Thanh ngọt bún hến nước lèo – Công thức Món ngon

Bài viết Thanh ngọt bún hến nước lèo – Công thức Món ngon thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Thanh ngọt bún hến nước lèo – Công thức Món ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thanh ngọt bún hến nước lèo – Công thức Món ngon”

Đánh giá về Thanh ngọt bún hến nước lèo – Công thức Món ngon


Xem nhanh
ỚT SA TẾ : https://youtu.be/1heKiXl6s3Y

HOW TO MAKE CHILI OIL : https://youtu.be/_xQ_RfxoqRo

Bún hến nước lèo là món ăn dễ dàng trong chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Thanh ngọt bún hến nước lèoNguyên liệu:

– 1 kg hến còn sống, 2 quả cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau thơm, bắp chuối, tía tô…

– 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

Thanh ngọt bún hến nước lèo

– Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho nhả hết bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

– Hến luộc chín vớt ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước sử dụng. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

– Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều đặn. Thêm 1 thìa cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

Mọi Người Cũng Xem   Món bún bò Huế chay thanh đạm đậm đà khó cưỡng - Thế Giới Ẩm Thực

– Sau cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

– Bún hến nước lèo ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và dễ chịu.

Khánh Hòa

Nguồn bài viết: Báo VNExpress.net

0 0 đánh giá

Đánh giá bài viết



Các câu hỏi về cách nấu bún hến nước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún hến nước hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author