Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà

Bài viết Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà thuộc chủ đề về Phương Pháp Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà”

Đánh giá về Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà


Xem nhanh
Cách nấu bún măng gà hoặc cách nấu bún măng vịt cũng tương tự nhau. Trong cách nấu miến gà măng khô thì thành phần quan trọng nhất là măng khô và thịt gà. Các bạn phải mua loại măng khô ngon và gà có trọng lượng vừa phải, không quá lớn và không quá nhỏ. Đặc biệt món này phải nấu bằng gà ta mới ngon.
Đây là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Nước lèo nấu từ thịt gà rất ngọt, hòa quyện cùng hương vị măng khô và mộc nhĩ thì tuyệt đối thích hợp. Mặc dù món bún này không được nổi tiếng như bún riêu hay bún chả cá nhưng về độ ngon thì đảm bảo không thua kém bất cứ loại bún nào.
Mời các bạn cùng Món Việt vào bếp để làm món bún gà nấu măng khô cho mọi người ăn nha.
Hãy Đăng Kí kênh để nhận được những hướng dẫn nấu ăn mới nhất của kênh Món Việt.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Fanpage: https://www.facebook.com/monvietchannel/
➞Instagram: https://www.instagram.com/vietnamese_food_channel/
➞Twitter: https://twitter.com/Monvietchannel
➞Facebook của Admin: https://www.facebook.com/thienly.duong.5

Cách làm món gà nấu măng khô giòn hấp dẫn cực dễ tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái
Mọi Người Cũng Xem   Cá Sòng Làm Gì Ngon | Tổng Hợp 7 Công Thức Cực Đỉnh Có Thể Chế Biến Tại Nhà

Vào bếp Món từ gà

  •  Món từ gà Món from gà
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Gà nấu măng khô

23270 lượt xem

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : supercharger là gì

    Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt gà là nguyên liệu rất thường nhật trong các bữa cơm với đa dạng cách chế biến. thường nhật nhất không thể bỏ qua là đem thịt gà kết hợp với các nguyên liệu làm thành những món nước đậm đà, thơm ngon. Nào hãy cùng vào bếp với HoaTuoiBatTu.vn thực hiện món gà nấu măng khô cực hấp dẫn ngay nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến gà nấu măng khô
  • Thưởng thức gà nấu măng khô

Nguyên liệu làm Gà nấu măng khô Cho 4 người

Thịt gà 500 gr Măng khô 200 gr Hành tím băm 4 muỗng cà phê Hành tây 1 củ Dầu mè 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ Muối/ Đường/ Bột ngọt/ Tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Hiện tại có 2 loại thịt gà phổ biến được bày bán là loại gà còn sống và gà đã làm sẵn.
  • Gà tươi sống sẽ có sự di chuyển linh động, tích cực. Ngược lại những con không đi thường xuyên, chậm chạp, phần đuôi cụp xuống tức gà đã bị nhiễm bệnh.
  • Nên chọn gà khi quan sát thấy có bộ lông suôn mượt, bóng bẩy. hạn chế lựa những con lông bị xù, trên đầu cũng dựng ngược lên.
  • và cạnh đó nếu chọn gà đã được làm sẵn cũng nên lưu ý chọn con có kích cỡ vừa phải. Nếu quá to là bị bơm nước không được ngon.
  • mặt khác da có màu vàng óng đặc trưng, không bị thâm đen hoặc chuyển màu. Khi sờ vào thấy mỏng da, cảm giác mịn tay, độ co giãn tốt.

Cách chọn mua măng khô giòn ngon

  • Măng khô ngon có màu vàng nhạt, có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có khả năng bẻ gãy được.
  • Nên chọn măng búp có màu đều đặn nhéu, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.
  • Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.
  • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Mọi Người Cũng Xem   Bật mí công thức cách nấu bún sườn chua ăn ngon khó cưỡng

Xem cụ thể: Cách chọn mua măng khô giòn ngon chất lượng

Nguyên liệu nấu món gà nấu măng khô

✅ Mọi người cũng xem : chó đốm đuôi là gì

Cách chế biến Gà nấu măng khô

  • Sơ chế và ướp thịt gà

    Thịt gà mua về rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

    Sau đó ướp gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hành tím băm rồi đảo đều, để gà thấm gia vị không quá 20 phút.

    Cách sơ chế thịt gà sạch không hôi:

    • Bạn nên làm thật sạch lông, lấy phần tuyến nhờn khỏi đuôi, dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà.
    • Sau khi làm lông thật sạch bạn có thể ngâm gà vào nước khoảng 20 phút.
    • Bạn cũng có khả năng làm sạch bằng cách cho muối, tiêu, gừng đập dập và một ít rượu trắng để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà Gà nấu măng khô
    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà Gà nấu măng khô
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sạch măng rồi bắc nồi lên bếp cho 500 ml nước và măng vào tiến hành luộc trong vòng 40 – 50 phút với lửa lớn.

    Khi thấy nước sôi măng mềm tắt bếp vớt ra rửa nước đến khi sạch. Sau đó cắt thành sợi vừa ăn.

    Cuối cùng cho nồi khác lên bếp cùng 500 ml nước luộc lại măng thêm lần nữa với lửa lớn 20 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Mách nhỏ:

    • Muốn măng mau mềm và tiết kiệm thời gian trước khi sơ chế, bạn nên ngâm măng 4 – 6 tiếng hoặc qua đêm càng tốt.
    • Để các chất độc của măng được thoát ra, khi thấy nước sôi nhớ đừng nên đậy nắp.
    • Món ăn sẽ trọn vị hơn khi cắt măng nhớ bỏ giảm đi phần già chỉ giữ lại măng non.
  • Nấu thịt gà với măng khô

    Bắc nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê hành tím băm phi thơm với lửa vừa.

    Sau đó cho thịt gà vào xào săn lại trong 5 phút rồi cho măng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều 5 – 7 phút.

    Tiếp theo thêm 1.5 lít nước đun với lửa lớn trong vòng 30 phút.

    Thấy nước đã sôi hạn chế xuống lửa vừa rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường nấu 5 – 7 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Múc thịt gà, măng và nước canh ra tô, rắc thêm hành tây cắt lát mỏng cùng hành tím cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được ngay.

    Bước 3 Nấu thịt gà với măng khô Gà nấu măng khô
    Bước 3 Nấu thịt gà với măng khô Gà nấu măng khô
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún mọc kinh doanh

    Thành phẩm

    Món gà nấu măng khô này quả thật khiến cho ai cũng phải xuýt xoa đúng không nào.

    Hương vị lạ miệng của nước dùng, gà ngọt thịt vừa phải không hề dai, cùng hòa quyện với măng giòn giòn khiến cho mọi người đều ngất ngây ra.

    và cạnh đó, ăn kèm món nước này cùng bát cơm trắng hay bún tươi cũng rất tuyệt vời. Nào thưởng thức ngay đi nha!

    Bước 4 Thành phẩm Gà nấu măng khô
Tham khảo thêm một số sản phẩm nồi đang có tại HoaTuoiBatTu.vn để cùng thực hiện món ăn dễ dàng và nhénh chóng hơn:
Mọi Người Cũng Xem   Chia sẻ cách nấu bún Riêu Cua đơn giản tại nhà ngon tuyệt

Bài viết trên đã đem đến cho các bạn cách làm món gà nấu măng khô thích hợp thưởng thức bên gia đình vào những ngày mưa thời tiết se lạnh. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Gia đình food

Biên tập bởi ĐINH THỊ BÍCH THẢO • Đăng 21/04/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat

Món ngon liên quan

  • Miến xào lòng gà

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm miến xào lòng gà thơm ngon, dễ dàng đổi vị cho cả nhà

  • Cách làm chân gà sốt cay

Cách làm chân gà sốt cay ngon ngất ngay, càng ăn càng mê

Lòng gà xào mướp

Dễ • Làm trong 20’ Cách làm lòng gà xào mướp thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Bún riêu chay

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu bún riêu chay từ đậu hũ đậm đà dễ dàng cho bữa ăn thanh vị

Từ khóa:cách làm món gà nấu măng khô,gà nấu măng khô,gà nấu măng,nấu măng khô, măng khô

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại rung chân

Thảo luận về Cách làm món gà nấu măng khô giòn ngon hấp dẫn cực dễ tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu bún măng khô gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún măng khô gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author