Cách nấu bún mọc miền Nam ngon nhất, ăn là ghiền

Bài viết Cách nấu bún mọc miền Nam ngon nhất, ăn là ghiền thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Cách nấu bún mọc miền Nam ngon nhất, ăn là ghiền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bún mọc miền Nam ngon nhất, ăn là ghiền”

Đánh giá về Cách nấu bún mọc miền Nam ngon nhất, ăn là ghiền


Xem nhanh
Xin gửi các bạn các nấu bún mọc ngon tại nhà, dễ nấu và ăn rất ngon. Ngoài ra Nath chia sẻ cách luộc bún khô ngon như bún tươi, vì mùa dịch bênh này chắc là nhiều nhà sẽ có sẵn bún khô để dành ăn.
Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ và cùng vượt qua mùa dịch này.
Mến chúc các bạn thành công!

Đăng ký kênh xem clip mới : https://goo.gl/Nm22KN
Danh sách món Việt Nam : https://goo.gl/bp7W6d
Support me: https://www.paypal.me/nathafood

Cách nấu bún miền Nam ngon khó nói, nói dễ cũng chẳng sai. Bởi nó chỉ khó khi bạn thiếu đi sự bảo trì, nó không đơn giản nếu bạn không thành công thức trong tay.

Ngay sau đây, hãy cùng monngonbamien.org tham khảo cách nấu bún mọc ngon của người miền Nam để mọi thứ mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nha!

800g – 1⁄2 con gà mái

400g giò sống

5 tai nấm mèo

1 củ hành tây trắng

4 nhánh hành lá, ngò (mùi tàu), chanh, ớt, bún, giá, bắp chuối, rau muống

100g hành tím

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, dầu ăn, nước mắm ngon, mắm tôm.

cách nấu bún mọc miền nam ngon, đơn giản nhất tại nhà

cách nấu bún mọc miền nam ngon, dễ dàng nhất tại nhà

Cách làm bún mọc miền Nam ngon sẽ được thực hiện qua các bước đơn giản dưới đây:

– Gà: Làm sạch để ráo

– Giò sống: Chia đôi. 1⁄2 thái lát để riêng, 1⁄2 trộn chung với nấm mèo, tiêu, bột ngọt viên tròn (đây chính là mọc).

– Nấm mèo: Ngâm nước, gọt chân, thái sợi nhuyễn.

– Hành tây trắng: Bào mỏng

– Hành lá: Phần trắng cắt ngắn 5cm cho vào nồi nước lèo, phần xanh thái nhuyễn.

– Ngò : Thái nhỏ

– Chanh: Cắt làm 6

– Ớt: Bào mỏng.

– Rau giá, rau muống, bắp chuối rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước

– Hành tím: Bào mỏng theo chiều dọc, phi vàng

Vào bếp thực hành cách nấu bún mọc tại nhà

– Bắp chảo dầu nóng lên bếp, chiên vàng 1/2 giò sống thái lát

– Cho gà vào nồi, đổ ngập nước (khoảng 4 lít nước), thêm chút muối, bật bếp đun sôi. Khi sôi, Giảm lửa liu riu để hầm, nhiều vớt bọt. Gà chín vớt ra khay để nguội, xé sợi vừa ăn hoặc chặt miếng tùy thích.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún cua biển ngon hấp dẫn - ALONGWALKER

– Tiếp tục cho 1/2 giò sống trộn nấm mèo vào nồi nước sử dụng hầm gà hồi nãy đun sôi, đợi giò nổi lên thì vớt ra bát để riêng.

– Nêm lại nồi nước luộc gà với muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa miệng.

Cho bún ra tô, để hành lá, ngò, hành tím phi, hành tây, giò sống đã luộc (mọc), giò chiên, thịt gà lên trên. Chế nước dùng ngập mặt. Rắc tiêu.

Món này sử dụng với nước mắm nguyên chất, ớt, chanh, rau giá, bắp chuối, mắm tôm.

Lưu ý khi làm bún mọc miền Nam:

  • Nếu bạn muốn mọc dai thi khi cho vào nồi nước sử dụng phải vớt ngay ra khi mọc vừa nổi lên.
  • Bạn có thể ăn kèm với chả lụa, chả quế, nem rán để tăng hương vị, giúp món ăn đa dạng hơn.

Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua Nam Bộ

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhéu tìm hiểu xong cách nấu bún mọc miền nam ngon nhất rồi. Vào những ngày cuối tuần hay những buổi sum họp gia đình, bạn hãy trổ tài để chiêu đãi người thân nha! Món Ngon Ba Miền chúc các bạn thành công!

5/5 (1 Review)



Các câu hỏi về cách nấu bún mọc miền nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mọc miền nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author