Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – hoatuoibattu.vn

Bài viết Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – hoatuoibattu.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia – hoatuoibattu.vn


Xem nhanh
Cách nấu BÚN XƯƠNG ĐẦU HEO nước trong ngọt thịt, rất đơn giản mà lại ngon nhé cả nhà!
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Má Heo Ngon Miệng Làm Từ Các Đầu Tại Gia Tại ilahui.vn

Là một trong những món lẩu rất được đấng mày râu yêu thích trên bàn nhậu, lẩu xí quách mang hương vị béo béo, đậm đà khó lòng cưỡng lại. Mặc dù có cái tên lạ lẫm, nhưng món ăn lại rất quen thuộc và có cách làm dễ dàng. Hãy cùng ilahui.vn tìm hiểu thông tin về cách làm món lẩu xí quách ngon miệng này nha!

Xí quách là một món ăn có cách gọi xuất phát từ tiếng Quảng Đông, có nghĩa là xương heo. Và món xí quách dễ dàng là hầm, một món ăn bình dân thường được sử dụng làm quán nhậu tại các quán nhậu tại Việt Nam. Ban đầu, xí quách được chế biến bằng xương heo, nhưng sau này người ta sử dụng cả xương gà, xương sống, xương bò để tạo nên hương vị mới. Những đoạn xí quách được nấu thành nước lèo trong vắt, còn lại những lớp mỡ, gân, niêu mềm béo thật hấp dẫn và khiến người ta khó quên.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu ghẹ thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Đang xem: Cách nấu lẩu má heo

* *

Xí quách là những đoạn xương heo, xương bò… được hầm nhừ(Ảnh: Internet)

Lẩu xí quách là tổ hợp của những loại nguyên liệu như: Xương heo, táo đỏ, nấm tuyết nhỉ, lê… vì vậy, nước lẩu có vị thanh khiết, ngọt tự nhiên, mang đến cảm giác mát lành và khoái khẩu. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món lẩu này thôi nao!

Nguyên liệu nấu lẩu xí quách

– 1,5 kg xương ống heo

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 quả lê

– 1 quả bắp

– 300g mì

– 200g nấm đùi gà

– 200g rau tần ô

– Cần tây, cải thảo

– Muối, đường, nước tương, hạt nêm

Cách nấu lẩu xí quách

Bước 1: Sơ chế xương heo

– Xương ống heo khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi chần sơ qua nước sôi.

– Tiếp theo, bạn đem xương rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho khử bỏ chất bẩn và mùi tanh rồi cho vào nồi.

– Cho thêm khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi hầm xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho xương nhừ và ra nước.

Lưu ý: Để món lẩu xí quách thơm ngon và có nước dùng trong trẻo, khi hầm nên cho vào 1 muỗng nước mắm. mặt khác, trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt sẽ giúp nước sử dụng khi hoàn thành trong trẻo và hấp dẫn hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Bún chay Huế hấp dẫn cho bữa sáng

Bước 2: Sơ chế những loại rau củ quả

– Bắp khi mua về bạn chặt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

– Lê bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ hạt và cuốn, cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 0.5 cm.

– Củ cải trắng bạn đem gọt sạch vỏ, cắt từng khúc sau đó chẻ nhỏ.

Xem thêm: Mặc Gì Với Đôi Giày Đỏ Phối Đồ Màu Gì Với Đôi Giày Đỏ Để Thật Nổi Bật Và Bắt Mắt

– Tần ô bạn đem nhặt và rửa sạch.

– Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc.

– Nấm đùi gà rửa sạch, chẻ đôi và cắt lát.

– Hành tây bạn đem bóc vỏ cắt múi cau.

– Cải thảo đem rửa sạch cắt vát xéo nhỏ.

Bước 3: Nấu lẩu xí quách

– Khi nồi xương hầm sôi lên, bạn cho bắp và củ cải trắng vào nồi xương, đậy kín nấp lại và đun nhỏ lửa khoảng 45 – 60 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt và chín mềm.

– Tiếp theo, bạn cho thêm cà rốt và lê vào nấu khoảng 30 phút.

Xem thêm: 99+ Cách Phối Đồ Cho Nam Cao To, Bí Kíp Phối Đồ Nam Đơn Giản Nhưng Cực Cuốn Hút

– Trong quá trình nấu, bạn nên nhiều vớt bọt nhé!

* *

Lẩu xí quách thanh ngọt, beo béo trông thật hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành

– Sau khi các nguyên liệu chín mềm, bạn nêm nếm vào nồi lẩu 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, rồi khuấy đều cho gia vị tan và nếm cho vừa khẩu vị. Đến khi nước sôi lên, bạn tắt bếp và dọn lên thưởng thức.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Ngải Chay By Duyens Kitchen | Ghiền nấu ăn | Bún Cá Chay | Hocviencanboxd - hoatuoibattu.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

– Khi ăn, bạn cho lẩu ra bếp điện hoặc bếp gas mini rồi cho nấm vào nấu chín. Sau đó, tiếp tục cho cải thảo, tần ô vào. Với món lẩu xí quách bạn nên ăn kèm với mì trứng và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt đấy!

Món lẩu xí quách hoàn thành có mùi thơm lừng, nước lẩu trong vắt, ngọt từ xương và quyện với vị thanh thanh của rau củ trông thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp, trổ tài chiêu đãi cả gia đình thân yêu theo công thức nấu lẩu xí quách của ilahui.vn thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon



Các câu hỏi về cách nấu bún má heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún má heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author