Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà – Hoa Hồng Bất Tử

Bài viết Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà – Hoa Hồng Bất Tử thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà – Hoa Hồng Bất Tử trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà – Hoa Hồng Bất Tử”

Đánh giá về Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà – Hoa Hồng Bất Tử



Bài viết Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà thuộc chủ đề về Hướng dẫn Nấu Bún thời gian này được rất nhiều bạn quan tâm không đúng đâu !! Hôm nay, Hãy cùng https://META.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún giò heo dễ dàng ngon tại nhà trong bài viết hôm nay nhé! Các bạn đang xem chủ đề về: “Cách nấu bún giò heo dễ dàng ngon tại nhà”

Bài viết trước đó Bài viết tiếp theo

Cách nấu bún giò heo dễ dàng là ngon tại nhà với món ăn này xuất hiện rất nhiều trên các cung đường ở Sài Gòn với những món ăn ngon trong đó có món bún giò, để không mất thời gian gian ra ngoài ăn, Vì vậy hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Bún rối: 500gram.

Trứng cút: 20-25 trái.

Dọc mùng (bạc hà): 4 nhánh

Xương heo ống: 1kg

Chân giò: 2 cái.

Thịt nạc: 200gram.

Rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau mùi , rau thơm, hành lá, mộc nhĩ.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò

Bước 1:Ninh xương ống

– Xương heo ống ta  rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi to đổ lượng nước vừa đủ ninh nhừ, khi nước sôi ta chú ý hớt bỏ bọt nổi bên trên, sau đó nêm nếm các loại gia vị cho vừa khẩu vị  để làm nước dùng ăn bún. Trong cách nấu bún chân giò nước sử dụng rất quan trọng nên nhớ phải làm đúng hường dẫn nha.

Ninh xương ống

Ninh xương ống

✅ Mọi người cũng xem : tố y là màu gì

Bước 2: Ninh chân giò heo

– Chân giò làm sạch hết lông, rửa sạch, sử dụng dao to chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn, phần món thì sát muối,sau đó cho tất cả vào nồi áp suất ninh nhừ.

– Để cách nấu bún giò heo thật ngon đậm đà thì bước này ta cho ít nước thôi vì nước hầm xương với nãy đủ để làm nước dùng rồi. Thời gian ninh khoảng chừng 30 phút là được.

– Khi thấy giò heo chín nhừ thì vớt ra tô để riêng.

Ninh chân giò heo

Ninh chân giò heo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún cá ngừ nhé trang

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị Huế

✅ Mọi người cũng xem : muội khống là gì

Bước 3: Luộc trứng cút

– Trứng cút chọn những quả còn nguyên vẹn, rửa sạch, thả nhẹ  vào nồi luộc. Khi trứng chín thì cho ra rổ để nguội giảm bớt rồi lột vỏ cho vào chén.

Luộc trứng cút

Luộc trứng cút

✅ Mọi người cũng xem : maldives đọc như thế nào

Bước 4: Luộc thịt nạc

– Thịt nạc rửa sạch, cắt làm đôi bỏ một nửa vào nồi bật lửa luộc, tới khi chín vớt ra dĩa một nửa thái lát mỏng vừa ăn.

Luộc thịt nạc

Luộc thịt nạc

Bước 5: Làm mọc ăn kèm với bún

– Phần thịt nạc còn lại băm nhỏ, mộc nhĩ cho vào tô nước nóng ngâm nở, cắt bỏ phần chân rửa sạch, xắt nhỏ.

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn thịt nạc, mọc nhỉ, hành lá chung với nhéu rồi dùng tay nặn thành từng viên nhỏ, thả  vào nồi nước hầm  xương ống nấu chín.

Làm mọc ăn kèm với bún

Làm mọc ăn kèm với bún

✅ Mọi người cũng xem : thế nào là thực phẩm sạch

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh đậu hũ non cà chua

Bước 6: Xử lý dọc mùng

– Dọc mùng(bạc hà) tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt chéo thành từng miếng vừa ăn.Cho dọc mùng vào tô cho một ít muối trắng  vào xóc đều đặn để khoảng chừng 15 phút, với cách làm này sẽ giúp cho dọc mùng không bị ngứa và mềm hơn và món bún giò heo ngon hơn.

– Ngâm muối xong đổ dọc mùng ra rổ rửa lại bằng nước sạch cho giảm bớt mặn, khi rửa ta nhớ dùng tay  bóp nhẹ để loại hết muối, rửa xong bóp mạnh cho khô nước.

Mọi Người Cũng Xem   Bún gà nấm nghe tưởng quen nhưng nấu theo cách này thì thơm ngon vô đối!

– Tiếp tục ta trụng dọc mùng vào nồi nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, vắt khô nước. Như vậy ta đã làm cho dọc mùng không còn ngứa nữa rồi.

Xử lý dọc mùng

Xử lý dọc mùng

✅ Mọi người cũng xem : solo skill là gì

Bước 7: Rửa rau

– Rau thơm, rau mùi, hành lá rửa sạch. Riêng hành lá xắt khúc nhỏ. Bún tươi chần qua nước sôi rồi để ráo.

Rửa rau ăn kèm với bún

Rửa rau ăn kèm với bún

Bước 8: Thưởng thức món bún giò heo

– Sau một hành trình vất vả để chuẩn bị bây giờ chúng ta bắt đầu thưởng thức món bún giò heo: Gắp bún vào tô, xếp thịt, mọc, dọc mùng, khoanh chân giò vào, rắc một ít hành lá, vài lá rau thơm lên trên. Múc nước sử dụng nóng hổi vào và cuối cùng thưởng thức tô bún giò heo nào!

Thưởng thức món bún giò heo

Với món bún giò heo dễ dàng mà ngon bổ dưỡng này thì sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn, cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, chúc các bạn thành công nha.

✅ Mọi người cũng xem : tân tỵ là con gì

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K
Prev Article Next Article
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún chân giò đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nha


Các câu hỏi về cách nấu bún giò heo đơn giản tại nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún giò heo đơn giản tại nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author