Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng

Bài viết Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng”

Đánh giá về Cách làm Bún Num-pờ-chóc dễ làm, ngon miệng


Xem nhanh
#canthoquetoi #monanmientay#bunken
Bạn đã từng ăn Bún Kèn chưa, đó là một món ăn trứ danh ở An Giang.
Nó rất ngon và hấp dẫn các bạn ạ.
Nếu ai là fan của cà ri thì đây sẽ là món ăn ngon trong danh sách món ăn của bạn đấy.
Nó vừa có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vừa có vị ngọt của cá sông, giòn của rau sống, thơm bùi của đậu phọng rang.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món ăn trứ danh này tại nhà nhé.
Nào, các bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé.
Fanpage: https://www.facebook.com/canthoquetoi123
Email: [email protected]

Bún Num-pờ-giết, một trong số những món ăn nổi tiếng của người Campuchia và cộng đồng Khơme sống trên đất Việt. Và mỗi khi đến bún Num-pờ-tanh, không ít người nói riêng vì liên tưởng đến mắm prò-hốc của người dân đất nước Campuchia. This quả thật là một món ăn tặng thường xuyên người thưởng thức. Đây cũng là một món ăn quen thuộc của gia đình chị Võ Thị Hồng Hạnh – một cơ sở của SSM ở Bến Tre. Chị sẽ chia sẻ cùng các giả thuyết về cách thực hiện món bún Num-pờ-bay.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Hải Sản Ngon Không Thể Cưỡng Lại

– 1 con cá lóc, khoảng 1 kg, làm sạch, luộc chín, rồi rỉa lấy thịt cá như thế này

– 1/3 chén nghệ tươi giã nhỏ

– 1/3 chén ngải búng, giã nhỏ

– 2/3 chén sả bằm

– 2 muỗng cà phê đầy mắm prò-hốc

– Gia vị gồm có: tỏi băm, muối, đường, và hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy

– Rau sống ăn kèm gồm có: bắp chuối, giá và 3 loại rau sống thôi là rau răm, húng cây và giấp cá

– Bún tươi

– Món này sẽ ăn kèm với muối ớt, mà phải là ớt hiểm xanh như thế này mới đúng điệu.

– Chanh hoặc là trái chúc (tức quả chanh rừng) sẽ giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Thực hiện:

– Phi tỏi thơm, cho sả, nghệ, ngải búng vào xào cho thơm. Mắm prò-hốc, pha với nước ấm, cho vào xào. Cho tiếp cá lóc vào chảo. Nêm gia vị, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy.

– Cho nước lọc vào nấu sôi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Cho bún, bắp chuối, giá và rau sống, chan nước lèo…

– sử dụng nóng, dọn kèm với muối ớt.

Hướng dẫn nhénh:



Các câu hỏi về cách nấu bún kèn campuchia


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún kèn campuchia hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author