Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn

Bài viết Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn


Xem nhanh
+ Xem thêm video khác của Bếp Cô Minh tạiː https://goo.gl/9Uu1Ca
+ Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh để đón xem món mới vào 20h00 tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần nhé
+ Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh
----------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẽ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: #bepcominh trên hộp tìm kiếm của youtube để xem tất cả video trên kênh nhé.
----------------------------------------
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.
#NauAn #Cooking #BepCoMinh

Cách làm bún gỏi Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún nước kèn dừa cá lóc Châu Đốc ngon chuẩn vị

Vào bếp Món nước

  •  Món nước Món nước
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món chiên Món chiên
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Bún gỏi dà Sóc Trăng

7005 lượt xem

  • Chuẩn bị

    4 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cùng Điện máy XANH thử ngay cách làm một món nước chuẩn vị miền Tây, thơm ngon, đậm vị với món bún đặc sản Sóc Trăng vô cùng đơn giản! Vào bếp và thực hiện ngay bún gỏi gà Sóc Trăng nào!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bún gỏi dà sóc trăng
  • Thưởng thức bún gỏi dà sóc trăng

Nguyên liệu làm Bún gỏi dà Sóc Trăng Cho 8 người

Thịt heo nạc 1 kg Xương ống 700 gr Tôm 500 gr Gừng cắt lát 15 gr Hành tím 15 gr (đập dập) Hành lá 5 gr (băm nhỏ) Hành tây 100 gr (cắt đôi) Tương ăn phở 2 muỗng canh Tương hột 2 muỗng canh Me 10 gr Bún 1 kg Rau ăn kèm 1 ít Nguyên liệu ăn kèm 1 ít (Tỏi phi/hành phi/ đậu phộng rang vàng giã dập)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.
  • Bạn có khả năng sử dụng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.
  • Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.
  • Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xen kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con còn sống, phần thân hơi cong, chắc thịt, còn linh động, vỏ bóng, trơn, đầu tôm phải còn dính chặt với thân, chân tôm gắn chặt với thân và còn nguyên vẹn.
  • Bạn có thể thử duỗi tôm ra dưới ánh sáng, quan sát các khớp tôm, khớp càng hẹp tôm càng tươi nhé!
  • Bạn nhớ đừng nên chọn những con đã bị chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn, khớp rộng, chân chuyển sang màu đen, khi ấn lên vỏ và di chuyển tay thi thoảng cảm giác như có sạn dưới ngón tay.

Nguyên liệu nấu món bún gỏi dà Sóc Trăng

✅ Mọi người cũng xem : nồng độ mol l là gì

Cách chế biến Bún gỏi dà Sóc Trăng

  • ✅ Mọi người cũng xem : photodiode là gì

    Sơ chế và luộc thịt heo

    Nấu khoảng 1.2 lít nước đến khi có bọt tăm tăm nổi lên thì cho gừng, 15g hành tím đập dập, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều đặn. Chờ nước sôi cho thịt heo vào luộc.

    Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi

    • Thịt heo mua về nhớ đừng nên để quá lâu trong túi ni lông, nên dùng muối cọ xát toàn miếng thịt, vừa chà vừa bóp rồi rửa lại với nước thật kỹ.
    • Luộc với gừng giúp khử mùi hôi hiệu quả, nhưng lưu ý nhớ đừng nên cho quá nhiều, tránh tạo vị đắng cho nồi nước dùng.
    • Trong lúc luộc nên vớt sạch bọt thường xuyên để khử sạch mùi hôi của thịt nha!

    Khi thịt chín, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh, chờ nguội thì rửa lại cho thật sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Mách bạn: Bạn có khả năng dùng đũa xiên thử qua miếng thịt, thấy dễ xiên, thịt màu trắng không ửng hồng là đã chín.

    Xương ống heo dùng nước nóng khoảng 60 độ C, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm, ngâm 5 phút. Rửa lại với nước sạch.

    Bắc một nồi nước khác lên bếp, khoảng 3 lít nước, cho hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và cho toàn bộ xương vào hầm trong 4 tiếng.

  • ✅ Mọi người cũng xem : làm thế nào để khế ra nhiều quả

    Sơ chế và luộc tôm

    Tôm mua về bạnbẻ đi phần đầu, sau đó lột sạch phần vỏ tôm.

    Tiếp theo dùng mũi dao rạch 1 đường trên lưng tôm, để làm lộ chỉ tôm ra ngoài.

    Sau đó nhẹ nhàng sử dụng tăm tre, lấy phần chỉ tôm ra là được.

    Lưu ý:

    • Bạn chỉ nên rạch vừa đủ thấy chỉ tôm, thịt tôm vẫn còn dính lại với nhéu.
    • Bạn có khả năng rửa sạch tôm với một ít nước muối pha loãng chắc chắn mùi tanh của nó sẽ biến mất.

    Sau đó cho tôm vào nồi nước luộc thịt trước đó, luộc chín khoảng 2 phút thì vớt ra.

  • ✅ Mọi người cũng xem : risk assessment là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau sống rửa sạch để ráo nước. Hẹ cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Dưa leo, cắt sợi nhỏ.

    các loại rau khác cắt làm 2 hoặc 3 cho vừa ăn.

    Cho một ít nước sôi vào 10g me, tán nhẹ cho ra nước cốt me. dùng rây lọc lấy nước.

  • Làm tương

    Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 10g hành tím băm. Lấy 2 muỗng canh tương hột, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ăn phở, dùng muỗng đảo đều cho tan.

    Thêm 1 muỗng canh sa tế, 60ml nước khuấy đều đặn tay cho đến khi sệt lại. Nêm lại cho vừa ăn.

  • Nấu nước sử dụng

    Lọc lại phần nước luộc tôm, thịt, xương ống trước đó, bỏ đi phần cặn, giữ lại phần nước trong.

    Thêm vào 1 muỗng canh bột nêm gà, 2 muỗng canh tương, 1 muỗng canh dầu của sa tế, nước cốt me, khuấy đều.

    Lưu ý:

    • Vì món ăn kèm với tương nên khi nêm nước dùng nên nhạt một chút, tránh nêm vừa ăn khi thêm tương vào lại thành mặn.
    • không nên cho quá thường xuyên me, khiến nước bị chua, mất vị đặc trưng của món ăn.
  • Hoàn thành

    Lấy một lượng bún vừa đủ, trụng trực tiếp với nước dùng đang sôi, cho vào tô và thêm tất cả nguyên liệu lên trên. Thêm nước dùng, 1 ít sa tế, đậu phộng rang, hành phi và thưởng thức thôi nào!

  • ✅ Mọi người cũng xem : central inverter là gì

    Thành phẩm

    Sợi bún dai ngon kết hợp với vị ngon ngọt đậm đà của nước sử dụng đậm vị thịt, xương ống và thanh ngọt của tôm, ăn kèm với tương tự pha ngon không gì bằng nha!

    Bước 7 Thành phẩm Bún gỏi dà Sóc Trăng
    Bước 7 Thành phẩm Bún gỏi dà Sóc Trăng

Các mẹo khi thực hiện món bún gỏi

  • Để giữ được độ dai ngon của sợi bún, hấp dẫn nhất là ăn tới đâu thì trụng bún đến đó.
  • do phải trụng bún trực tiếp trong nồi nước dùng, bạn có khả năng chia nước sử dụng ra nồi nhỏ hơn, để tránh làm hỏng vị cả nồi.
  • Tương được sản xuất các nhãn hiệu khác nhau thì hương vị cũng khác nhau, bạn nên nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình để nước dùng hoàn thiện nha!
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Sườn Măng Khô / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 ❣️ Top View
Tham khảo một vài nồi đang buôn bán tại HoaTuoiBatTu.vn để thực hiện món ăn đơn giản hơn nhé!

Cùng vào bếp với các món bún gỏi dà Sóc Trăng mà Điện máy XANH giới thiệu với bạn, đảm bảo bữa ăn gia đình sẽ càng ngày càng hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon bên gia đình nha!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Cập nhật 04/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : Trương Mỹ Nhân là ai

Món ngon liên quan

  • Bún riêu chay

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà đơn giản cho bữa ăn thanh vị

  • Bánh canh cua lột

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu bánh canh cua lột thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Bún bắp bò

    Dễ • Làm trong 1h30’ Cách nấu bún bắp bò thơm ngon, dai giòn cho gia đình thưởng thức

  • Mì quảng bò

    Cách nấu mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

✅ Mọi người cũng xem : intermodal là gì

Thảo luận về Cách làm bún gỏi dà Sóc Trăng thơm ngon, chuẩn vị, siêu hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún gỏi già ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún gỏi già ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author