Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện

Bài viết Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện”

Đánh giá về Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện


Xem nhanh
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò và dọc không hấp dẫn, ngon lành mà còn giúp bạn khởi động ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Đây là món ăn hấp dẫn được thường xuyên người yêu thích đặc biệt trong gia đình. Để bảo đảm món bún mọc chân giò được nấu chuẩn, bạn sẽ cần một công thức và những người nấu nguyên liệu theo hướng dẫn của Chuyên mục Các món ăn dân dã 3 miền chia sẻ sau đây.

cách làm bún mọc giò heocách làm bún mọc giò heo Cách nấu bún mọc chân giò cho bữa điểm tâm đầy hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu món bún mọc chân giò

  • 0,8 – 1 kg chân giò (cả thịt cả móng)
  • 200gr giò sống
  • 3 quả cà chua
  • 700gr bún rối
  • 3 – 4 cái mộc
  • 2 Vertical tree
  • 1 quả me chua
  • Hành tím, hành tươi, rau thơm
  • Gia vị: bột, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

✅ Mọi người cũng xem : tại sao lại ra nhiều chất nhờn

cách nấu bún mọc chân giò đậm đà, chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : antichrist là gì

Bước 1: Sơ chế chân giò

Rửa sạch chân giò rồi gắn chặt thành hai phần: thịt và móng. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Gỡ xong xương, dùng chỉ thực phẩm bó chân lại thành thịt tròn – dài.

Phần móng giò đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ móng giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : thanh bông cúng mụ là gì

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ đem ngâm nở rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.

Giò sống trộn đều đặn với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Trộn đều tay kỹ để các nguyên liệu được hòa quyện và giò mịn. Làm xong, dùng tay nặn hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Cá Nục Dân Dã Mà Đậm Đà Vị Biển

Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún rối vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và để ráo nước, sau đó để bún ra đĩa riêng.

Cà chua đem rửa sạch, bổ múi cau. Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.

Dọc mùng tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài rồi thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.

Bước 3: Nấu nước dùng bún mọc

Cho móng giò và xương vào nồi và đổ vào 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh với lửa vừa phải. Khi ninh, bạn nhiều hớt bọt để nước được trong. Ninh móng giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.

Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhénh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Chờ cho thịt nguội rồi thái thịt thành các lát mỏng.

Phi thơm hành khô cùng một ít dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước sử dụng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước sử dụng.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu bún cá lóc kiểu miền Tây đơn giản tại nhà, ngon ngất ngây

Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước sử dụng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước sử dụng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : vườn tâm hồn là gì

Bước 4: Thưởng thức bún mọc

Gắp một lượng bún vừa phải ra tô. Bày lên trên bát bún hành lá + thịt chân giò + dọc mùng. Tiếp theo, bạn múc mọc, móng giò rồi chế nước sử dụng vào bát.

Bún mọc chân giò ngon nhất khi dùng nóng, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mắm tôm, các loại rau thơm, rau sống… để làm tăng mùi vị.

bún mọc giò heobún mọc giò heo Thành phẩm bún mọc chân giò nấu dọc mùng vô cùng bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Món bún mọc chân giò là một gợi ý rất lý tưởng cho gia đình bạn về một thực đơn bữa sáng hấp dẫn, tràn đầy năng lượng. do đó, bạn đừng ngần ngại trổ tài làm bếp với cách nấu bún mọc chân giò vừa chia sẻ để cả gia đình cùng được thưởng thức. Tiếp theo, mời bạn kham  khảo bài viết cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc tại website của công ty chúng tôi ngay nha.

Nghề Bếp chúc bạn thành công và ngon miệng.

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu bún mọc chân giò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mọc chân giò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author