Cuối tuần nấu bún dọc mùng thanh đạm đổi vị cho cả nhà – BepXua

Bài viết Cuối tuần nấu bún dọc mùng thanh đạm đổi vị cho cả nhà – BepXua thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Cuối tuần nấu bún dọc mùng thanh đạm đổi vị cho cả nhà – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cuối tuần nấu bún dọc mùng thanh đạm đổi vị cho cả nhà – BepXua”

Đánh giá về Cuối tuần nấu bún dọc mùng thanh đạm đổi vị cho cả nhà – BepXua


Xem nhanh
BÚN MỌC là món ngon , ăn không ngấy, dễ ăn ,nấu đơn giản bạn nên thưởng thức nhé

Đến Công Thức Trong

Bún dọc gió dễ dàng ăn lại, chỉ với một số nguyên liệu, bạn có thể nấu một bữa ăn dinh dưỡng, đổi gió cho gia đình mình. Cùng khám phá cách nấu một dải dọc ngon lành như ngoài hàng nhé.

bún dọc mùng

Bún dọc mùng

Sở dĩ nói bún dọc mùng dễ ăn là bởi vì nước dùng của món ăn này rất đặc biệt. Nước dùng thanh và ngọt được người nấu cẩn thận chọn từng dẻ sườn để ninh nhừ. Những viên mọc khi cắn liền tan trong miệng sẽ mê hoặc bất cứ ai đấy.
Chưa có đánh giá
In Pin
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hr
Loại Món Bún
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 437 kcal

Nguyên liệu  

  • 1 kg bún rối
  • 300 gram sườn
  • 300 gram giò sống
  • 20 gram mộc nhĩ
  • 20 gram nấm hương
  • 1 củ hành khô
  • 10 gram hành lá và rau mùi

✅ Mọi người cũng xem : cổng trời là gì

Gia vị:

  • 10 ml dầu ăn
  • 5 muỗng canh muối trắng
  • 3 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh bột canh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu

✅ Mọi người cũng xem : iphone lock và quốc tế khác nhau thế nào

Các bước thực hiện 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún bò xả

Bước 1: Nấu nước dùng và sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về rửa sạch, chần sơ, rửa lại với nước lọc rồi cho vào nồi ninh khoảng 40 phút. Thêm vào chút muối và hớt bọt trong quy trình ninh để nước dùng trong hơn. Nếu bạn muốn nấu món bún cho bữa sáng, bạn có thể ninh nước dùng từ tối hôm trước nhé.
  • Dọc mùng rửa sạch, tước vỏ, cắt miếng chéo vừa ăn khoảng  3 – 5 cm rồi rửa lại với nước 1 lần nữa.
  • Thêm chút muối trắng vào dọc mùng, sử dụng tay đảo đều thi thoảng rồi rửa lại với nước. Lặp lại như vậy 3 – 5 lần để dọc mùng hết ngứa.
  • Nấm hương và mọc nhĩ rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm với nước sôi khoảng 15 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở hết. Cắt bỏ chân và thái chỉ thật nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng rò rỉ nước ối như thế nào

Bước 2: Chế biến mọc

  • Trộn đều giò sống với nấm hương, mọc nhĩ và hành khô đã băm nhỏ. Nêm vào hỗn hợp ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay mịn.
  • dùng găng tay, xoa 1 lớp dầu lên tay rồi tiến hành viên giò thành từng viên tròn, vừa ăn.
  • Để mọc vừa viên hơi lạnh thì miếng mọc thành phẩm sẽ giòn và thơm hơn đấy.

✅ Mọi người cũng xem : tại sao muối tan trong nước

Mọi Người Cũng Xem   3 Cách nấu bún ốc sườn đơn giản, ngon không cưỡng lại được

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

  • Sườn khi đã ninh nhừ thì bật bếp to lửa cho sôi lớn rồi thả mọc vào, đợi đến khi mọc chín nổi trên mặt nước thì nêm thêm vào nước dùng hạt nêm, bột canh cho vừa miệng.
  • Tiếp theo, thả dọc mùng vào đến khi nóng và nở to.
  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, trụng bún qua rồi cho vào bát. Thêm sườn,mọc và dọc mùng, rắc hành mùi lên trên rồi đổ nước dùng đang sôi già vào bát bún.
  • mặt khác, nếu muốn biến tấu món ăn một chút, bạn có thể chưng cà chua rồi cho vào nấu cùng. Món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt và vị chua một cách tự nhiên từ cà chua nha.
  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng, bạn có khả năng chuẩn bị thêm chanh, tương ớt hoặc ăn kèm với măng chua thì rất tuyệt vời luôn đó.

✅ Mọi người cũng xem : total fat là gì

Dinh Dưỡng

Sodium: 1144mgCalcium: 59mgVitamin C: 1mgVitamin A: 28IUSugar: 1gFiber: 3gPotassium: 367mgCholesterol: 56mgCalories: 437kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 10gFat: 28gProtein: 28gCarbohydrates: 14gIron: 3mg
Từ khoá bún dọc mùng, bún mọc dọc mùng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì tươi

một vài món bún thơm ngon đặc biệt khác

Chế biến món bún quậy trứ danh của đảo Ngọc Phú Quốc
Bún quậy là món ăn ngon giúp cả nhà “đổi gió” cho những ngày cuối tuần ngán các món ngoài hàng. Chẳng phải đến tận đất đảo xa xôi bạn có khả năng chiêu đãi những thân nhân thương đặc sản đảo Ngọc.
Xem cách làm
Cách nấu bún mọc thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Những buổi sáng trời se lạnh hay buổi tối rảnh rỗi nhưng lại ngán món cơm quen thuộc mỗi ngày. Bún mọc với những nguyên liệu quen thuộc cùng các gia vị nhà Dh Foods sẽ giúp bạn chế biến những tô bún mọc ngon như ở quán.
Xem cách làm

Dọc mùng là nguyên liệu được dùng trong cả trị liệu và ẩm thực. Trong dọc mùng có chứa một số chất như chất béo, chất xơ, carbohydrate, các dưỡng chất như canxi, sắt, magie, kali, natri, kẽm, các loại vitamin B1, B2, C, E. Các chất xuất hiện trong dọc mùng có thể hỗ trợ trị mụn, loại bỏ các gốc tự do, giúp cân bằng nội tiết tố, ngăn chặn các bệnh về mắt và điều trị chứng mất ngủ. mặc khác, những người đang bị bệnh gút không nên ăn quá thường xuyên dọc mùng bởi sẽ gây ra tăng lượng axit uric trong máu, khiến bệnh chuyển biến xấu hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tổng Hợp 5 Công Thức Nấu Bún Cá Thơm Ngon Tại Nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh cua mồng tơi mướp

Lời kết

Vậy là món bún dọc đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không các bạn? Hãy chia sẻ với thành quả của các bạn nhé!



Các câu hỏi về cách nấu bún mọc dọc mùng ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mọc dọc mùng ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author