Ngải bún: Gia vị đặc biệt trong món bún miền Tây

Bài viết Ngải bún: Gia vị đặc biệt trong món bún miền Tây thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ngải bún: Gia vị đặc biệt trong món bún miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngải bún: Gia vị đặc biệt trong món bún miền Tây”

Đánh giá về Ngải bún: Gia vị đặc biệt trong món bún miền Tây


Xem nhanh
✅ Cảm ơn các bạn đã xem video : Nấu bún mắm với củ ngải bún | Thanh Niên Miệt Vườn
✅ Các bạn nhấn nút đăng ký kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
✅ Đây là áo thun do mình thiết kế. Ủng hộ mình nhé https://teespring.com/vi-VN/stores/thanh-nin-mit-vn
✅ Link đăng ký kênh https://goo.gl/K6bkfU
✅ Kênh Vlog của mình : https://goo.gl/Q7VvUy
✅ Fanpage TNMV : https://www.facebook.com/thanhnienmietvuon
✅ Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/tuan.motion
#búnmắm #nguoimientay #amthucmelam #muonanphailanvaobep

Mùi thơm nhẹ của củ ngải làm tăng thêm hương vị cho các món bún.

Bún nước lèo, bún cá, bún mắm… là những đặc sản của người dân miền Tây. Những món ăn đó được chế biến từ những nguyên liệu bình dị có sẵn ở các làng quê sông nước như cá lóc, cá rô đồng, mắm cá…

Chúng Tôi trở nên hấp dẫn và thơm ngon không chỉ nhờ hương vị đậm đà của mắm bò hóc, mắm cá linh, cá sặt… mà nhờ cái thơm nhẹ nhàng của bún.

Mọi Người Cũng Xem   Bún sườn móng giò cho bữa sáng - Công thức Món ngon
Củ ngải bún có hình thon dài, màu vàng gần giống với củ gừng.

Củ ngải bún dài, có màu vàng nhạt, hình dáng gần giống củ nghệ hoặc gừng. Đây là một loại gia vị nổi tiếng của đất nước Campuchia, không có hương thơm nồng như gừng nhưng dịu nhẹ và kéo dài. Trong món bún nước lèo của người miền Tây, củ ngải bún là một loại gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng rất riêng cho món ăn.

Củ ngải bún chỉ thơm hương khi còn tươi nên lúc nấu bún, nhất thiết bạn phải chọn loại củ còn tươi nguyên, lớp da căng, nếu là loại mới đào lên thì càng tốt. Ngải bún được cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát, sau đó cho vào ít nước nấu sôi, lọc lấy nước cốt.

Ngải bún là gia vị quan trọng trong các món bún của miền Tây.

Tùy từng loại bún mà có sự kết hợp nguyên liệu khác nhéu. Với bún nước lèo Sóc Trăng và Trà Vinh, ngải bún được kết hợp với mắm bò hóc. Đầu tiên, cho mắm bò hóc vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, đun sôi, trong suốt quy trình nấu phải canh vớt hết bọt. Cá lóc đồng, làm sạch, luộc, lóc lấy thịt. Xương cá cho vào cối giã chung với sả bằm, sau đó vắt lấy nước cho vào nối nước lèo. Cho nước cốt ngải bún vào, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn là được.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún ốc dọc mùng thơm ngon, thanh mát, dễ làm ngay tại nhà

Riêng với bún cá Bạc Liêu, mắm cá sặc, sả được thay thế cho mắm bò hóc để kết hợp với ngải bún. Ngải bún nấu kèm với nghệ, mắm ruốc, sả… sẽ cho ra món bún cá Châu Đốc nổi tiếng. Ngải bún còn được kết hợp với mắm bò hóc, trái chúc để tạo nên món bún num bò chóc nổi tiếng… Cái mùi thơm thanh đạm, dịu nhẹ rất độc đáo của ngải bún đã tạo nên một hương vị rất riêng cho các món bún ở miền Tây mà ai đã ăn một lần sẽ không thể quên được.

Ngoài hương thơm của mình, ngải bún còn có đặc tính khử mùi tanh của cá rất tốt nên đây còn là gia vị để khử mùi các món cá kho, mắm kho… ở miền Tây. Mặc dù chỉ là một loại gia vị ngoại nhập, nhưng chính hương vị thơm ngon của mình, ngải bún đã trở thành một gia vị không thể thiếu, góp phần đem đến hương vị thơm ngon cho các món ăn của người dân miền Tây Nam bộ./.

(Theo dulichvietnam)

búnBún mắmGia vị đặc biệtMiền tâymón búnNgải bún



Các câu hỏi về cách nấu bún mắm với ngải bún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mắm với ngải bún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author