Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG

Bài viết Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị – A TUẤN KHANG


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÚN THÁI vô cùng thơm ngon và đơn giản tại nhà.

Với nguyên liệu chính gồm:
Mực, tôm, thịt bò, nghêu, me, sả, tỏi, riềng, gừng, ớt, bún, rau ăn kèm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#bcv
#bunthai

  • 11/06/2020
  •  facebook share  twitter share
  • 60 phút
  • 4 người
  • Dễ

Cách nấu bún Thái sao cho thơm, mang hương vị đặc trưng? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình cách nấu bún thái hải sản để chiêu đãi gia đình mình vào cuối tuần thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Đơn giản cụ thể sẽ được cập nhật dưới đây nha.

cách nấu bún thái

Bún thái hải sản – vị chua cay xao xuyến.

Nội dung chính

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún thái 

Bắt đầu cách nấu bún Thái bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệuSố lượng
Mực tươi300 gram
Tôm (nên chọn loại tôm to hoặc tôm sú)300 gram
Nghêu300 gram
Xương gà (có thể dùng xương ống)1 kg 
Đậu hũ2 miếng
Nấm rơm200 gram
Cà chua3 quả to
Sả3 cây
Riềng1 củ
Ớt4 trái
Gia vị Tomyum1 gói
Gia vị: muối, đường, mắm, sa tếVừa đủ sử dụng
Rau sống: rau thơm, xà lách,…Vừa đủ sử dụng
Bún tươiVừa đủ sử dụng
một số lá chanh, ít me, vài nhánh tỏiVừa đủ sử dụng

> Mua ngay những loại sa tế của A Tuấn Khang tại:

Sa Tế Cay ATK
Xem thêm
Sa Tế Dừa ATK
Xem thêm
Sa Tế Tôm ATK
Xem thêm
cách nấu bún thái hải sản

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bún thái hải sản.

✅ Mọi người cũng xem : bụng bầu 1 tháng như thế nào

Cách nấu bún Thái ngon chuẩn vị gốc 

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu bún thái hải sản bằng cách sơ chế các loại nguyên liệu.

Bước 1: Đối với mực và tôm, rửa sạch rồi làm chín. Xương ống rửa sạch với muối. Mực cắt khoanh nhỏ và tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Phần đầu tôm giữ lại để nấu nước sử dụng. 

Bước 2: Rửa sạch và ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, vớt ra rồi để ráo nước. Rửa sạch cà chua và bổ làm 4. Đậu hũ cũng cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Rửa sạch, cạo vỏ và thái riềng thành lát mỏng. Đập dập 2 nhánh sả, nhánh còn lại sẽ băm nhuyễn chung với ớt và tỏi. Me ngâm ra nước, thái sợi lá chanh. Rau sống rửa sạch và để ráo nước.

Các bước nấu bún Thái hải sản 

✅ Mọi người cũng xem : làm việc ở eurowindow thế nào

Bước 1: Nấu nước sử dụng bún Thái 

Đầu tiên, cho xương gà và đầu tôm đã sơ chế vào nồi lớn, thêm 10gr gừng và 5gr muối. Cho thêm 1 lít nước vào và hầm trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Trong khi nấu, nhiều hớt bọt để nước sử dụng đảm bảo được trong.

cách nấu bún thái dễ dàng

Hầm xương nấu nước sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : trán cao là như thế nào

Bước 2: Luộc hải sản

Bắt một nồi nước lên bếp, cho đến khi nước sôi thì bỏ lần lượt những loại hải sản tôm, mực, nghêu vào luộc. Đến khi chín đều đặn thì vớt ra khay. Phần nước luộc hải sản để lại dùng cho nấu nước sử dụng bún. 

nấu bún thái hải sản tại nhà

Hải sản sau khi luộc xong.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún khô wakodo

Bước 3: Nấu nước bún Thải hải sản 

Trong thời gian đang nấu nước dùng, cho một nồi mới lên bếp để phi tỏi cùng với hành tím băm, sả băm và riềng cắt sợi. Tiếp theo đó, cho cà chua vào xào chung. Sau đó, cho sa tế vào xào. Cho phần nước dùng đã nấu ở trên vào nồi (gồm nước hầm gà và nước luộc hải sản). Khi nước sôi cho hải sản vào nồi nước và khoảng 5 – 7 lá chanh vào rồi đậy nắp nấu với lửa vừa. 

✅ Mọi người cũng xem : đại phu là gì

Bước 4: Nêm nước bún 

Khi nồi nước bún Thái hải sản sôi lại cho thêm vào nồi 50ml nước cốt me, 40gr đường, 15gr muối, 10gr hạt nêm và 20ml nước mắm. Nếm lại để xem thử nước dùng bún Thái hải sản đã vừa miệng chưa. Nếu nhạt thì có thể nêm thêm, mặn thì bạn có khả năng cho thêm nước. Đun sôi nồi lẩu thêm một lần nữa thì tắt bếp. 

cách nấu bún thái hải sản dễ dàng

Nước sử dụng sẽ có vị ngọt của xương và thơm ngon của sả.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi dựa vào cách nấu bún Thái đơn giản được hướng dẫn phía trên bạn đã có khả năng dễ dàng thành công nấu xong phần nước sử dụng, cuối cùng chỉ cần bày ra tô nữa là đã hoàn thành món ngon này rồi.

Cho lượng bún vừa đủ, hải sản vào tô, vớt thêm nấm, đậu hũ trong nồi cho vào tô bún, cho vừa đủ nước sử dụng vào và cho thơm chút rau thơm lên trên. Bún Thái sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống gồm hoa chuối, cải cúc. Tô bún Thái thật hấp dẫn đúng không nào!

Thưởng thức thành quả thôi nào!

Xem thêm video clip hướng dẫn món bún Thái tại đây:

BÚN THÁI | Cách nấu bún thái đơn giản thơm ngon tại nhà | Bếp Của Vợ
BÚN THÁI | Cách nấu bún thái dễ dàng thơm ngon tại nhà | Bếp Của Vợ Watch this video on YouTube

bắt buộc thành phẩm món bún thái

Nước sử dụng được xem là linh hồn của mỗi món ăn và bún thái cũng vậy, nước dùng chua cay đóng vai trò quan trọng nhất làm nên hương vị đặc trưng của món ăn. Dựa theo cách nấu bún Thái trên, nồi nước của bạn được xem là đạt yêu cầu khi nước sử dụng có hương vị chua cay đặc trưng, màu cam đẹp mắt, các loại nguyên liệu tươi ngon. 

bắt buộc cũng trong vòng điều kiện, chỉ cần làm theo từng bước một theo cách nấu bún Thái trên đảm bảo bạn sẽ có phần nước dùng vô cùng hấp dẫn.

hướng dẫn cách nấu bún thái

Tô bún Thái có màu cam nhạt và các nguyên liệu vừa chín tới làm hương vị ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : xingfa là gì

Bí quyết nấu bún thái ngon

Bên cạnh nước dùng thì các nguyên liệu hải sản tươi sống cũng góp phần quan trọng làm nên hương vị của món ăn. Thế nên hãy cùng tham khảo qua một vài bí quyết giúp lựa chọn hải sản tươi nhé:

Mực nang: Mực to có mình dày màu trắng đục, phần thịt không bị nát và có lớp màng nâu bao bên ngoài, râu mực còn chắc.

Mực ống: Mực có màu sáng hoặc hơi hồng, thân vẫn dính chặt với đầu mực, râu cứng và túi mực vẫn còn nguyên, chưa bị vỡ. Những con mực có màu hơi ngà hoặc xanh, thịt bị nhão, phần thân và đầu không còn dính chặt và có mùi tanh là những con mực không còn tươi. nhớ đừng nên lựa chọn những con mực này cho món ăn của mình.

Tôm:  Thân tôm săn chắc có vỏ cứng và màu trắng trong, phần đầu còn dính chặt vào thân, càng còn đầy đủ là những con tôm còn tươi. nhớ đừng nên lựa chọn tôm có màu đục hoặc đã ngả sang màu vàng hay đỏ đặc biệt là có màu hồng đậm, có mùi tanh.

hướng dẫn cách nấu bún thái hải sản

Lựa chọn hải sản tươi để có hương vị ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Dựa vào cách nấu bún Thái trên đây, chắc hẳn những người yêu bếp đã có thể trổ tài để cả gia đình có khả năng cùng thưởng thức rồi đúng không nào. A Tuấn Khang chúc các bạn thành công cho món bún Thái thơm ngon này nhé!

Quay lại trang trước


Các câu hỏi về cách nấu bún hải sản thái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún hải sản thái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá cam đơn giản ngon ngất ngây chuẩn vị tại nhà - cách nấu cách làm

Related Posts

About The Author