Cách nấu bún giò heo chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà

Bài viết Cách nấu bún giò heo chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún giò heo chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún giò heo chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún giò heo chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà



Bún giò heo là một món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn có khả năng dễ dàng tìm thấy tại những quán ăn, nhà hàng. Cách nấu bún giò cũng rất dễ dàng và nhénh chóng. do đó, hãy cùng xem thử tài nấu bún giò heo cho ngày cuối tuần bên cạnh gia đình và bạn bè nhé!

Nội dung chính

Nguyên liệu cần có cho món bún giò heo

Nguyên liệu cần có món bún giò heo
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món thịt vịt nấu măng

Dưới đây là chuẩn nguyên liệu bị cho 5 người ăn. You can tham khảo và cân nhắc để lựa chọn phù hợp nguyên liệu với gia đình mình nhé.

  • 1kg chân giò heo
  • 1kg bún tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 4 quả cà chua
  • 4 củ hành tím, 1 củ tỏi
  • 1/4  quả thơm
  • 7 cây sả
  • Hành lá, rau thơm, ớt
  • những loại rau ăn kèm (bắp chuối, rau muống bào, xà lách, húng quế,…)
  • 1 muỗng cà phê mắm ruốc
  • những loại gia vị thông dụng (muối, nước mắm, đường, bột ngọt, bột ớt,…)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè đỗ đen

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún giò heo thơm ngon

Cách nấu bún giò heo thơm ngon tại nhà Cách nấu bún giò heo thơm ngon tại nhà

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chưa? Nếu rồi thì bắt tay thực hiện món ăn ngay và luôn nhé:

✅ Mọi người cũng xem : martingale là gì

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chặt giò heo thành các miếng với độ dày từ 1,5 – 2cm rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cho giò heo vào chần sơ với nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn và rửa sạch lại với nước.

Giò heo đã được sơ chế Giò heo đã được sơ chế

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bún tươi trụng qua nước sôi rồi vớt ra và để ráo nước.
  • Nướng hành tây, hành củ, gừng để dậy mùi thơm; hành tây, cà chua thái múi cau.
  • Thơm cắt lát nhỏ 
  • những loại rau ăn kèm nhặt lá, rửa sạch để ráo
  • Sả làm sạch, 1 nửa cắt thành từng khúc và đập dập, 1 nửa băm nhỏ.
  • Băm nhỏ hành tím, tỏi.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]

✅ Mọi người cũng xem : khí các bô níc là gì

Bước 3: Nấu nước sử dụng

  • Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2,5 lít sau đó cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi: Hành tây, hành tím, gừng, giò heo, thơm, cà chua, sả cắt khúc. Cắt thêm khoảng 2 trái ớt để tăng thêm chút vị cay (thêm hoặc bớt ớt tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình). Sau đó hầm trong khoảng thời gian 50 phút với lửa vừa. 
  • Phi thơm sả băm, tỏi băm, hành băm cho vào nồi nước sử dụng.
  • Cho mắm ruốc hòa tan với nước lạnh rồi cho vào nồi nước dùng, nêm nếm cẩn thận để nồi nước dùng không bị mặn.
  • Nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Sau 50 phút, vớt giò heo và ngâm vào nước đá để giờ heo săn và dai ngon.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại chọn ngành quản trị khách sạn

Bước 4: Thành phẩm

Cho bún vào tô, đặt lên trên là giò heo, chả lụa, mọc nếu bạn thích. Thêm hành lá và rau thơm vào tô rồi đổ nước sử dụng vào tô.

Món này mọi người thường ăn kèm với những loại như: xà lách, bắp chuối,… Thêm chanh, ớt tùy thuộc vào khẩu vị của người sử dụng. Hãy thưởng thức món bún giò heo với mọi người trong gia đình một cách ngon lành nào.

Bún giò heo thơm ngon Bún giò heo thơm ngon
Mọi Người Cũng Xem   cách làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại đỏ mặt

một vài lưu ý, mẹo nhỏ bạn nên biết

  • Khi chọn mua chân giò heo bạn nên chọn chân sau vì nó chứa giá trị dinh dưỡng cao và có khối lượng thịt thường xuyên hơn; chọn những chân giò heo có độ đàn hồi tốt và màu hồng tươi.
  • Bún tươi là bún màu hơi đục chứ không phải màu trắng trong, bóng mịn; bún tươi thì các sợi bún thường dính lại với nhéu.
  • Chọn những cây sả cứng và các lá không bị héo; các bẹ của cây sả dính chặt vào nhéu

Xem thêm:

  • Cách làm món bún riêu cua ngon nhứt nách

Kết luận

Bún giò heo làm tại nhà vừa ngon, nhénh chóng lại đảm bảo sạch sẽ. Được nấu ăn những món ăn ngon để mọi người trong gia đình thưởng thức cũng là một loại hạnh phúc mà những người nội trợ mong muốn. Bắt tay làm ngay thôi nào, và bạn đừng quên theo dõi Areview để biết thêm công thức của những món ăn hấp dẫn khác nhé!



Các câu hỏi về cách nấu bún giò heo với sả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún giò heo với sả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author