Cách nấu bún lưỡi dọc mùng

Bài viết Cách nấu bún lưỡi dọc mùng thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún lưỡi dọc mùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún lưỡi dọc mùng”

Đánh giá về Cách nấu bún lưỡi dọc mùng


Xem nhanh
Choáng với cảnh bán hàng như Buổi Chợ tại quán bún dọc mùng siêu đông.
ĐĂNG KÝ KÊNH HANOI FOOD MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/2lFDRMm
Địa chỉ:

GIỚI THIỆU
Chào mừng bạn đến với kênh Hanoi food! Chúng tôi rất vui mừng dù bạn biết chúng tôi một cách tình cờ hay chủ động tìm kiếm. Chúng tôi là kênh Youtube, chia sẻ những thông tin về ẩm thực Hà nội, các món ăn dân dã, đường phố, ẩm thực huyền thoại phố cổ. Các video của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người Hà nội xưa, nay và có lẽ cả tương lai. Hơn nữa, những cảnh quay đặc biệt sẽ tiết lộ những bí quyết nấu ăn từ những chủ quán nổi tiếng.
Chúng tôi hi vọng - CÙNG CHÚNG TÔI - bạn sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.
Hãy bấm LIKE, SHARE và quan trọng nhất là đăng ký kênh (SUBSCRIBE) nhé.

TÔI LÀ DK- KÊNH HANOI FOOD!
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.
------------------------------------------------------------------------
LIÊN HỆ HỖ TRỢ, HỢP TÁC:
► Email: [email protected]
► Zalo: 0386136360

TÀI KHOẢN SỬ DỤNG:
VCB: 0851000021104 Chủ TK: Nguyễn Đăng Khoa – CN Hà Nội
ACB: 2952207 Chủ TK: Nguyễn Đăng Khoa – PGD Hoàng Mai
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hanoi food ☞ Không Reup dưới mọi hình thức
#Hanoifood#bundocmung#bunhanoi

Cách nấu cơm canh thẳng đứng

Nguyên liệu:

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng
cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– 1 chiếc lưỡi heo

– 2 giò móng

– 100g thịt vai hoặc giò sống

– 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

– 2 củ hành khô

– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

– 1 bó dọc mùng (cây bạc hà)

– 1 củ nghệ hoặc bột nghệ

– Hành, mùi (ngò), trái quất (tắc)

– 1kg bún

– Muối tinh, đường

Cách làm:

– Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái mỏng, ngâm với nước muối đặc trong 30 phút.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Vớt dọc mùng ra, xả thường xuyên lần nước cho hết ngứa rồi vắt nhẹ cho ráo.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Hành khô bóc vỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Đem xay cùng thịt, hạt tiêu và chút muối cho vừa miệng. Vê thành từng viên nhỏ làm mọc.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Đun sôi nước, thả móng giò và lưỡi vào trần. Vớt ra chắt bỏ nước, sử dụng dao cạo lưỡi thật sạch, bóp với muối và quất (tắc) để vừa làm sạch, vừa khử hôi. Sau đó rửa lưỡi và móng giò rồi cho vào nước luộc chín.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Kiểm tra lưỡi chín chưa bằng cách xiên thử vào phần dày nhất, nếu thấy không còn tiết màu hồng nữa là được. Vớt ra ngâm với nước đun sôi để nguội cho lưỡi trắng. Thả mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên trên thì vớt ra. Thả dọc mùng vào trần sơ để giữ được màu xanh cùng độ giòn.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Phần móng giò tiếp tục hầm nhỏ lửa, nêm chút xíu muối tạo độ mặn vừa miệng. Giã nghệ vắt lấy nước cốt, đợi móng nhừ thì cho vào nồi nước dùng.

Mọi Người Cũng Xem   Ếch nấu gì ngon? Tổng hợp 22 cách làm các món ngon từ ếch dễ làm
cách nấu bún lưỡi dọc mùng

– Thái lưỡi thành những miếng mỏng vừa ăn. Trụng bún với nước sôi, xếp lưỡi, mọc lên trên, gắp thêm chút dọc mùng, cuối cùng múc nước lẫn móng giò đang sôi chan vào bát bún. Rắc hành mùi (ngò) thái nhỏ và thưởng thức.

cách nấu bún lưỡi dọc mùng


Các câu hỏi về cách nấu bún lưỡi dọc mùng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún lưỡi dọc mùng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author