Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô

Bài viết Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô”

Đánh giá về Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô


Xem nhanh
Cách làm món bún gạo ăn sáng ngon mê ly
Link Đăng ký để theo dõi video mới nhất: https://goo.gl/wyKb4U

Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng tôi!

Việt Nam is an in the following water is development to power to, trong đó lúa gạo chiếm phần lớn trong quy trình phát triển nông nghiệp đó. Nhờ thế các loại thực phẩm được chế biến từ gạo ngày càng phổ biến, trong đó có khả năng kể ra như bún gạo, hủ tiếu, mì. Các hầu hết những loại thực phẩm này thường được sử dụng ngay vì thời hạn dùng ngắn. Những sợi khô thì hoàn toàn khác có thể dùng và quản lý được khá lâu. Hôm nay, hãy cùng đặc sản gốc tìm hiểu cách làm bún cá và những món ngon từ bún nước ngọt nhé.

Cách làm bún khô như thế nào?

bún khô

Bước 1: Là gạo chọn quy tắc. Ngạo sử dụng trong cách làm bún thường là gạo tẻ. Xay xát không kỹ như nấu cơm, nhưng cũng không quá rối như cơm rượu (gạo dùng để nấu rượu). , nước ngâm phải là nước sạch (ngày thường dùng nước mưa, giờ thì dùng máy nước) để bún có màu trắng. lọc đúng và đủ thời gian.Bước 2: là công đoạn ép bột.Ép bằng máy ép sao cho bột vừa đủ để đạt đủ độ chín thì bún mới ngon, trắng và sợi dai. Tiếp tục cho bột vào máy để đùn. Có sợi cáp hay nhỏ là mình sử dụng bún. Sợi bún ra đến đâu cắt với vừa đủ độ dài. Xếp bún vào một chỗ. Bún trong thời gian nhất định.Lưu ý, nếu ép đùn không tốt, sợi cáp cấu trúc sẽ không thắt chặt. Khi đó quá trình sấy khô, sợi bún sẽ dễ bị gãy, nứt. in too process. Còn lại thì phân tử kém linh hoạt khó sắp xếp, đùn không thủng, không kết hợp chặt chẽ với mức độ thấp nứt gãy.Nhiệt độ: gây ảnh hưởng mức độ, mức độ bốc hơi nước gây ảnh hưởng đến áp lực. suất. Sau đó cho vào sủi cảo để làm sáng bún. Phơi vừa đủ thời gian để bún không quá giòn (sẽ bị đứt gãy) hoặc không quá ẩm (nếu ẩm thì bún sẽ bị mốc và không có mùi thơm). Chú ý, khi thu bún thì phải để thời gian cho bún nguội sau đó mới đóng gói thành phẩm.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội — Tối nay ăn gì

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại hồi hộp

Mua bún khô ở đâu?

bún khô

Đặc sản chính gốc là cửa hàng chính thức phân phối bún khô tại Tp Hồ Chí Minh và cả nước với phương châm ” chất lượng đặt lên hàng đầu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” nhằm mang đến người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khoẻ phục vụ trong các bữa ăn mỗi ngày của mọi gia đình. nhà hàng cam kết bún khô chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng hoá chất, bao đổi trả nếu lỗi do cửa hàng gây ra ra và khi khách hàng nhận hàng không đúng với mô tả danh mục. Bún khô đang ở nhà hàng Đặc Sản Chính Gốc phân phối với giá 60 nghìn/bịch 1kg. Quý khách hàng có khả năng đến mua tại địa chỉ 7/2C Hồ Văn Tư, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc gọi số điện thoại 0394116803 để được giao hàng tận nơi.

Tham khảo mua danh mục bún khô tại đây.

✅ Mọi người cũng xem : virtual xposed là gì

Những món ăn ngon từ bún khô

bún khô

Bún khô có cách chế biến món ăn rất da dạng hãy cùng đặc sản chính gốc tham khảo một số món ăn bên dưới nha.

✅ Mọi người cũng xem : iso 9001 version 2008 là gì

1.Bún khô xào chay

bún khô xào chay

Nguyên liệuBún khô, cà rốt, nấm linh chi, tàu hũ ky, đậu hũ chiên, ớt, sa tế, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, cần tây, hành.quy trìnhCho bún gạo vào một thau nước lã để ngâm cho mềm khoảng 10 phút thì vớt ra rổ để cho ráo.Cắt lát miếng đậu hũ chiên. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên lại rồi cắt sợi. Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên giòn. Cần tây cắt sợi, hành rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt các bạn đem gọt vỏ và rửa sạch sau đó bào sợi. Pha nước tương theo công thức 1,5 thìa bột ngọt+ 1 thìa nước tương+ 1/2 thìa muối+ ½ thìa đường khuấy đều đặn.Phi thơm hành, thêm phần nấm tàu hũ ky, cà rốt, cần tây, vào đảo cho đều đặn tay. Xào như vậy khoảng 3 phút thì thêm phần đậu hũ chiên và hỗn hợp nước tương đã pha vào. Tiếp đến là nêm sa tế rồi cho tiếp bún vào xào chung, đảo đều là món ăn đã hoàn thành.

Mọi Người Cũng Xem   Đổi món bò sốt vang hấp dẫn, ăn bún, phở, bánh mì đều ngon

2.Bún khô trộn tôm

bún khô xào tôm

Nguyên liệuTôm tươi, bún khô, gừng, ớt sừng, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau mùi, húng, hành khô, lạc rang, gia vị, nước cốt chanh, mật ong.quá trìnhBún rửa qua với nước lạnh, đun sôi khoảng 3 phút. Vớt ra để ráo nước.Hành khô bỏ vỏ, thái dọc củ thành những lát mỏng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu và thả hành vào phi thơm. Khi hành vừa ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Đổ bớt dầu ăn ra bát, cho tôm vào chảo vừa phi hành, nêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng.Pha nước trộn gỏi: hòa 2 muỗng mật ong với 1 bát ăn cơm nước lọc ấm sau đó thêm 2,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm vào khuấy đều, cuối cùng thả gừng thái nhỏ, ớt băm vào trộn đều. Khi ăn sắp bún vào tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, rắc lạc rang lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt.

✅ Mọi người cũng xem : con vua trong cờ vua đi như thế nào

3.Bún khô xào thịt

bún khô xào thịt

Nguyên liệuBún khô, thịt nạc, cà rốt, bắp cải, hành, gia vị.

quy trìnhBún khô cắt ngắn giảm đi, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước. Trong lúc ngâm bún, bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏCho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo ở lửa lớn để thịt được chín mềm và không ra nước. Trong lúc xào thịt bạn nêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.Khi thịt săn mặt thì thêm cà rốt, cải bắp thái nhỏ vào đảo chung khoảng 1 phút. Thêm bún khô và 50ml nước vào đảo chung, xào đến khi nước cạn và bún chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món bún cá Châu Đốc miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún riêu trứng

4.Bún khô xào trứng

bún khô xào trứng

Nguyên liệuBún khô, trứng gà, cà rốt, hành lá.quá trìnhBún gạo khô ngâm rửa nước cho bún mềm sau đó cho vào nồi luộc chín. Trứng đập ra bát sau đó tráng thật mỏng và thái sợi dài rồi để riêngCho mỳ vào chảo dầu đảo đều đặn, cho 1 thìa bột nêm vừa ăn sau đó cho cà rốt vào xào cùng, đến khi mỳ chín thì cho hành vào. Cho bún xào ra dĩa, xếp rau, trứng lên mặt. có khả năng ăn bún gạo xào với nước mắm hoặc nước tương pha chua ngọt.



Các câu hỏi về cách nấu bún khô ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún khô ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author