Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực

Bài viết Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị – Thế Giới Ẩm Thực



Món bún măng gà nấm vừa ngon vừa lạ miệng với măng dai cùng gà thơm, nước sử dụng đậm đà cùng một chút nước mắm cay thật tuyệt.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu bún măng gà nấm này ngay nha!

»Xem thêm: Món bún gà sa tế thơm ngon cho buổi sáng

Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị Món bún măng gà nấm ngon lạ miệng đổi vị

Nội dung chính

Nguyên liệu nấu bún măng gà nấm thơm ngon lạ miệng: 

  • 1 con gà ta 1,5kg.
  • 300 gram nấm đùi gà.
  • 10 gram nấm đông cô khô.
  • 1 kg bún.
  • 5 nhánh hành lá.
  • 1 củ hành tây.
  • 4 củ hành tím.
  • 50 gram gừng.
  • 10 gram rau răm.
  • 10 gram rau quế.
  • 4 tép tỏi.
  • 1 trái ớt to.
  • 7 cái đinh hương.
  • Măng ngâm 300 gram.
  • Gia vị cần có: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún bề bề thơm ngon cho bữa sáng của cả nhà thêm chất lượng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh riêu cá

Bước 1: 

  • Măng rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già.
  • Phần trên, măng non thì xé nhỏ thành miếng vừa ăn, phần dưới già hơn thì bạn thái miếng ngang dày khoảng 0.5 cm.
  • Bắc một nồi nước, cho vào khoảng 2,5 lít nước nấu chưa sôi thì cho 1 muỗng cà phê muối rồi cho măng vào luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ măng ra, bắc nồi nước tương tự và luộc lại lần nữa. Bạn luộc khoảng 2 – 3 lần cho đến khi nước măng không còn vàng nữa.
  • Sau khi luộc xong, bạn cho ra rổ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước.
Sơ chế măng Sơ chế măng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cháo thịt heo cho bé 7 tháng

Bước 2: 

  • Rửa gà với giấm và muối cho sạch và giảm đi hôi.
  • Gừng gọt vỏ, thái mỏng.
  • Bắc nồi áp suất lên bếp, cho thêm 2 lít nước vào nồi, cho 1 củ hành tím vào nồi, 1/2 củ gừng thái mỏng, cho gà vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, nấu không đậy nắp nồi.
  • Sả đập dập, cắt đôi và cho vào nồi, mở lửa cho nước sôi và vớt sạch bọt rồi tắt bếp, đậy nắp 20 phút cho gà mềm.
  • Sau 20 phút, tắt bếp, vớt gà ra để nguội.
Luộc gà và làm nước hầm Luộc gà và làm nước hầm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè đậu xanh đặc

Bước 3: 

  • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng và cho vào chảo dầu nóng, phi thơm làm hành phi.
  • Nấm đông cô khô ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm.
  • Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo rồi thái xéo dày khoảng 1 cm.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • 4 tép tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, băm nhỏ ớt để làm nước chấm.
  • Hành lá làm sạch, cắt cọng trắng để riêng lát cho vào nước hầm, phần lá xanh thái nhuyễn.
  • Rau răm và rau quế nhặt sạch, rửa sạch với nước, để ráo rồi thái nhỏ.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu món xáo vịt kiểu Miền Trung. – Công thức nấu món ăn, làm bánh, pha chế cho mọi người.
Chuẩn bị phần nguyên liệu khác Chuẩn bị phần nguyên liệu khác

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún bò huế xuân hồng

Bước 4:

  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa để làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho khoảng 3 tép tỏi băm vào, phi thơm.
  • Cho măng vào xào khoảng 3 phút, thêm nấm đùi gà và nấm đông cô vào và xào thêm 2 phút nữa.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, cho thêm đầu hành cho thơm, đảo đều đặn rồi tắt bếp.
Xào măng Xào măng

✅ Mọi người cũng xem : tại sao phải active windows 10

Bước 5: 

  • 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, cho 1 tép tỏi đã băm còn lại vào, ớt, gừng, 1 muỗng cà phê chanh.
  • Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
Pha nước mắm chấm gà Pha nước mắm chấm gà

Bước 6: 

  • Gà chặt miếng vừa ăn hoặc xé lấy thịt
  • Cho nấm và măng đã xào vào, nấu sôi nước dùng, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm vị rồi tắt bếp.
Cho nấm và măng đã xào vào nước dùng  nấu sôi rồi nêm lại gia vị Cho nấm và măng đã xào vào nước sử dụng  nấu sôi rồi nêm lại gia vị
  • Cho bún ra tô, hành tây thái lát mỏng, rau răm, rau thơm thái nhỏ, hành, ớt thái lát, xếp gà lên trên và múc nước sử dụng có cả nấm và măng vào tô.
  • Thêm lên trên hành phi cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cho các nguyên liệu vào tô rồi chan nước sử dụng và cùng thưởng thức Cho các nguyên liệu vào tô rồi chan nước sử dụng và cùng thưởng thức
Mọi Người Cũng Xem   3 Cách nấu bún bò ngon tại nhà chuẩn ngoài hàng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tags bí quyết nấu bún măng gà nấm cách nấu bún măng gà nấm món bún măng gà nấm nguyên liệu nấu bún măng gà nấm thưởng thức bún măng gà nấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cá sộp

Related Articles

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè bột lọc đậu đen

Nội dung hay

Món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng với lườn cá hồi …

Copyright © 2017 – 2022 Thế Giới Ẩm Thực – Đặc sản Cháo Lươn, Miến Lươn, Cháo tim cật gia truyền.



Các câu hỏi về cách nấu bún măng gà com


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún măng gà com hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author