Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà

Bài viết Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bún bề bề tôm chua cay Quảng Ninh thơm ngon tại nhà


Xem nhanh
Tấp Nập Ăn Uống Tại Quán Bún Hải Sản Của Đôi Vợ Chồng Trẻ Quận Hà Đông #STF.
Địa chỉ: Kiot 6 Đường Vạn Phúc – Hà Đông

GIỚI THIỆU Chào mừng bạn đến với kênh Street Food VN! Chúng tôi là kênh Youtube, chia sẻ những món ăn ngon, dân dã, đường phố, ẩm thực truyền thống, ẩm thực từ mọi miền của VietNam. Hơn nữa, Trong Video còn có những cảnh quay Hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp giàu kinh nghiệm của những quán ăn ngon, nổi tiếng. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện chất lượng để tạo ra những Video hay nhất. Rất mong các bạn luôn là những người ủng hộ và đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể nhanh chóng nhất hoàn thiện mình.
Chúng tôi hi vọng - CÙNG CHÚNG TÔI - bạn sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.
Hãy nhấn LIKE, SHARE và SUBSCRIBE để ủng hộ chúng tôi.

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị.
------------------------------------------------------------------------
► Email: [email protected]
------------------------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Street Food VN ☞ Không Reup dưới mọi hình thức
#Bunhaisan#Bunrieu#STF

1. Bún bề mặt từ nguyên liệu gì?

page là tên gọi của tôm tít , nổi tiếng với cách nấu món ngon vùng Hạ Long, Quảng Ninh. This is món ăn ngon được dân địa phương miền biển Hạ Long chọn làm bữa sáng hàng ngày của mình. Bắt đầu mỗi sáng bằng một tô màu trắng nguyên con sẽ giúp bạn bổ sung thường xuyên chất dinh dưỡng quan trọng cho cả ngày dài hoạt động của mình.

Bề bề là loại hải sản giàu canxi rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là trẻ em. Thịt bề bề nấu dai, chắc, nước sử dụng ngọt thanh đặc trưng vùng biển khiến ai thưởng thức rồi cũng đều yêu thích và nhớ mãi. Bạn hoàn toàn có khả năng tự chế biến món ngon đặc sản này ngay tại nhà với các công thức được hướng dẫn ngay sau đây.

Mọi Người Cũng Xem   Bún bò Nha Trang
Bún bề mặt (tôm tít) là món ăn đặc sản của vùng biển Quảng Ninh. Ảnh: Kênh Youtube VTV Travel

✅ Mọi người cũng xem : moving van là gì

2. The how to cook the way (tôm tít) chua cay chuẩn đặc sản Quảng Ninh

2.1. Hướng dẫn cách làm băng trang chín tiêu chuẩn cay Quảng Ninh

✅ Mọi người cũng xem : màn hình 2ic là gì

2.1.1. Nguyên liệu chuẩn

  • 1 kí tôm tít
  • 400 gram tôm tít chín, tách vỏ để riêng và 300 gram chả cá (tham khảo cách tự làm cá dai ngon ở nhà)
  • 4 chén + 3,5 lít nước
  • 9 muỗng cà phê dầu ăn
  • 4 muỗng canh hành tím bóc vỏ và băm nhỏ
  • 2 củ tỏi băm nhỏ
  • 3 thìa cà phê bột màu
  • Gia vị: Bột hạt, hạt, mắm ruốc, đường
  • Nửa quả gọt vỏ, cắt nhỏ
  • 3 quả cà chua đã được rửa sạch, chế độ âm cau
  • 300 gram bí đỏ chín vừa vỏ, bỏ ruột, nhỏ khối vuông
  • Bún ăn theo số lượng người
  • Ăn kèm: 1 củ bóc vỏ, 4 trái ớt tươi (vị trí điều chỉnh), mắm ruốc, giá đỗ , chanh tươi, xà lách, bắp chuối,…

Mẹo: Bạn nên nấu nước dùng từ xương hầm để có vị ngọt thanh hơn.

Luộc ít bề bề và tách vỏ để riêng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : Phương Bình là ai

2.1.2. Cách nấu riêu tôm bề bề ăn bún

  • Bạn rửa sạch tôm tít (có khả năng dùng giấm rửa sơ để khử tanh, rồi xả lại nước lạnh thường xuyên lần cho sạch mùi, để ráo). Cho tôm tít cùng 4 chén nước lọc vào máy xay sinh tố, đánh nhuyễn. Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây, để xác vỏ tôm riêng, nước tôm riêng.
  • Ở tô vỏ tôm xay, bạn chế 500 ml nước lọc vào, khuấy đều. Lọc hỗn hợp này thêm lần nữa để lấy nước tôm lần 2, bỏ xác.
Các bước xay tôm tít và lọc 2 lần để lấy nước tôm. Ảnh: Kênh Youtube Viet Nam Cuisine
  • Bắc nồi lên bếp, chế 5 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, bạn cho 2 muỗng hành tím và 1 củ tỏi băm vào phi cho thơm vàng lên. Thêm 2 thìa bột ớt vào nồi, đảo đều để tạo màu cho nước riêu cua đẹp mắt hơn.
  • Chế nước tôm vào nồi, đun lửa lớn cho sôi. Bạn nêm 1 thìa bột nêm và 1 thìa muối hột, khuấy đều để quy trình tạo riêu tôm nhénh hơn. Khi nước tôm sôi, bạn nhớ sử dụng muôi vớt sạch váng bọt để nước sử dụng trong hơn. Nấu nước tôm sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Mọi Người Cũng Xem   Top 9 Quán bún riêu cua ngon nhất ở Thừa Thiên Huế - hoatuoibattu.vn
Các bước nấu nước riêu tôm tít (bề bề). Ảnh: Kênh Youtube Viet Nam Cuisine

2.1.3. Cách nấu nước sử dụng canh chua bún bề bề chả cá

  • Bắc nồi sạch khác lên bếp, đun nóng với 4 muỗng dầu ăn. Cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, đảo đều đặn để phi thơm. Sau đó, cho bột ớt, thơm vào nồi, xào đều đặn trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút thì cho cà chua vào xào chung.
  • Chế 3 lít nước còn lại vào nồi, đun lửa lớn cho sôi, và nhớ đậy nắp lại nhé. Nước canh sôi, bạn hạ lửa liu riu, vớt sạch bọt.
  • Cho bí đỏ vào nồi và nêm 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường phèn, khuấy đều đặn, đậy nắp lại, nấu tiếp trên lửa liu riu thêm 1 tiếng.
Các bước nấu nước sử dụng bún tôm bề bề chua cay. Ảnh: Kênh Youtube Viet Nam Cuisine
  • Nước sử dụng sôi lần nữa thì múc khoảng 5 muỗng canh nước riêu cua đã nấu ở công đoạn trên vào nồi, nấu sôi lần nữa.
  • Cho chả cá hấp, chả cá chiên vào nồi, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : vạn vật vận hành như thế nào

2.1.4. Thưởng thức món bún bề bề (tôm tít) chả cá chấm mắm ruốc

  • Gắp bún chia đều ra các tô, thêm rau sống đã chuẩn bị.
  • Xếp tôm tít đã luộc và tách vỏ, cùng chả cá lên tô bún. Chan nước dùng riêu tôm đã nấu vào tô bún.
  • Chuẩn bị sẵn chén mắm ruốc và tỏi, ớt đem giã nhỏ để riêng ăn kèm với bún bề bề.
Món bún tôm bề bề nấu canh chua chấm mắm ruốc ngon chuẩn vị. Ảnh: Kênh Youtube Viet Nam Cuisine

2.2. Cách nấu bún bề bề chua cay dễ dàng tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : Thanh Hằng là ai

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 gram gừng gọt vỏ, thái lát
  • 20 gram hành tím đã bóc vỏ
  • 5 gram tỏi băm
  • 5 gram hành tím băm
  • 200 gram cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Nửa kí tôm tít (bề bề) đã rửa sạch
  • Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 miếng đậu hũ rán cắt khối vuông
  • Rau ăn kèm bún bề bề: rau thơm, giá đỗ, rau muống bào, rau cần trụng nước sôi,…

2.2.2. Cách nấu nước lèo bún bề bề chua cay làm từ vỏ tôm

  • Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho gừng và hành tím bóc vỏ vào nồi, đun sôi. Cho tôm tít vào nồi, luộc 5 phút cho chín và sạch mùi tanh thì vớt ra. Đợi tôm giảm đi nóng, bạn tách riêng vỏ tôm và thịt tôm để riêng.
  • Cho vỏ tôm tít cùng nước luộc tôm (vớt bỏ hành tím và gừng) vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp để bỏ xác, lấy nước cốt.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, đơn giản cực thơm ngon tại nhà
Các bước luộc tôm bề bề và tách thịt, vỏ. Ảnh: Cooky TV
  • Bắc nồi vừa lên bếp, nấu nóng trên lửa lớn với nửa muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào xào đều để phi thơm. Cho cà chua vào nồi, xào đều đặn. Cà chua hơi chín mềm thì chế phần nước vỏ tôm xay đã lọc ở trên vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.
  • Nước sử dụng sôi, bạn hạ lửa nhỏ nhất hầm thêm 15 phút. Nêm nếm gia vị đã chuẩn bị cho phần nước dùng vừa miệng thì tắt bếp.
Các bước nấu nước lèo canh bún bề bề chua cay. Ảnh: Cooky TV
  • Dọn bún ra tô và xếp thịt tôm tít đã tách vỏ lên trên. Xếp thêm ít rau sống, múc nước lèo đã nấu vào tô bún thưởng thức ngay cho nóng.
Thưởng thức ngay món bún tôm bề bề chua cay nấu dễ dàng này nhé. Ảnh: Cooky TV

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa

3. Những điều cần lưu ý để nấu bún bề bề thơm ngon đúng phương pháp tại nhà

  • Nên sử dụng xương đuôi heo, hoặc xương gà để nấu nước sử dụng bún bề bề. Nguyên liệu này giúp tạo độ ngọt, cung cấp một số chất dinh dưỡng cho món ngon trở nên hấp dẫn, đặc trưng hơn.
  • Tùy khẩu vị mỗi gia đình mà bạn có khả năng biến tấu món bún này theo sở thích riêng. Chẳng hạn như nấu bún Thái hải sản kết hợp bề bề, nấu lẩu Thái bề bề,…
  • Nên mua bề bề mới đánh bắt để đảm bảo độ tươi ngon và thời hạn bảo quản được lâu hơn, thịt cũng chắc hơn.
Nên đi chợ sớm để chọn mua những con bề bề tươi ngon nhất nha. Ảnh: Kênh Youtube VTV Travel

Bún bề bề là món ăn không thể thiếu của cư dân miền biển Hạ Long. Món ăn này ngon nhất khi chấm kèm mắm ruốc và ăn với rau cần trụng giòn dai. Cách nấu bún bề bề tại nhà cũng vô cùng dễ dàng chỉ cần bạn áp dụng các bước chế biến đã hướng dẫn trên đây. Chúc bạn thực hiện thành công để gia đình có thêm món ngon tràn đầy dinh dưỡng nhé!

Bích Tuyền



Các câu hỏi về cách nấu bún hải sản quảng ninh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún hải sản quảng ninh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author