Học cách chế biến bún gạo khô hữu cơ thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Bài viết Học cách chế biến bún gạo khô hữu cơ thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Học cách chế biến bún gạo khô hữu cơ thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Học cách chế biến bún gạo khô hữu cơ thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng”

Đánh giá về Học cách chế biến bún gạo khô hữu cơ thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng


Xem nhanh
Cách làm món bún gạo ăn sáng ngon mê ly
Link Đăng ký để theo dõi video mới nhất: https://goo.gl/wyKb4U

Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng tôi!

1/3 bước sơ chế bún nước ngọt để giữ trọn hương vị.

Trên thực tế, cách sơ chế của bún gạo khô hữu cơ không khác gì thường xuyên với bún gạo khô thông thường. mặc khác vì bún gạo khô hữu cơ được làm từ gạo hữu cơ giàu dưỡng chất. do đó, chị em nội trợ cần biết cách chế biến để làm sao vừa giữ được hương vị thơm ngon, mát lành vừa không mất đi quá nhiều khoáng chất trong bún. Theo đó, dưới đây là 3 bước sơ chế bún gạo khô hữu cơ đúng chuẩn mà chị em có khả năng tham khảo:

  • Bước 1: Lấy lượng bún vừa đủ ăn (lưu ý, bún khô sẽ nở ra nên bạn cần chọn lượng vừa ăn, tránh lãng phí), sau đó rửa sơ qua với nước sạch hoặc ngâm tầm 2-3 phút để bún mềm.
  • Bước 2: Cho bún gạo hữu cơ vào nồi, chín từ 4-6 phút
  • Bước 3: bớt bún ra rồi nhẹ nhàng cho vào tô nước lạnh hoặc nước đá tầm 2-3 phút để bún vừa mềm vừa ngon hơn. Sau đó bún ra để làm nóng có khả năng được sử dụng.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu Ốc chuối đậu chuẩn vị, thơm ngon mà dễ làm

Lưu ý, để bún mộc dưỡng chất thì bạn cần giữ lại bún vừa chín tới, không nên quá lâu, không cần ngâm bún quá lâu trong nước lạnh. Song song với đó, sau khi sơ chế chị nên sử dụng bún ngay khi nóng để tránh bún khô.

Ngoài các món ăn sử dụng như bún tươi chẳng hạn như bún mắm cua, bún chả, bún bì, bún thịt nướng… thì với bún khô, chị em nội trợ có thể biến tấu thành các món ăn hấp dẫn sau.

Bún khô xào thịt

Nguyên liệu:

  • 100g bún khô
  • 300g thịt nạc băm
  • 1 củ cà rốt, một ít bắp cải, hành, ngò, gia vị

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên chị em làm sạch thịt, băm nhỏ hoặc mua sẵn thịt nạc băm, ướp với 1 thìa nước mắm và ½ thìa tiêu trong 15-20 phút. trong lúc đó, chị em ngâm bún khô, chần qua với nước sôi từ 5-6 phút, vớt ra để ráo, cắt nhỏ để dễ xào và dễ ăn hơn. Tiếp tục là sơ chế cà rốt, bắp cải thành dạng sợi, hành rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, phi thơm với đầu hành băm nhỏ. Sau đó cho thịt vào xào lăn, thịt săn thì cho cà rốt vào đảo nhanh tay, cà rốt mềm bạn tiếp tục cho bắp cải và bún vào, nêm ít gia vị vừa ăn, đảo đều đặn để bún thấm gia vị, cuối cùng tắt bếp, thêm tiêu và hành ngò là hoàn thành món ăn. Chị em có khả năng làm tương tự với món bún khô xào thập cẩm hoặc xào trứng (lưu ý xào bún trước sau đảo nhénh với trứng thái sợi)

Mọi Người Cũng Xem   Bún đỏ - món ăn "gây thương nhớ" ở thủ phủ Ban Mê

Bún khô xào chay

Nguyên liệu:

  • 100g bún khô
  • 1 củ cà rốt
  • Một ít nấm đông cô
  • 1-2 miếng đậu hũ
  • Gia vị (ớt, sa tế, đường, tiêu, hành, ngò…)

Cách làm:

Bước 1: Ngâm, chần sơ bún với nước sôi trong 5-6 phút, vớt ra để ráo, thái vừa ăn. Tiếp đó sơ chế cà rốt thành sợi, nấm đông cô cắt làm tư, đậu hũ chiên giòn sau đó cắt thành sợi.

Bước 2: Phi thơm hành, sa tế với dầu trong chảo, cho cà rốt vào đảo nhanh cho chín, tiếp đó là nấm, sau đó đến đậu hũ và bún, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm ít tiêu và hành ngò là hoàn thành. Với món này chị em có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhéu (lưu ý là dùng nước tương thay vì nước mắm nha).

Bún khô trộn tôm

Nguyên liệu:

  • 100g bún khô
  • 200g tôm tươi
  • 1 củ cà rốt, gừng, lạc, giá đỗ, rau húng, ớt…

Cách làm: 

Bước 1: Ngâm và chần sơ bún với nước sôi trong 5-6 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tôm sơ chế sạch, ướp với ít nước mắm và tiêu, cà rốt thái sợi, lạc rang chín, gừng thái sợi, giá đỗ, rau húng làm sạch, ớt thái lát mỏng.

Bước 2: Phi thơm hành, gừng với dầu ăn, sau đó đảo nhanh để tôm chín, tiếp đó cho cà rốt vào xào nhanh tay cho chín rồi cho bún vào, đảo đều, thêm ớt, gia vị vừa ăn, trộn giá đỗ cho mềm. Cuối cùng cho rau húng, thêm ít lạc rang lên trên món ăn là hoàn thành.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu Bún ốc nguội Hà Nội đơn giản, dễ làm

Bún gạo hữu cơ dù là tươi hay khô đều mang đến những hương vị riêng biệt, điều quan trọng nhất là chúng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. do đó, thay vì bún kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, đừng quên lựa chọn bún gạo hữu cơ chị em nha.

Để sở hữu bún gạo hữu cơ đạt chất lượng, chị em có thể đến tại hệ thống các cửa hàng thực phẩm hữu cơ của Organica trên toàn quốc, đặt hàng qua website, fanpage hoặc nhanh hơn là đặt hàng qua Hotline  0901 828 689 để được hỗ trợ sớm nhất.

>>> Tham khảo: các danh mục Bún hữu cơ được làm từ những hạt gạo đạt chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) & EU tốt cho thể trạng người tiêu dùng



Các câu hỏi về cách nấu bún khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author