Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị

Bài viết Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị


Xem nhanh
+ Xem thêm video khác của Bếp Cô Minh tạiː https://goo.gl/9Uu1Ca
+ Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh để đón xem món mới vào 20h00 tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần nhé
+ Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh
----------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẽ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: #bepcominh trên hộp tìm kiếm của youtube để xem tất cả video trên kênh nhé.
----------------------------------------
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.
#NauAn #Cooking #BepCoMinh

Chỉ cần một chút biến tấu từ món gỏi cuốn là có ngay món ăn Xưa mới lạ và sắc. Cùng Mucwoemn thực hiện cách nấu bún gỏi già miền Tây thơm ngon nhé.

Món bún gỏi già là đặc sản của huyện Mỹ Tho, Tiền Giang. Hương vị khiến thực khách nhớ mãi của món ăn này là ở vị béo của bơ đậu phộng, vị chua chua của me, vị ngọt của nước dùng mà không một món ăn nào sánh được. Sự mộc mạc của miền Tây được thể hiện qua món ăn với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến dễ dàng. Món ăn ngon hay không là ở bước hầm nước dùng cho đậm đà. Mucwomen sẽ hướng dẫn cách làm món bún gỏi già miền Tây chuẩn vị để thực đơn bữa cơm hàng ngày thêm đa dạng nhé.

Nguyên liệu nấu bún gỏi già thơm ngon

  • 1kg thịt ba chỉ heo
  • 700g xương heo
  • 500g tôm
  • Bún tươi ăn kèm
  • Rau ăn kèm: xà lách, hẹ, giá đỗ, …
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh xì dầu (tương hột), 4 muỗng canh giấm
  • Sa tế ớt, tương ớt
  • 10g me, gừng, hành tây, hành tím, tỏi, ớt…
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn …
Bún gỏi dà bao nhiêu calo, đặc sản miền tây thơm ngon, bún mắm, nguyên liệu nấu món bún mắm ngon. Ăn hành tây có tác dụng kháng viêm, đồng thời hạn chế nguy cơ ung thư, hạ lượng đường trong máu và cải thiện hơn sức khỏe của xương.

✅ Mọi người cũng xem : Bình Trọng là ai

Cách nấu món bún gỏi già miền Tây đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún gỏi già

  • Rau xà lách, hẹ, rau các loại rửa sạch, để ráo. Hẹ cắt khúc.
  • Ngâm xương heo vào âu nước lạnh có pha 1 thìa dấm, 1 thìa muối để không bị hôi và khi hầm không phải vớt thường xuyên bọt. Hoặc có khả năng chần sơ qua xương heo trong nước sôi khoảng 2-5 phút rồi rửa lại thật sạch.
  • Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở lưng và cắt bỏ đầu (nếu muốn).
  • Thịt ba chỉ rửa sạch.
Cách nấu bún gỏi già ngon, dai deo ngon, bún gỏi già, dà, an có mập không, bún goi dà ở tp hcm. không những giúp đẹp da, tủy xương còn có khả năng ngăn chặn các bệnh liên quan đến thừa cân. Một thống kê đã chỉ ra trong tủy xương có chứa hormone adiponectin – một hormone giúp phân hủy chất béo trong cơ thể.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu khô mực

Bước 2: Hầm xương heo và luộc thịt ba chỉ

Chúng ta bắc nồi lên bếp với 3 lít nước. Cho vào nồi hầm 1 củ gừng đập dập, 1 củ hành tây, 1 thìa muối và 1 thìa đường. Tiếp đến cho xương heo và thịt ba chỉ heo vào hầm để lấy nước sử dụng.

Nên giữ lửa lớn cho đến khi nước sôi rồi hạ xuống lửa vừa trong khoảng 1 tiếng. Trong khi đun nếu thấy nổi bọt thì vớt bọt để nước sử dụng được trong.

Phần thịt ba chỉ heo sẽ chín trước. Khi dùng đũa chọc vào miếng thịt, thấy không chảy máu và mềm là thịt đã chín. Cần vớt thịt ba chỉ heo ra cho vào bát nước lạnh để nguội rồi rửa thật sạch để thịt không bị thâm đen. Sau khi rửa sạch thịt thì thái thịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Bún gỏi dà là gì, những món bún ngon, nghiện, ăn mỗi ngày, cho gai đình, thực đơn, đổi món, dễ nấu. Trong 100g da lợn có chứa khoảng 11,919 mg glycine rất cần thiết cho cho cơ thể.

✅ Mọi người cũng xem : bắp tay to làm thế nào

Bước 3: Luộc tôm

Trong khi đợi hầm xương heo, bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi cho tôm vào luộc chín. Khi tôm chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để tôm được giòn. có khả năng chọn bóc vỏ tôm hoặc không tùy sở thích. có thể giữ lại phần nước luộc tôm để làm nước sử dụng nhé.

✅ Mọi người cũng xem : giao dịch bitcoin như thế nào

Bước 4: Làm tương ăn kèm bún gỏi già

Phi thơm hành khô trên bếp với 2 thìa dầu ăn, sau đó cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa bơ đậu phộng, một chút nước vào nồi. Chúng ta khuấy đều đặn tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nếu ăn cay có khả năng cho thêm sa tế hoặc tương ớt tùy khẩu vị của mọi người.

Món ăn ngon; hàng ngày; nấu ăn; công thức; dễ làm; hàng ngày; mon ngon nha lam; những; nau an ngon. Tương đậu nành là tương làm từ nguyên liệu chính là đậu nành lên men, một món ăn vô cùng thường nhật.
Mọi Người Cũng Xem   Chỉ 30 phút là xong món bún mọc dọc mùng ngon miệng và giải nhiệt, không ngứa, thơm phức, dễ làm

✅ Mọi người cũng xem : đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào

Bước 5: Nêm nước dùng

Chúng ta dùng rây lọc phần nước luộc tôm vào nồi nước hầm xương heo. Tiếp đến, lọc me lấy nước cốt rồi cho vào nồi nước sử dụng cùng với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt tùy theo khẩu vị cho vừa ăn. Vậy là phần nước sử dụng đậm đà đã hoàn thành rồi.

Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức món bún gỏi già

Chúng ta cho bún vào tô xếp tôm và thịt ba chỉ heo thái mỏng vào rồi chan nước dùng lên trên. Trang trí vào món ăn với một chút rau xanh cho đẹp mắt. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với nước tương đã pha nha.

Hướng dẫn cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị, bún gỏi dà my tho, sóc trăng. Ăn cùng với bún gỏi già là các loại rau quen thuộc như giá, bắp chuối và ít cọng quế, thêm chút đậu phộng rang khiến món ăn thêm vị béo (ảnh chụp màn hình internet).

Những lưu ý khi làm bún gỏi già miền Tây

  • Nếu ở nhà có nồi áp suất thì có thể dùng nồi áp suất để hầm xương để rút ngắn thời gian nấu.
  • có khả năng ăn kèm với bánh tráng để các thành viên trong gia đình có khả năng thoải mái lựa chọn ăn kèm chả giò (không có nước sử dụng) hoặc bún miến (có nước sử dụng) cho phong phú.

Món bún gỏi già thích hợp cho những bữa cơm cuối tuần đông đủ các thành viên trong gia đình hay những dịp lễ, Tết cùng bạn bè thân thiết. Nấu ăn không khó, chỉ cần đông đủ những thân nhân yêu cùng thưởng thức món ăn mình nấu thì mọi vất vả sẽ tan biến hết phải không nào?

Cách nấu món bún gỏi già miền Tây thơm ngon chuẩn vị trong vòng cầu kỳ khi chế biến. Cùng tham khảo cách nấu này để đổi vị cho gia đình mình nhé.

Xem thêm:



Các câu hỏi về cách nấu bún gỏi già sóc trăng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún gỏi già sóc trăng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author