Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

Bài viết Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng”

Đánh giá về Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng


Xem nhanh
#cach nau bun hem que nha dam da huong vi viet
#bún hen que nha
# hen nau bun rieu
#bun rieu hen

Cách làm Bún hến Huế ngon khó, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Trang Chủ Nấu ăn công thức

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bún hến không đơn thuần là 1 món ăn. To create nên tô bún ngon – độc lạ là cả một quy trình biến chế, pha trộn nghệ thuật của người dân Huế.

Nguyên liệu làm Bún hến Huế

  • 1 kg bún sợi nhỏ
  • 1 kg hến
  • môn ngọt, rau má, rau quế, ngò, đậu phộng, khế chua, giá
  • da heo hoặc phồng tôm
  • ruốc
  • ớt bột, tỏi, nước mắm, đường.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh chua cá hú

Cách làm Bún hến chuẩn vị Huế

Bước 1: Sơ chế & Chế biến

  • Bún: sử dụng loại bún tươi sợi nhỏ, trần qua nước sôi rồi rửa 1 lượt nữa bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước
  • Hến: luộc rồi tách vỏ, lấy hến rửa sạch, ướp sơ 1 ít gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành, bột nêm rồi phi thơm dầu với hành, cho hến vào xào, thêm hành lá thái nhỏ là xong. Phần nước luộc hến mình để lắng cát rồi tách phần cát đó ra nhé, lúc ăn bún hến sẽ đun nóng nước hến để ăn cùng
Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp

bun hen hue - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

bun hen hue 1 1 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

Mẹo: Hến cho vào nước vo gạo hoặc nước lạnh, bỏ vài quả ớt cắt nhỏ hoặc cho một ít giấm gạo để trong vài giờ để hến có thể nhả hết bùn đất bên trong ra.

Chú ý: Hến phải rửa với nước sạch thường xuyên lần vì hến sống ở dưới lớp bùn sâu nên nhiều cát. Nếu hến không được rửa sạch thì khi ăn sẽ bị cát trong miệng làm mất độ ngon của món ăn nhé!

  • Rau: gồm có môn (bạc hà) ngọt rửa sạch và bào sợi, rau má, rau quế thái nhỏ trộn chung vào

bun hen hue 2 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

bun hen hue 3 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

  • Đậu phộng: đậu phộng khô cho vào chảo và rang chín cùng với dầu ăn, có khả năng cho vào một ít dầu điều để tạo màu cho đẹp

bun hen hue 5 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

  • Giá: giá tươi rửa sạch rồi chần qua nước sôi nóng, vớt ra để ráo

bun hen hue 6 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

  • Khế: thái lát mỏng
  • Nước ruốc: nếu đúng vị thì thường sẽ dùng ruốc có màu sậm sẽ thơm hơn, mình lúc vào đây chỉ mang được ít lọ ruốc Bà Châu nên sử dụng nó làm, 1 muỗng cơm ruốc pha với nữa chén nước sôi nóng
  • Nước nắm ngọt: chỉ cần pha nước mắm cùng với nước lọc, đường sao cho có vị mặm ngọt là được, thêm tỏi thái lát mỏng và ớt tươi thái lát vào
  • Tương ớt: phi thơm tỏi với dầu, lấy một thìa ớt cho vào chén, rồi cho dầu phi vào lúc dầu đang sôi, trộn đều là xong
  • Da heo: da heo chiên giòn cùng với dầu ăn hoặc sử dụng bánh phồng tôm nếu không có da heo
  • Chén gia vị nêm nước hến: gồm muối và mỳ chín để khi nào ăn nước hến mình sẽ nêm vào ạ.

bun hen hue 8 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

Bước 2: Trình bày & thưởng thức

bun hen hue 10 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

bun hen hue 12 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

bun hen hue 11 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

  • Cho rau, bún, và tất cả các gia vị đó vào tô, trộn đều đặn tay (không được thiếu loại nào đâu, thiếu đi 1 loại là tô bún sẽ không ngon đâu nha)
  • Tăng/hạn chế các thành phần tùy theo khẩu vị, tổng thể lại chúng ta sẽ có được tô bún ngon như thế này
  • Ăn kèm với phồng tôm tăng vị lạ cho tô bún của bạn.
Mọi Người Cũng Xem   Bún gạo xào rau củ

bun hen hue 4 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

Chúc cả nhà ngon miệng ^^

bun hen hue 10 150x150 - Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng
Cách làm Bún hến Huế ngon khó cưỡng

Bún hến không những đơn thuần là 1 món ăn. Để tạo nên tô bún ngon – độc lạ là cả một quá trình chế biến, pha trộn nghệ thuật của người dân Huế.

Chuẩn bị 1 hour

Nấu 45 minutes

Khẩu phần 4 người

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • 1 kg bún sợi nhỏ
  • 1 kg hến
  • môn ngọt, rau má, rau quế, ngò, đậu phộng, khế chua, giá
  • da heo hoặc phồng tôm
  • ruốc
  • ớt bột, tỏi, nước mắm, đường
Hướng dẫn
  • Bước 1: Sơ chế & Chế biến- Bún: sử dụng loại bún tươi sợi nhỏ, trần qua nước sôi rồi rửa 1 lượt nữa bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước- Hến: luộc rồi tách vỏ, lấy hến rửa sạch, ướp sơ 1 ít gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành, bột nêm rồi phi thơm dầu với hành, cho hến vào xào, thêm hành lá thái nhỏ là xong. Phần nước luộc hến mình để lắng cát rồi tách phần cát đó ra nha, lúc ăn bún hến sẽ đun nóng nước hến để ăn cùng- Rau: gồm có môn (bạc hà) ngọt rửa sạch và bào sợi, rau má, rau quế thái nhỏ trộn chung vào- Đậu phộng: đậu phộng khô cho vào chảo và rang chín cùng với dầu ăn, có khả năng cho vào một ít dầu điều để tạo màu cho đẹp- Giá: giá tươi rửa sạch rồi chần qua nước sôi nóng, vớt ra để ráoKhế: thái lát mỏng- Nước ruốc: nếu đúng vị thì thường sẽ sử dụng ruốc có màu sậm sẽ thơm hơn, mình lúc vào đây chỉ mang được ít lọ ruốc Bà Châu nên sử dụng nó làm, 1 muỗng cơm ruốc pha với nữa chén nước sôi nóng- Nước nắm ngọt: chỉ cần pha nước mắm cùng với nước lọc, đường sao cho có vị mặm ngọt là được, thêm tỏi thái lát mỏng và ớt tươi thái lát vào- Tương ớt: phi thơm tỏi với dầu, lấy một thìa ớt cho vào chén, rồi cho dầu phi vào lúc dầu đang sôi, trộn đều là xong- Da heo: da heo chiên giòn cùng với dầu ăn hoặc dùng bánh phồng tôm nếu không có da heo- Chén gia vị nêm nước hến: gồm muối và mỳ chín để khi nào ăn nước hến mình sẽ nêm vào ạ.Mẹo:Hến cho vào nước vo gạo hoặc nước lạnh, bỏ vài quả ớt cắt nhỏ hoặc cho một ít giấm gạo để trong vài giờ để hến có khả năng nhả hết bùn đất bên trong ra.Chú ý:Hến phải rửa với nước sạch thường xuyên lần vì hến sống ở dưới lớp bùn sâu nên nhiều cát. Nếu hến không được rửa sạch thì khi ăn sẽ bị cát trong miệng làm mất độ ngon của món ăn nhé!

  • Bước 2: Trình bày & thưởng thức- Cho rau, bún, và tất cả các gia vị đó vào tô, trộn đều đặn tay (không được thiếu loại nào đâu, thiếu đi 1 loại là tô bún sẽ không ngon đâu nhé)- Tăng/hạn chế các thành phần tùy theo khẩu vị, tổng thể lại chúng ta sẽ có được tô bún ngon như thế này- Ăn kèm với phồng tôm tăng vị lạ cho tô bún của bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Đỏ Buôn Mê Thuột Tại Nhà, Cách Làm Bún Đỏ Buôn Mê Thuột Tại Nhà - hoatuoibattu.vn

Theo Thao Ngo Phuong

Tags: bún hến Huếcác món bún ngonmón ngon từ hến



Các câu hỏi về cách nấu bún hến


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún hến hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author