư. Tiếp tục, cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước tầm 30 phút rồi vớt ra.
  • Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm 2, sau đó dùng dây bó lại. Gừng và hành tím nướng cháy xém rồi bóc vỏ và đập dập.
  • Giá đỗ lặt bỏ gốc, hành lá và bắp chuối bào, đem tất cả rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
mía lau để làm gì, tác dụng của, mua ở đâu, hình ảnh cây, rễ tranh, sâm, thường, là cây gì.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước đường không bị đông cứng

Bước 3: Cắt chả lụa và làm chả cua

  • Cắt chả lụa thành những lát mỏng cho bắt mắt.
  • Giò sống trộn cùng thịt cua, nêm nếm gia vị tiêu, muối, bột nêm vào sau đó vo tròn lại.

Bước 4: Thắng bột điều màu

  • Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột điều vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
  • Thêm hành tím băm và ớt bột và phi cho đến khi ngả vàng. Bỏ xác ớt bột ra rồi để riêng.
hạt điều màu có công dụng gì, dùng để làm, tốt không, giá bao nhiêu 1kg, trồng ở đâu, mua ở đâu. Màu điều là sản phẩm của việc chế biến hạt điều đỏ (một số nơi gọi là hạt cà ri), có công dụng tạo màu cho một vài món ăn được đẹp mắt nhìn hấp dẫn hơn. Màu điều có khả năng chưng cất tại nhà khá dễ dàng (ảnh chụp màn hình: bachhoaxanh.com).
  • Chuẩn bị một nồi riêng, nấu sôi 1/2 lít nước, 1 thìa mắm ruốc, bột điều màu vừa thắng rồi khuấy đều đặn. Nước sôi hớt hết bọt nổi trên mặt nước, tắt lửa để nguội chờ phần nước trong lắng xuống, rồi chắt lấy phần nước trong.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đồng cá thác lác

Bước 5: Nấu nước dùng ăn bún chuẩn vị Huế

  • Bắc nồi nước hầm mía lên bếp, cho một bó sả, 1/2 thìa muối, gừng, hành, nước ruốc vào.
  • Cho xương đuôi bò, chân giò vào nồi nước mía hầm và ninh tầm 1 – 2 tiếng. Thỉnh thoảng mở vung hớt hết bọt để nước dùng được trong hơn.
  • Cho tiếp chả cua, nạm bò cuộn chặt bằng chỉ, thả vào nồi nước sử dụng nấu tầm 30 phút, sau đó vớt ra.
Mọi Người Cũng Xem   26+ cách làm món bún chay ngon tại nhà - Ẩm Thực Độc Hay
nấu nước dùng bún bò, giò heo miền trung, miền nam, bắc, cà chua, dễ dàng, hầm sả, gân, tái. Đông y cho rằng, ăn móng giò heo có công dụng bổ huyết, lợi sữa, có thể chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược (ảnh chụp màn hình: pasgo.vn).
  • Khi thấy nồi nước dùng chỉ còn 1/3 thì nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn rồi tắt lửa là hoàn thành nồi nước sử dụng.
  • Lưu ý: Nên nhớ khi hầm xương muốn cho thêm nước thì tuyệt đối không được cho thêm nước lạnh, vì nước lạnh không ra được chất ngọt nữa mà phải thêm nước nóng vào.
  • Cho bún vào nước sử dụng, sau đó xếp chân giò, thịt bò nạm cắt mỏng, chả cua, chả lụa và huyết luộc vào tô. Thêm lên vài lát chanh và dĩa rau sống là có khả năng thưởng thức được rồi.

Thành phẩm món bún giò heo

  • Tô bún giò heo chuẩn vị Huế sau khi hoàn thành sẽ có nước sử dụng trong, không bị đục. Trên mặt tô bún có màu đỏ cam của màu hạt điều, màu vàng cam của chả cua, nâu của thịt, màu xanh của hành, màu đỏ của ớt lát,… tạo nên tô bún rất hấp dẫn và bắt mắt.
  • Khi ăn sẽ cảm nhận vị ngon, ngọt từ nước dùng có vị hơi cay của ớt, không có mùi vị lạ nào khác, quyện cùng mùi thơm của các loại rau sống.
  • Đây là món bún có thể thưởng thức vào bất cứ mùa nào, nhưng vào mùa đông thì sẽ ngon hơn, bởi vị cay của nó sẽ làm ấm người hơn. có thể làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối để thưởng thức.
Cách nấu bún giò heo Huế chuẩn vị, đậm đà với 5 bước dễ dàng, hàng ngày, hay nhất, công thức. 100gram móng giò với thịt, da, xương, gân có thể chứa đến 220 calo (ảnh chụp màn hình: huongnghiepaau.com).

một vài mẹo nấu nước dùng trong, đậm đà

  • Đầu tiên để có một nồi nước dùng trong thì phải làm sạch xương, chân giò bằng cách chần sơ qua nước sôi tầm 3 phút.
  • bên cạnh đó; khi nấu nước dùng, nhớ đừng nên ninh xương quá lâu vì như vậy nước dùng sẽ bị đục và có vị hơi chua. Thế nên thời gian thích hợp để nấu nước hầm xương là tầm 60-90 phút.
  • Để nước sử dụng trong và thơm hơn; thì có thể cho vào nồi một ít hành tím sống hoặc đã nướng. Lưu ý, khi nấu nước dùng, nên Giảm nêm nếm gia vị vì việc nêm gia vị có khả năng khiến nước sử dụng không được trong.
  • Nếu muốn nước sử dụng trở nên thơm và ngọt hơn, thì có thể sử dụng các loại rau củ như củ cải, cà rốt, su su, …

Trên đây là phương pháp nấu bún giò heo huế thơm ngon, chuẩn vị tại nhà. Cùng tham khảo và áp dụng chế biến cho cả nhà thưởng thức nha!



Các câu hỏi về cách nấu bún giò heo chả cua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún giò heo chả cua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author