Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon

Bài viết Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon”

Đánh giá về Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon


Xem nhanh
Khi đi du học mình rất thích nấu món bún măng sườn với mọc vì những nguyên liệu mua được ở chợ châu Á cho món này có thể để rất lâu mà không sợ hỏng (ví dụ như măng đóng gói, nấm hương, mộc nhĩ khô, bún khô), cực kì phù hợp cho một đứa chả mấy khi được lên chợ như mình. Món này nấu thì dễ mà mùi vị thì lại ngon không lẫn đi đâu được với sự kết hợp của măng, sườn và mọc cho nước dùng bún thanh thanh, ngọt đậm, thoang thoảng mùi nấm hương.

Công thức chi tiết đã được mình cập nhật ở: https://bit.ly/2JydS2X

Website: https://nunikitchen.com/
Facebook: https://www.facebook.com/nunikitchen/
Instagram: https://www.instagram.com/_nunikitchen_/

Nguyên liệu:

200gr măng khô

150g thịt băm

20g giò sống

1 cái xương ống để ninh nướng dùng

7 cái nấm hương

2 cái mộc nhĩ

Hành hoa

Hạt tiêu, gia vị, mỡ nước hoặc dầu ăn

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng

Bún

Thực hiện:

image

Bước 1

Măng khô đem ngâm trước 3 ngày, sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ cho mềm. Bạn có thể tranh thủ ngâm măng 1 lần sau đó luộc chín và để lên ngăn đá sử dụng dần nhé!

Trong lúc luộc măng, đặt nồi nước khác lên bếp, cho xương cục vào ninh để lấy nước dùng.

image

Bước 2

Măng sau khi luộc chín, đợi nguội, tước sợi giống như măng tươi.

image

Bước 3

Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều đặn.

image

Bước 4

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

image

Bước 5

Trộn đều thịt heo, giò sống, nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.

image

Bước 6

Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.

image

Bước 7

Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.

Khi ăn, cho bún ra tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước sử dụng lên. Ăn kèm với dấm ớt tỏi rất ngon.

Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon - Ảnh 8.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để nấu bữa sáng cho gia đình mình nha! Tô bún măng mọc thơm nức, nước dùng ngọt, mọc thơm ngon sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng cho một ngày mới!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu cua đồng miền Bắc - Quà Miền Bắc


Các câu hỏi về cách nấu bún măng mọc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún măng mọc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author