Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Bài viết Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn”

Đánh giá về Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn



Nếu bạn đã từng đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm thì chắc chắn rằng bạn sẽ có vị đậm đà của món bún này lôi cuốn. Vì vậy, hôm nay các Bếp đầu của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm món bún này với hương vị đúng chuẩn của người Đà Nẵng nha.

Mục lục

  • 1 Bún mắm Đà Nẵng làm như thế nào?
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Cách làm bún mắm tham quan Đà Nẵng
      • 1.2.1 Bước 1: Pha mắm nêm
      • 1.2.2 Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác nhau
      • 1.2.3 Bước 3: Trình bày món bún
  • 2 Cách pha mắm nêm ngon nhất
Không khó để chỉ ăn hấp dẫn trong món bún mắm của người Đà Nẵng, với mắm nêm đặc trưng, ​​xen lẫn bùi bùi của mít non cùng hương thơm của rau sống lại có chút béo nhẹ của đậu rang. Nhìn bên ngoài món bún này trông rất đơn giản, thậm chí có thể không có ấn tượng nào bạn cấm bắt đầu nhưng càng ăn thì bạn sẽ càng thấy thích. Ở TP.HCM rất hiếm có quán ăn chuyên bán món ăn và đúng vị Đà Nẵng. vì vậy, với cách làm hôm nay, bạn sẽ thấy lại hương vị hấp dẫn của bún mắm nêm mà không cần phải đi đâu xa xôi.
Mọi Người Cũng Xem   Chồng khen, con thích với bún tôm hấp dẫn vào bữa sáng

 bún mắm Đà Nẳng

bún mắm nêm Đà Nẳng

Bún mắm nêm là món ăn trứ danh của người miền Trung,đặc biệt là Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Bún mắm nêm Đà Nẵng làm như thế nào?

Nguyên liệu

  • Thơm (dứa): khoảng 1/4 trái
  • Mắm nêm ngon: 4 – 8 muỗng canh
  • Tỏi băm, sả băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng café
  • Thịt nạc vai (hoặc thịt heo quay sẵn): 500 gr
  • Bún sợi nhỏ: 500 gr
  • Đậu phộng rang (bỏ vỏ): 100 gr
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, giá sống, dưa leo, rau thơm, đu đủ bào
  • Gia vị: dầu ăn

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Pha mắm nêm ăn bún

Thơm: bạn gọt vỏ bên ngoài, cắt bỏ mắt thơm, rửa sơ cho sạch và cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn.

Cho vào chén đựng thơm: 2 muỗng café tỏi băm + 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng canh nước sôi + ớt băm rồi khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Nếu muốn mắm thơm hơn thì bạn có thể cho vào chút hành phi, nếu thích vị chua thì có khả năng vắt thêm khoảng ½ trái chanh vào, khuấy đều đặn.

Pha mắm nêm

Pha mắm nêm

Pha mắm nêm là bước quan trọng tác động trực tiếp đến hương vịcủa món bún này (Nguồn: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, vẩy ráo cho vào nồi luộc đến khi thịt chín (không luộc quá chín tránh làm thịt dại), vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • những loại rau sống sau khi mua về thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Mít non sau khi mua về bạn cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc cho chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi thái nhỏ.
  • Bún bạn có khả năng trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún xương bò thơm ngon đơn giản tại nhà ai cũng mê

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm hiv ag ab là gì

Bước 3: Trình bày món bún

Bạn cho rau thái nhỏ vào tô trước, tiếp theo cho bún lên, cho thịt luộc vào, rắc một ít đậu phộng rang, dọn kèm chén mắm nêm mà bạn đã pha. Vậy là bạn đã hoàn tất món bún mắm nêm.

Cách pha mắm nêm ngon nhất

Trong món bún này thì cách pha mắm nêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Vì vậy, ngoài cách bên trên thì bạn có khả năng tham khảo một số công thức pha mắm nêm sau đây:

  • Cách 1: Bạn cho 1 muỗng café tỏi băm + 1 muỗng café hành tím băm nhỏ + 1 trái ớt băm nhỏ vào chảo với một chút dầu ăn phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho 2 muỗng canh mắm nêm vào đảo đều tay rồi cho tiếp ½ trái thơm băm nhuyễn và chút nước vào đun cho sôi rồi tắt bếp.
  • Cách 2: Đầu tiên bạn pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 4 muỗng nước lạnh + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm + 1 muỗng café tỏi băm + ½ trái chanh (vắt nước bỏ hạt) + ½ trái thơm xay + 1 muỗng café sả xay + 1 trái ớt băm, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan với nhau. Sau đó, bạn cho từng muỗng mắm nêm vào đến khi tô mắm có hương vị đúng ý bạn.

Đối với bún mắm nêm của người Đà Nẵng thì mít non là nguyên liệukhông thể thiếu (Nguồn: Internet)

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng khá đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước thao tác là bạn sẽ có ngay món bún dành cho cả gia đình thay đổi ngay khẩu vị siêu hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích các món bún thì nhớ ghé thăm thường xuyên https://www.cet.edu.vn/ để khám phá thêm thường xuyên món mới.

Điểm: 4.5 (6 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Học Nấu Món Bún



Các câu hỏi về cách nấu bún mắm để bạn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mắm để bạn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author