Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông

Bài viết Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông”

Đánh giá về Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông


Xem nhanh
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

Thứ Hai, ngày 16/11 / 2020 16:00 CH (GMT + 7)

Dù là với cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước sử dụng ngọt xương với những viên mọc lại hương vị nhẹ nhàng mà hấp dẫn cho người dùng.

Món bún mọc chân giò được bắt nguồn từ làng Mọc (Hà Nội) nhưng ngày nay nó đã có mặt khắp các miền với cách nấu có một chút thay đổi ngay ở mỗi nơi.

Mọi Người Cũng Xem   Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]

Bún mọc chân giò trông đơn giản nhưng lại là món ăn yêu thích của khá nhiều người, không những thế với cách chế biến cũng khá đơn giản thì các bà nội trợ rất thích tự tay mình nấu món bún này tại nhà. 

Bún mọc chân giò là món ăn mà bạn thưởng thức vào bất kỳ món ăn nào trong ngày cũng hợp, đặc biệt là buổi học sáng mùa đông se lạnh.

Bún mọc chân giò hấp dẫn bởi đặc trưng là nồi nước lèo được hầm với xương giò và mọc nên nước rất ngọt và có mùi thơm đặc biệt. 

Nguyên liệu nấu bún mọc chân giò:

– Giò heo

– Mộc hay còn gọi là giò sống nha.

-Trứng cút, nấm mèo.

– Rau sống: xà lách, giá, bắp chuối và những loại rau thơm.

– Sả cây,ớt,chanh, hành ngò

– Bún

Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhénh chóng cho bữa sáng mùa đông - 1

Nguyên liệu làm món bún mọc chân giò

Cách làm món bún mọc chân giò:

Bước 1: Giò chặt khúc nhỏ , ướp đầy đủ gia vị , đặc biệt là sả cây đập nhỏ cùng bỏ vào tô giò trộn đều lên ướp tầm 30 phút rồi phi hành tỏi xong đổ tô giò đã ướp vào xào cho săn lại sau đó cho nước sôi vào hầm 30 phút.

Bước 2: Mọc thì bằm hành ngò và nấm mèo thật nhỏ sau đó trộn vào tô mọc. Lấy muỗng đảo đều lên cho thêm ít nước mắm và bột ngọt sau đó trộn đều đặn lên để 20 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Bữa ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng cho bé | Sau sinh

Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhénh chóng cho bữa sáng mùa đông - 2

Bước 3: Rau thì trộn các loại lại với nhau là được.

Bước 4: Sau khi hầm nồi giò heo được 30 phút rồi thì lấy trứng cút bỏ vào. Sau đó lấy mọc vò thành viên rồi thả vào nồi nước giò heo đã hầm thêm 20 phút nữa. Rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng thì thêm hành ngò cho thêm mùi thơm rồi thưởng thức.

Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhénh chóng cho bữa sáng mùa đông - 3

Bún mọc chân giò thơm ngon, bắt mắt

Lưu ý: – Nếu bạn muốn ăn mọc có độ dai dai nhất định thì có thể ăn tới đâu mới cho mọc vào tới đó. Bạn có khả năng thêm chả quế và chả chiên mỗi loại một ít thì tô bún của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

*Món ăn và hình ảnh do bếp Trần Thuỷ thực hiện. 

Nguồn: https://danviet.vn/bi-quyet-nau-bun-moc-chan-gio-nhanh-chong-cho-bua-sang-mua-dong-2020111412381…Nguồn: https://danviet.vn/bi-quyet-nau-bun-moc-chan-gio-nhénh-chong-cho-bua-sang-mua-dong-20201114123811959.htm

Chia sẻ

Theo Trần Thủy (Dân Việt)

Tin liên quan
Đồng hồ Atlantic phiên bản giới hạn cho quý ông thanh lịch - Tặng ngay bút ký cao cấp
Đồng hồ Atlantic phiên bản giới hạn cho quý ông thanh lịch – Tặng ngay… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage Các món bún ngon Xem thêm

Báo lỗi nội dung



Các câu hỏi về cách nấu bún mọc giò heo ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mọc giò heo ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author