3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà – Công thức Món ngon

Bài viết 3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà – Công thức Món ngon thuộc chủ đề về Nấu Bún thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu 3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà – Công thức Món ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà – Công thức Món ngon”

Đánh giá về 3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà – Công thức Món ngon


Xem nhanh
Chia sẻ công thức và cách nấu bún mọc ngon tại nhà. Bún mọc nấu đơn giản, nước lèo trong ngọt, những viên mọc béo giòn khi ăn được chấm cùng nước mắm ớt rất hấp dẫn.
► Blog CKK: https://www.ckktv.net/2021/04/cach-nau-bun-moc-ngon-tai-nha.html

NHỮNG MÓN BÚN NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ
► Bún chả cá: https://www.youtube.com/watch?v=RJZsfE9zteA
► Bún măng vịt: https://www.youtube.com/watch?v=JkMvhpksusI
► Bún đậu mắm tôm: https://www.youtube.com/watch?v=cIqFKQHoSfc
► Bún riêu cua: https://www.youtube.com/watch?v=wQG5vFdl2vA
► Canh bún: https://www.youtube.com/watch?v=8uIy6T-oBDI
► Bún bò Huế: https://www.youtube.com/watch?v=7Nh3tFB15TI
► Bún gạo thịt bằm cà chua: https://www.youtube.com/watch?v=WE78Ta3rODw

♨ CÔNG THỨC BÚN MỌC NGON
- 800g xương gà
- 300g giò sống
- 20g nấm mèo (3 - 4 tai nấm)
- 100g chả lụa
- 2 lít nước
- 10 củ hành tím
- hành, ngò
- Rau sống: rau muống bào, rau thơm, kinh giới, dấp cá (diếp cá), tía tô,...
- Gia vị: 15g muối, 10g hạt nêm, 7g đường phèn, 10ml nước mắm, xíu tiêu

#CKK chúc các bạn nấu #MónBún #BúnMọc thành công! ⛄

► Tham gia làm hội viên: http://bit.ly/hoi-vien-CKK
► Mua thực phẩm u0026 dụng cụ bếp ❤ : https://bit.ly/CKKShop
► Ủng hộ / Donate ❤ : https://www.ckktv.net/p/tai-tro-cho-ckk.html
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Fanpage: https://www.facebook.com/CacMonNgonDeNau/
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Bún mọc từ lâu đã trở thành món ngon nên đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Cách làm bún mọc cà chua, măng khô, nấm hương cũng rất dễ dàng, các chị em tham khảo ngay công thức để nấu ăn sáng cho cả nhà.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Có thường xuyên cách làm bún mọc khác nhéu, nào là bún mọc cà chua, bún chân giò, bún mọc hay bún măng khô. Mỗi lần chuyển đổi chế độ kiểu đến cho người ăn những cảm nhận tuyệt vời về cả thị giác và vị giác.

Cùng với Bếp Eva khám phá cách làm bún mọc ngon chuẩn vị ngay trong bài viết này nhé.

1 Cách nấu bún mọc cà chua

Cách nấu bún mọc cà chua rất dễ dàng, bạn có khả năng tham khảo công thức sau:

✅ Mọi người cũng xem : đầu số 0835 là mạng gì

a)  Chuẩn bị

Nguyên liệu cần có cho món bún mọc cà chua như sau:

– Nguyên liệu làm mọc

Thịt nạc vai xay: 200gGiò sống: 100gMộc nhĩ, nấm hương

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà - 2

– Nguyên liệu nấu nước sử dụng

Sườn thăn: 500gThịt chân giò: 500g

– những loại gia vị, nguyên liệu ăn kèm

Hành tây: 1 củCà chua: 4 quảHành tím: 1 củMùi tàu, hành lá, các loại rau thơm (tùy sở thích)Nghệ: 1 củMuối, mì chính, hạt nêm

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún chả cá ngon, nước lèo đậm đà

b) Cách nấu bún mọc cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn thăn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần thịt chân giò rửa sạch rồi đem cuộn tròn lại rồi cố định bằng dây dù để khi luộc xong thái miếng ra trông đẹp mắt hơn.

– Cho sườn và thịt chân giò vào nồi, thêm nước lạnh, bật bếp luộc sơ để loại bỏ hết tạp chất.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

– Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau.

– Hành lá, mùi rửa sạch, cắt khúc.

– Dọc mùng tước sạch vỏ rồi thái miếng vát dài, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 – 20 phút. Rửa lại dọc mùng với nước và vắt sạch.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Nấu nước dùng chan bún

– Cho sườn heo cùng thịt chân giò đã luộc sơ vào nồi lớn. Thêm vào đây 1 chút nghệ cùng 1 thìa cà  phê muối, ½ thìa mì chính, 1 chút hạt nêm rồi đun nhỏ lửa trong thời gian 20 – 35 phút.

– Kiểm tra thấy thịt chín thì vớt phần sườn, thịt chân giò ra. Hớt bỏ phần bọt và váng mỡ nổi bên trên.

– Hành tím thái nhỏ, phi vàng rồi cho ½ chỗ cà chua vào xào.

– Trút phần cà chua đã xào vào nồi nước dùng. Đun sôi thì thả phần cà chua, hành tây bổ múi cau đã chuẩn bị vào.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bước 3: Nặn mọc

– Cho thịt xay, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào 1 bát tô lớn.

– Nêm nếm vào đây ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa hạt nêm. dùng đũa trộn đều thịt, giò sống cùng những loại nguyên liệu rồi nặn thành từng viên tròn bằng nhau.

Bước 4: Hoàn thành

– Khi nồi nước dùng sôi, bạn lần lượt thả viên mọc vào. Mọc chín nổi lên trên thì vớt ra bát. Thịt chân giò thái miếng vừa ăn.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

– Đun một nồi nước sau đó cho dọc mùng vào chần sơ.

– Bún chần nóng cho vào bát tô. Xếp mọc, thịt chân giò, sườn thăn, dọc mùng đã chín cùng hành, mùi thái nhỏ vào.

– Chan nước sử dụng ngập bún rồi thưởng thức.

Cảm quan món ăn:

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Món bún mọc cà chua cực kỳ bắt mắt với sắc đỏ của cà chua, xanh của dọc mùng và trắng của bún cùng mọc. Nước dùng trong, có độ chua dịu nhẹ, ngọt thanh của xương hầm và những loại gia vị. Phần mọc cùng thịt, xương sườn ăn kèm đậm đà.

✅ Mọi người cũng xem : thiết bị nâng là gì

2 Cách làm bún mọc nấm hương

Món bún mọc nấm hương khiến người ăn một lần nhớ mãi bởi vị thơm đặc trưng của loại nấm này. Khi kết hợp với mọc cùng các loại nguyên liệu sẽ tạo nên một món bún ngon khó cưỡng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún thái tại nhà

a) Các nguyên liệu để nấu bún mọc nấm hương

Xương ống heo: 500gSườn heo: 500gNấm hương khô hoặc tươi: 50gChả lụa: 200gGiò sống: 30gMộc nhĩ: 5 cáiHành tím, hành lá, tỏi bămRau mùi, húng quế, tía tôMuối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

✅ Mọi người cũng xem : vp đà lạt là gì

b) Hướng dẫn cách làm bún mọc nấm hương

Để có món bún mọc nấm hương ngon, bạn cần thực hiện theo cách làm bún mọc sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm hương khô ngâm cho nở rồi cắt đôi.

– Chả lụa thái miếng vừa ăn.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– những loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.

– Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bước 2: Chuẩn bị nước xương

– Xương ống heo đem rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

– Bắc nồi nước lã lên bếp. Thêm vào đây 1 thìa muối, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm rồi cho xương ống đã sơ chế vào.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

– Bật bếp hầm với ngọn lửa vừa. Chú ý, không nên để lửa quá to và đừng quên vớt bọt nhiều để nước sử dụng trong và ngọt hơn.

Bước 3: Chế biến phần nhân bún mọc

– Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ướp cùng: ½ thìa mì chính, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 chút hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

– Ướp sườn trong thời gian 20 phút để sườn ngấm gia vị, khi ăn sẽ thơm và đậm đà hơn.

– Cho phần mộc nhĩ đã băm vào bát rồi cho giò sống vào. Nêm thêm đường, mì chính, bột nêm, hành tím băm, hạt tiêu xay rồi trộn đều lên.

Lưu ý, để mọc dai và ngon, bạn có thể dùng chày để quết hỗn hợp mọc.

– Hỗn hợp nhuyễn, sử dụng tay nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bước 4: Nấu nước dùng chan bún

– Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi phi hành thơm. Trút phần sườn vào xào săn.

– Sườn chín, bạn gạn nước xương hầm ở bước 1 vào và đun chừng 25 – 30 phút.

– Sườn mềm, bạn cho vào đây phần nấm hương, mọc đã sơ chế vào. Mọc chín, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng là được.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bước 5: Thành phẩm

– Chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát tô. Múc mọc, sườn, chả lụa cùng hành mùi lên trên rồi chan nước sử dụng.

Cảm quan món ăn:

Món bún mọc nấu nấm hương ngon tròn vị sẽ có hương thơm và ngọt đặc trưng của nấm, vị béo ngậy của mọc và sườn. Viên mọc khi ăn có độ dẻo, không bị bở. Nước sử dụng trong, đậm đà vừa miệng.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

(Ảnh: Dân Việt, TA Kitchen)

✅ Mọi người cũng xem : tại sao người yêu không trả lời tin nhắn

3 Cách làm bún mọc măng khô

Ngoài cà chua, nấm hương thì cách làm bún mọc măng khô cũng rất được ưa chuộng.

a) Nguyên liệu nấu bún mọc măng khô

Măng khô: 300gThịt băm: 200gGiò sống: 50gXương ống heo: 500gNấm hương: 7 cáiMộc nhĩ: 2 cáiHành lá, rau mùinhững loại gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính, bột nêm…Bún tươi

Mọi Người Cũng Xem   Bún lòng cá cay nghe tên đã muốn thử trên phố Quang Trung

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu chè kho từ xôi

b) Cách làm bún mọc măng khô ngon

Bước 1: Sơ chế măng

– Măng khô đem ngâm vào nước ấm khoảng 1 đêm hoặc hấp dẫn nhất nên ngâm trước 2 – 3 ngày.

– Măng sau khi ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước lã đem luộc khoảng chừng 1 tiếng. Thời gian này đủ để măng nở và chín mềm.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

– Khi măng đã chín, bạn vớt ra, để nguội sau đó tước sợi hoặc thái miếng vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho măng vào xào. Nêm nếm 1 chút bột nêm để măng đậm vị hơn.

Bước 2: Cách làm mọc

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở. Rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho thịt lợn xay vào bát, thêm nấm hương, mộc nhĩ băm vào. Nêm chút bột tiêu, muối, mì chính rồi đảo đều đặn.

– Nặn hỗn hợp thịt, nấm thành những viên nhỏ vừa ăn.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bước 3: Làm nước dùng

– Xương ống cho vào nồi nước sôi chần sơ rồi đem rửa sạch lại với nước.

– Bắc nồi lên bếp, cho xương ống, nước lã vào nồi rồi ninh khoảng tiếng để lấy nước dùng.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

– Khi nước dùng được, bạn cho vào đây phần măng vừa xào.

– Chờ nồi nước sôi lại, bạn tiếp tục thả mọc đã nặn vào, mọc chín thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

– Chần bún qua nước sôi rồi cho ra bát. Múc mọc cùng măng khô lên trên, thêm hành, mùi thái nhỏ rồi chan nước sử dụng.

– Món bún mọc măng khô sẽ tuyệt vời hơn khi ăn kèm với một chút giấm tỏi ớt.

Cảm quan món ăn:

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Bún mọc măng khô kiểu này vừa dễ dàng lại ngon và đủ chất dinh dưỡng. Phần nước sử dụng chan bún phải trong và đậm đà. Mọc có mùi thơm của nấm hương, béo ngậy của thịt và chút giòn sần sật của mộc nhĩ. Măng khô chín mềm.

✅ Mọi người cũng xem : la liếm là gì

4 Cách làm món bún mọc ngon chuẩn vị

Dù là bún mọc hay bất cứ món bún nào đi nữa thì nước dùng cũng là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của món ăn. Trong cách làm bún mọc ngon, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đừng hầm nước dùng bằng nồi áp suất. tác nhân là do xương, thịt khi hầm bằng loại nồi này tuy nhanh chín, nhénh nhừ nhưng nước dùng lại bị đục, không trong. ngoài ra, thịt xương nếu chín quá sẽ bị mềm, làm độ ngon của món ăn giảm bớt nhiều phần.

3 cách làm bún mọc Hà Nội ngon khó cưỡng cho bữa ăn sáng của cả nhà

Linh hồn của bát bún mọc chính là mọc. Để có được viên mọc ngon, thơm bạn nên chọn phần giò sống vừa xay xong. Trong trường hợp chưa thể chế biến ngay thì nên bảo quản giò trong tủ lạnh như thế sẽ đảm bảo độ dẻo, dền của viên mọc sau khi chế biến.

Cách làm bún mọc quan trọng nhất là quá trình nấu nước dùng. Bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước trong hơn.

Theo: Eva

0 0 đánh giá

Đánh giá bài viết



Các câu hỏi về cách nấu bún mọc nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu bún mọc nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author